AMONG US

AMONG US

Among Us là một tựa game khá thú vị với lối chơi lạ mắt. Trong game, người chơi sẽ nhập vai trở thành thành viên của một phi đoàn trên con tàu vũ trụ trên không. Thực chất, Among US là một tựa game xây dựng và phát triển dựa theo lối chơi tương tự […]

  • 2 - 10 người
  • 3 - 10 phút
  • +
  • 3.1 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Among Us là một tựa game khá thú vị với lối chơi lạ mắt. Trong game, người chơi sẽ nhập vai trở thành thành viên của một phi đoàn trên con tàu vũ trụ trên không. Thực chất, Among US là một tựa game xây dựng và phát triển dựa theo lối chơi tương tự trò Ma sói và Deceit. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách chơi Among US cho người mới bắt đầu. 

Đôi nét về trò chơi Among US

Đôi nét về trò chơi Among US

Among Us là một trò chơi điện tử trực tuyến do Inner Sloth phát triển và được phát hành vào ngày 15 tháng 6 năm 2018. Đây cũng là thời điểm trò chơi này gây làn sóng áp đảo trên thị trường thế giới.

Trò chơi lấy bối cảnh bên ngoài không gian vũ trụ, trong một đoàn tàu ở đó người chơi sẽ đóng một trong hai vai trò là Crewmates (thành viên đoàn tàu) và Impostors (những kẻ giả mạo). Với số đông là Crewmates và thiểu số là Impostors.

Phi hành đoàn là các Crewmates có nhiệm vụ sửa chữa con tàu với các chức năng được sắp xếp và tìm ra tất cả kẻ giả mạo đang trà trộn, còn phe Impostors có mục tiêu giết các thành viên phi hành đoàn mà không bị ai phát hiện.

Khi Impostors giết các Crewmates cho đến khi tỷ số của hai bên ngang nhau thì phe giả mạo chiến thắng. Ngược lại, phe người thường chỉ cần tìm và tiêu diệt phe phản diện hoặc hoàn thành nhanh chóng các nhiệm vụ sửa tàu thì Crewmates sẽ chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi Among US vô cùng đơn giản 

Hiện tại, game đã có mặt trên nền tảng iOS và Android, ngoài ra bạn có thể tải Among Us trên PC để chơi. Thực sự đây là một trong những tựa game rất thú vị mà các bạn nên chơi thử. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Among Us chi tiết cho các bạn tại đây:

Hướng dẫn cách chơi Among US vô cùng đơn giản 

Chọn phòng và tạo phòng 

Với cách chơi among us trên điện thoạicách chơi among us trên pc (máy tính) gần như không có quá nhiều sự khác biệt, các bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

  • Trong giao diện chính, các bạn chọn “Online”
  • Sau đó chọn Enter Name và nhập tên nhân vật mà bạn muốn, nếu trùng tên thì có thể thêm vào những ký tự ở đằng sau. Ở dưới là Host (tạo phòng), Public (danh sách phòng đang có) và Private là nhập mật mã phòng riêng nếu bạn muốn chơi với bạn bè. Ở góc dưới bên phải bạn có thể thấy khu vực chơi, khuyến khích các bạn nên chọn Asia vì nó sẽ ít lag nhất.
  • Khi chọn Public, bạn sẽ thấy danh sách phòng, kèm theo đó là: Map (Bản đồ để chơi), Impostors (Số lượng Kẻ mạo danh có trong phòng) và Chat (Ngôn ngữ để chat trong phòng). Tuy nhiên sẽ có những phòng đang chơi, và bạn sẽ không vào được những phòng đó. Trong Among US, nếu muốn chơi riêng với bạn bè, bạn có thể tạo phòng mới hoặc nhập code vào phòng đã được tạo là có thể chơi cùng với những người thân quen.

Cách chơi Among US

Bước 1

Khi đã tạo được phòng và bắt đầu vào phòng để tiến hành chơi game. Các bạn có thể bấm Use để chọn màu sắc cho nhân vật mà mình thích. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn những phụ kiện kèm theo cho mình như những chiếc mũ hay các vật trang trí dễ thương, hài hước. 

Bước 2

Trên màn hình sẽ hiển thị một nút “Start”, khi bạn ấn vào đó thì cuộc chơi sẽ chính thức bắt đầu, đương nhiên chỉ có Host (chủ phòng) mới có thể thực hiện được lệnh này nhé!

Bước 3

Như đã chia sẻ phía trên thì trong cuộc chơi sẽ có 2 phe đối lập là Impostor (Kẻ mạo danh) và Crewmates (Thuyền viên). Kẻ mạo danh sẽ được chọn ngẫu nhiên, để phân biệt là cái tên sẽ được hiển thị bằng màu đỏ, và đương nhiên chỉ cùng phe mới có thể nhìn thấy được. Tất cả những người còn lại sẽ là màu trắng và họ đều nhìn thấy tên của mọi người cũng là màu trắng. 

Khi mới vào game thì tất cả sẽ tụ họp ở cái bàn, có thể gọi là phòng họp và có một cái nút khẩn cấp (Emergency), nút này có mục đích để báo động mọi người rằng đã có sự việc kỳ lạ xảy ra hoặc nghi ngờ ai đó là kẻ mạo danh.

Impostors có mục tiêu là phá hủy con tàu và giết các thành viên trên đây, như trên màn hình bạn có thể thấy những nút như “Kill”, “Vent”, “Sabotage”. Với Kill là chức năng ra tay giết Crewmates, Vent là bạn có thể nhảy vào cống để ẩn thân và Sabotage đóng vai trò cực kỳ quan trọng để phá hủy con tàu.

Trên giao diện của Sabotage, anh em có thể thấy những dấu X được đặt trên các vị trí của nhiều căn phòng, thì đó chính là nơi mà Impostors có thể khóa cửa với mục đích nhốt các thuyền viên rồi xử đẹp.

Cách chơi Among Us 1

Sau khi phát hiện xác chết, trên màn hình bạn sẽ hiển thị nút Report, tức là báo cáo. Khi bạn ấn vào và giao diện sẽ mở ra phòng họp ngay lập tức mà không cần ấn nút Emergency. Tất cả người chơi sẽ bàn luận với nhau để tìm ra kẻ mạo danh và tiến hành bỏ phiếu. Số phiếu sẽ được quyết định theo số đông, ai có nhiều phiếu nhất sẽ bị xử tử, đương nhiên bạn cũng có quyền skip vote (bỏ phiếu trống).

Những người bị kick ra khỏi tàu, tùy vào thiết lập của phòng mà vai trò của bạn có bị lộ hay không, nhưng thường để tăng thêm phần kịch tính và độ khó của game, người chơi sẽ ẩn đi vai trò nên khi bị đuổi ra khỏi tàu, tên bạn sẽ chỉ hiện ejected. 

Cách chơi Among Us 2

Lưu ý

Trong suốt quá trình chơi, không ai được nói gì cả, kể cả là cùng một phe đi chăng nữa. Chỉ khi họp nhóm thì mới bắt đầu thảo luận và đưa ra những thông tin mà mình có.

Cách chơi Among US tiếng Việt

Vì trò chơi này được thiết lập bằng tiếng Anh nên nhiều anh em sẽ gặp khó khăn khi chơi, vì thế một số phiên bản tiếng Việt đã được ra mắt. Cách chơi Among US với người Việt thực chất cũng không có gì khác biệt với phiên bản gốc, chỉ là ngôn ngữ sẽ được lập trình bằng tiếng Việt. Anh em có thể tải app dành cho phiên bản Việt và tận hưởng cuộc chơi với những người trong nước hay bạn bè thân thuộc của mình.

Cách chơi Among US tiếng Việt

Lời kết 

Như những gì Học Viện Board Game đề cập phía trên, chắc hẳn sẽ không quá khó khăn về cách chơi Among US với anh em rồi nữa đúng chứ? Để đánh giá thì đây là một trò chơi mang tính giải trí cao, đôi khi cũng cần có lập luận logic và phán đoán chính xác nữa đấy!

HuynhQuangDieu
Game liên quan
Game quan tâm nhất