Conflicting Legends

Conflicting Legends

Giới thiệu board game Conflicting Legends Trong Confticting Legends, người chơi có thể chinh phục những vùng đất mới bằng lực lượng của mình hoặc phát triển những vùng đất có văn hóa hoặc khoa học công nghệ để đạt được điểm vinh quang. Bất cứ ai chinh phục cả 6 châu lục, hoặc xây […]

 • 2 - 6 người
 • 5 - 15 phút
 • +
 • / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Giới thiệu board game Conflicting Legends

Trong Confticting Legends, người chơi có thể chinh phục những vùng đất mới bằng lực lượng của mình hoặc phát triển những vùng đất có văn hóa hoặc khoa học công nghệ để đạt được điểm vinh quang. Bất cứ ai chinh phục cả 6 châu lục, hoặc xây dựng đế chế vinh quang nhất sẽ được tuyên bố là người chiến thắng.

Chìa khóa để chiến thắng là tấn công vùng đất của đối thủ và giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng “KÉO-BÚA-BAO”. Với khả năng đặc biệt của nhiều người vĩ đại khác nhau trong lịch sử, KÉO-BÚA-BAO chưa bao giờ thú vị đến thế!

Hướng dẫn cách chơi board game Conflicting Legends
Hướng dẫn cách chơi board game Conflicting Legends

Thành phần board game Conflicting Legends

Hướng dẫn cách chơi board game Conflicting Legends
Thành phần có trong board game Conflicting Legends

Mục tiêu board game Conflicting Legends

Người chơi đầu tiên thu thập các thẻ châu lục trị giá 10 sao (điểm) hoặc người chinh phục tất cả sáu châu lục bằng vũ lực, sẽ thắng trò chơi.

Cách thiết lập board game Conflicting Legends

1. Xáo trộn các thẻ Châu lục và đặt 1 thẻ úp (mặt trắng) trước mỗi người chơi. Đặt phần còn lại của các lá bài ngửa lên ở giữa bàn làm cỗ bài Châu lục.

2. Xáo trộn các thẻ Nhân vật úp xuống và chia 6 thẻ cho mỗi người chơi. Đặt phần còn lại của thẻ Nhân vật vào giữa bàn làm cỗ bài.

Giới hạn bài trên tay là 6: Người chơi không được phép rút thêm thẻ mới nếu họ có 6 thẻ trong tay.

3. Đặt 132 token phát triển bên cạnh sao cho tất cả người chơi dễ tiếp cận. Sau đó đặt 1 token Quân sự, 1 token Văn hóa và 1 token Khoa học trước mỗi người chơi.

4. Người chơi gần đây nhất đi du lịch đến châu lục khác sẽ trở thành người chơi đầu tiên. Trò chơi tiến hành theo chiều kim đồng hồ quanh bàn.

Cách chơi board game Conflicting Legends

GIAI ĐOẠN HÀNH ĐỘNG

Đến lượt mình, người chơi phải thực hiện một (và chỉ một) trong bốn hành động sau:

CHƠI MỘT THẺ BÀI NHÂN VẬT

 1. Đánh 1 thẻ bài nhân vật từ trên tay của bạn và thực hiện hiệu ứng của thẻ bài nhân vật đó.
 2. Ở giai đoạn tiếp theo, mỗi người chơi có thể nhận được các token Phát triển dựa trên các thẻ nhân vật trước mặt họ. Mỗi thẻ đỏ cung cấp cho bạn 1 token quân sự, thẻ xanh lá tương ứng 1 token văn hóa và thẻ xanh dương tương ứng 1 token khoa học. Lá Subject KHÔNG có hiệu lực khi chơi, nhưng người chơi chơi lá Subject có thể chọn nhận một trong ba token trong giai đoạn tiếp theo.
 3. Có ba loại hiệu ứng thẻ:
  • Bạn phải thực hiện hiệu ứng ngay khi bạn chơi bài trừ khi bạn nói rằng bạn có thể.
  • Thẻ không kích hoạt cho đến khi nó bị loại bỏ khỏi tay người chơi hoặc từ khi chơi.
  • Một người chơi chơi loại thẻ này để tấn công người chơi khác và sử dụng khả năng của thẻ để gây ảnh hưởng đến trận chiến. (Xem phần Trận đấu).

MỞ RỘNG

Kiểm tra yêu cầu của các token quân sự được hiển thị ở phía dưới bên trái của thẻ trên cùng của bộ bài Châu lục. Trả số lượng token đó cho nguồn chung và đặt thẻ Châu lục trước mặt bạn.

Hướng dẫn cách chơi board game Conflicting Legends
Hướng dẫn cách chơi board game Conflicting Legends

XÂY DỰNG

Chọn 1 thẻ Realm trước mặt bạn. Trả số lượng token văn hóa hoặc khoa học được hiển thị ở phía dưới bên phải của thẻ cho nguồn chung. Sau đó, lật thẻ Realm đó và rút một thẻ từ bộ bài của nhân vật lên tay bạn.

Hướng dẫn cách chơi board game Conflicting Legends
Hướng dẫn cách chơi board game Conflicting Legends
DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất