Định Mệnh

Định Mệnh

Giới thiệu board game Định Mệnh Sinh ra và lớn lên ở khu phố ổ chuột, nằm ở dưới đáy của xã hội. Cho đến một ngày, bạn có được cơ hội để thay đổi số phận của mình. Bạn sẽ trở thành ai? Liệu bạn có đủ khả năng để xoay chuyển số phận […]

  • người
  • phút
  • +
  • / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Giới thiệu board game Định Mệnh

Sinh ra và lớn lên ở khu phố ổ chuột, nằm ở dưới đáy của xã hội. Cho đến một ngày, bạn có được cơ hội để thay đổi số phận của mình. Bạn sẽ trở thành ai? Liệu bạn có đủ khả năng để xoay chuyển số phận của mình? Liệu mọi thứ có phải đều đã được định mệnh sắp đặt?

Giới thiệu tổng quan về board game Định Mệnh
Giới thiệu tổng quan về board game Định Mệnh

Nếu bạn đam mê Autochess, hay Đấu trường chân lí gì đó … thì chúc mừng, Định Mệnh là một card game lấy cảm hứng từ bộ môn cờ-tự-động, trên nền tảng solitaire bài Tây.

Sơ lược về cách chơi board game Định Mệnh

Định Mệnh là một game kết hợp giữa việc quản lí bài và yếu tố may mắn. Có 4 bộ bài trong trò chơi, tương ứng với 4 năng lực: Books – Rút bài, Swords – Gây sát thương, Hearts – Tăng máu, Crown – Cho điểm.

Board Game Định Mệnh khi setup cho 4 người chơi
Board Game Định Mệnh khi setup cho 4 người chơi

‎ Mỗi lượt bạn có 2 hành động. Có thể chọn nâng cấp nâng lực, bốc bài hoặc sử dụng năng lực. Tuỳ thuộc vào các lá bài trên tay, bạn phải tìm ra chiến lược hợp lí để có thể tiêu diệt hết những người chơi khác hoặc là người có số điểm quyền lực lớn nhất khi trò chơi kết thúc.

Tự sự của “cha đẻ” board game Định Mệnh

“Bọn mình là Hoàng Giang và Trần Quân, hai người sáng tạo của game Định Mệnh. Bản thân hai đứa vốn dĩ là hai Game Master của The Nest boardgame cafe, nên có niềm đam mê và hiểu biết tương đối với boardgame.

Hai tác giả đã tạo nên siêu phẩm board game Định Mệnh
Hai tác giả đã tạo nên siêu phẩm board game Định Mệnh

Khi thấy cuộc thi boardgame 54 lá được đăng tải trên facebook thì hai đứa đã ngay lập tức chia sẻ các ý tưởng cho nhau và cùng nhau phát triển nên game Định Mệnh. Đây cũng là lần đầu tiên hai đứa thực sự thiết kế một boardgame. Ý tưởng của game ban đầu được đưa ra bởi Giang, sau đó được hoàn thiện cơ chế bởi Quân. Sau đó hai đứa liên tục cùng chơi và sửa lỗi game, rủ mọi người cùng test game. Quân tìm kiếm cách chỉnh sửa, Giang tìm kiếm lỗi và xử lí cách viết luật chơi. Tính đến nay, Định Mệnh đã trải qua trên dưới 20 bản thay đổi. Bọn mình đều rất mừng khi Định Mệnh đã đạt được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi boardgame 54 lá.”

Nguồn: Fanpage cuộc thi 54 Cards Board Game Design Contest Viet Nam 2019

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất