Kingdomino

Kingdomino

Vừa đơn giản, dễ hiểu, lại quá quen thuộc khi phát triển nên từ Domino nhưng mang một sắc thái hiện đại, Kingdomino sẽ chinh phục những ai thích dòng game nhẹ nhàng, thân thiện và vui vẻ!

 • 2 - 4 người
 • 15 - 30 phút
 • 8 +
 • 1.21 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Giới thiệu boardgame Kingdomino

Hướng dẫn cách chơi boardgame Kingdomino
Giới thiệu boardgame Kingdomino

Trong Kingdomino, bạn là một Lãnh Chúa đang tìm kiếm những vùng đất mới nhằm mở rộng vương quốc của mình.

Bạn phải tìm hết tất cả các mảnh đất, cánh đồng, sông ngòi và những ngọn núi hòng tìm ra những mảnh đất phù hợp nhất. Nhưng hãy cẩn thận khi một số vị Lãnh Chúa khác cũng khao khát có được những mảnh đất ấy…

Vừa đơn giản, dễ hiểu, lại quá quen thuộc khi phát triển nên từ Domino nhưng mang một sắc thái hiện đại, Kingdomino sẽ chinh phục những ai thích dòng game nhẹ nhàng, thân thiện và vui vẻ! 

Lưu ý: Trước trò chơi đầu tiên của bạn, hãy lắp ráp 4 lâu đài nhỏ.

Bộ boardgame Kingdomino bao gồm

Bộ boardgame Kingdomino bao gồm:

 • 4 lâu đài 3D
 • 48 quân Đô-mi-nô bằng gỗ, một mặt có các hình ảnh sông, đồng ruộng, mỏ vàng, rừng,…và một mặt kia là con số.
 • 8 Token lãnh Chúa bằng gỗ (có 4 màu, mỗi màu 2 token)
 • Bảng hướng dẫn chơi: trong bảng này bạn sẽ nắm được thông tin số lượng từng cảnh quan trong các quân domino và cách chơi cơ bản.
Bộ boardgame Kingdomino bao gồm
Bộ boardgame Kingdomino bao gồm

Thiết lập boardgame Kingdomino

Mỗi người chơi lấy một ô bắt đầu (một hình vuông) và lâu đài theo lựa chọn của mình. Đặt ô bắt đầu ngửa mặt lên, trước mặt và sau đó đặt lâu đài lên nó.

 • Nếu có 2 người chơi: mỗi người lấy hai vị Lãnh chúa bằng gỗ cùng màu và cùng màu với lâu đài.
 • Nếu chơi 3 và 4 người: mỗi người chọn một vị Lãnh chúa theo màu lâu đài đã chọn.

Tất cả các quân Domino được xáo trộn kỹ lưỡng, mặt số ngửa lên, và sau đó chúng được đặt ngẫu nhiên trong hộp để tạo thành chồng bốc thăm của trò chơi:

 • Với trò chơi 2 người chơi: đầu tiên, loại bỏ ngẫu nhiên 24 quân cờ domino, đặt chúng sang một bên. Sử dụng 24 quân domino còn lại.
 • Trong trò chơi 3 người chơi: loại bỏ ngẫu nhiên 12 quân cờ, chơi với 36 quân cờ còn lại.
 • Trò chơi 4 người chơi: sử dụng tất cả 48 quân domino.

A / Sau đó, từ chồng bốc thăm, lấy số lượng domino tương đương với số lượng Lãnh chúa đang chơi (tức là 3 quân cờ cho trò chơi 3 người và 4 quân cờ cho trò chơi 2 hoặc 4 người). Đặt chúng trên bàn, các domino này phải được sắp xếp theo thứ tự tăng dần (cần quy định đâu là hướng của tăng dần của các con số để tránh nhầm lẫn). Cuối cùng, xoay chúng về phía cảnh quan sông núi, đồng bằng,…

B / Chọn ra người đi trước, đặt vị Lãnh chúa trên một domino trống trong dòng. Mỗi quân cờ chỉ có thể có một vị lãnh chúa. Điều đó có nghĩa là người chơi cuối cùng không có sự lựa chọn nào. (Trong trò chơi 2 người, mỗi người chơi sẽ chọn 2 quân cờ, một quân cờ cho mỗi vị Lãnh chúa của họ).

C / Khi tất cả các domino đã được chọn, hãy tạo thành một dòng quân cờ mới, như bạn đã làm trước đây, bằng cách lấy các quân cờ và sắp xếp theo số thứ tự từ nhỏ đến lớn.

Hướng dẫn cách thiết lập và chơi boardgame Kingdomino
Hướng dẫn cách thiết lập và chơi boardgame Kingdomino

Cách chơi boardgame Kingdomino

Thứ tự chơi được xác định bởi vị trí của các vị Lãnh chúa trên thẻ domino. Người chơi, có vị lãnh chúa được đặt trên domino thứ nhất của dòng (tức quân domino có số thứ tự nhỏ nhất trong số) bắt đầu. Anh ta phải thực hiện các hành động sau đây:

 • D1: Thêm domino đã chọn vào lãnh thổ của họ theo quy tắc kết nối.
 • D2: Chọn một domino mới trong dòng mới bằng cách đặt lãnh chúa của họ trên đó.

Sau đó, đến lượt người chơi có vua trên domino thứ hai thực hiện hai hành động của họ, và cứ thế, cho đến khi người chơi cuối cùng thực hiện hai hành động của họ.

Trong trò chơi 2 người, mỗi người chơi sẽ thực hiện các hành động B1 và B2 hai lần, một lần cho mỗi vị lãnh chúa của họ. Sau đó, tạo thành một dòng domino mới và một lượt mới có thể bắt đầu.

Trò chơi được chơi trong 12 lượt trong các trò chơi 3 hoặc 4 người và chỉ có 6 lượt chơi trong các trò chơi 2 người (vì mỗi người chơi chơi hai lần mỗi lượt).

Quy tắc kết nối:

Người chơi phải xây dựng một vương quốc trong một lưới 5×5 (mỗi domino gồm hai hình vuông). Để đặt domino xuống, người chơi phải:

 • Hoặc kết nối nó với ô bắt đầu của họ (domino ban đầu có thể được coi là một domino hoang dã, bất kỳ cảnh quan nào cũng có thể được kết nối với domino này),
 • Hoặc kết nối nó với một domino khác khớp với ít nhất 1 cảnh quan của nó (chỉ theo chiều ngang hoặc chiều dọc).

Nếu bạn không thể thêm một domino vào vương quốc của mình theo các quy tắc này, thì domino phải bị loại bỏ và bạn sẽ không nhận được điểm cho nó.

Tất cả domino của bạn phải được sắp xếp thành một hình vuông với kích thước 5×5. Nếu kế hoạch của bạn bị thất bại, một hoặc nhiều domino của bạn không thể phù hợp, chúng sẽ bị loại bỏ. Bạn sẽ không nhận được điểm cho chúng.

Hướng dẫn cách chơi boardgame Kingdomino
Hình vuông với kích thước 5×5

Điều kiện thắng Kingdomino

Khi các quân domino cuối cùng được xếp hàng, người chơi sẽ thực hiện lượt cuối cùng nhưng họ sẽ chỉ thực hiện 1 hành động. Mỗi người chơi nên có trước mặt họ một lưới 5×5 tạo thành vương quốc của họ. (Một số vương quốc có thể không hoàn thành nếu người chơi bị buộc phải loại bỏ bất kỳ quân cờ nào – xem ở trên).
Sau đó, mỗi người chơi sẽ tính điểm uy tín của họ cho vương quốc của họ theo cách sau:

Hướng dẫn cách tính điểm trong trò boardgame Kingdomino
Hướng dẫn cách tính điểm trong trò boardgame Kingdomino
 • Một vương quốc bao gồm các TÍNH CHẤT khác nhau (các nhóm được kết nối, theo chiều ngang hoặc chiều dọc, hình vuông của cùng một loại cảnh quan).
 • Mỗi tài sản sẽ cung cấp cho bạn nhiều điểm uy tín khi SỐ Ô VUÔNG đúng quy tắc nhân với SỐ VƯƠNG MIỆN xuất hiện trên tài sản.
 • Bạn có thể có nhiều thuộc tính với cùng loại cảnh quan trong cùng một vương quốc.
 • Một tài sản không có vương miện sẽ không có điểm.
 • Mỗi người chơi sẽ thêm các điểm được cung cấp bởi tất cả các thuộc tính của họ, kết quả là điểm số cuối cùng của họ.

Người chơi có số điểm cao nhất là người chiến thắng. Trong trường hợp hòa, người chơi có tài sản mở rộng nhất (cho dù anh ta có sở hữu bất kỳ vương miện nào hay không) sẽ thắng trò chơi.

Nếu vẫn là hòa, người chơi có nhiều vương miện nhất sẽ thắng trò chơi. Nếu vẫn còn một sự ràng buộc nào, các cầu thủ chia sẻ chiến thắng.

Quy tắc bổ sung trong Kingdomino

Triều đại: Chơi 3 vòng liên tiếp. Kết thúc 3 vòng đấu, người chơi có số điểm cao nhất sẽ thắng trò chơi.

Vương quốc trung tâm: ghi thêm 10 điểm nếu lâu đài của bạn ở trung tâm vương quốc của bạn.

Hài hòa: ghi thêm 5 điểm nếu lãnh thổ của bạn hoàn thành (không có quân cờ bị loại bỏ).

The Mighty Duel: Với 2 người chơi. Sau một hoặc hai trò chơi thực hành, các nhà vô địch thực sự chiến đấu để xây dựng các vương quốc lớn nhất: sử dụng TẤT CẢ các quân cờ để xây dựng lưới 7×7 (bút và giấy có thể hữu ích để tính điểm số cuối cùng của bạn). Bạn có thể trộn các biến thể khác nhau nếu bạn muốn theo những gì bạn thích.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin về luật chơi mà bạn cần để chơi board game Kingdomino này. Mọi thắc mắc hoặc đóng góp bạn có thể gửi về fanpage Học Viện Board Game. Chúc bạn có những giờ phút giải trí cực “nhộn” với board game Kingdomino nhé!

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất