Isle of Skye

Isle of Skye

Đến với Isle of Skye, bạn sẽ dấn thân vào một cuộc tranh chấp giữa các gia tộc tiếng tăm lẫy lừng. Và nhiệm vụ của bạn chính là cố gắng xây dựng vương quốc của riêng mình, mở rộng bờ cõi và giành điểm số cao nhất để trở thành người chiến thắng. 1. […]

 • 2 - 5 người
 • 30 - 50 phút
 • 8 +
 • / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Đến với Isle of Skye, bạn sẽ dấn thân vào một cuộc tranh chấp giữa các gia tộc tiếng tăm lẫy lừng. Và nhiệm vụ của bạn chính là cố gắng xây dựng vương quốc của riêng mình, mở rộng bờ cõi và giành điểm số cao nhất để trở thành người chiến thắng.

1. Giới thiệu board game Isle of Skye

Bạn sẽ hoá thân thành những vị thủ lĩnh đứng đầu các gia tộc và xây dựng vùng lãnh thổ của gia tộc mình.

Trong Isle of Skye có năm gia tộc đang chiến đấu cho sự thống trị trên hòn đảo. Và chỉ duy nhất một vị thủ lĩnh có khả năng phát triển tốt nhất lãnh thổ của họ sẽ được trở thành vua trị vì Isle of Skye. Bạn đã sẵn sàng để trở thành vua!?

2. Thành phần trong board game Isle of Skye

 • 1 game board 2 mặt
 • 16 thẻ tính điểm
 • 73 thẻ landscape (có phần lưng màu xanh)
 • 73 đồng vàng
 • 1 thẻ đánh dấu người chơi bắt đầu
 • 5 thẻ landscape có hình lâu đài
 • token tính vòng
 • Màn hình cho 6 người chơi
 • 5 token ghi điểm (mỗi màu cho từng người chơi)
 • 1 túi vải
 • 6 điểm đánh dấu
 • 1 số luật
board-game-isle-of-skye-huong-dan
Thành phần trong board game Isle of Skye

3. Điều kiện thắng trong board game Isle of Skye

Trải qua 6 vòng đấu (5 vòng đối với trò chơi có 5 người), người chơi cố gắng thu thập càng nhiều điểm càng tốt. Người có nhiều điểm nhất sẽ trở thành vua của Isle of Skye.

4. Thiết lập board game Isle of Skye

(1) Đặt game board vào giữa bàn chơi. Tuỳ vào số lượng người chơi mà bạn linh động sử dụng mặt game board dành cho 2 – 4 người hoặc mặt dành cho 5 người chơi.

(2) Xáo trộn các scoring tile (A) và đặt chúng một cách ngẫu nhiên vào vị trí được đánh dấu (A) đến (D). Đặt các scoring tile còn lại hộp trò chơi để bạn không lẫn lộn chúng.

(3) Đặt round marker trên vị trí đầu tiên của vòng đua.

huong-dan-board-game-isle-of-skye
Thẻ Blue Starting Castle
Thẻ đánh dấu bỏ
Thẻ đánh dấu bỏ

(4) Đặt các đồng xu bên cạnh game board, đây sẽ là nguồn tiền chung của trò chơi.

(5) Mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một màu đại diện và lấy cho mình: 1 bảng dành cho người chơi, 1 thẻ Landscape có hình minh hoạ lâu đài trên đó, một token ghi điểm, và một đồ đánh dấu chỗ bỏ bài (đặt các thành phần có màu khác không dùng vào lại hộp).

boardgame-isle-of-skye-thiet-lap
Cách setup board game Isle of Skye

Đặt thẻ Landscape của bạn hướng mặt có hình lâu đài lên trên. Đây sẽ là ô – mẩu đất đầu tiên của bạn trong vùng lãnh thổ chung. Nếu bạn là người chơi có số tuổi nhỏ nhất (hoặc tháng sinh sau cùng so với những người chơi cùng tuổi), thì hãy lấy điểm đánh dấu người chơi và bắt đầu lượt chơi đầu tiên.

(6) Đặt các thẻ Landscape vào túi và xáo trộn chúng thật kỹ.

5. Cách chơi board game Isle of Skye

Trò chơi sẽ diễn ra với 6 vòng (5 vòng đối với trò chơi có 5 người tham gia). Mỗi vòng như thế sẽ gồm 6 hành động sau:

 1. Thu nhập
 2. Rút thẻ gạch và định ra một cái giá
 3. Bỏ một thẻ gạch
 4. Mua một thẻ gạch
 5. Xây dựng
 6. Kết thúc vòng chơi và tính điểm

Sau vòng cuối cùng, mọi người sẽ tính điểm tổng kết cuối cùng và tìm ra người có số điểm cao nhất.

Giải thích từng hành động

1. Thu nhập

Mỗi người chơi sẽ nhận được thu nhập như sau: Bạn nhận 5 vàng cho lâu đài của mình. Bạn nhận được thêm 1 thẻ vàng cho mỗi viên ngói với những thùng rượu whisky khi chúng được “kết nối” với lâu đài của bạn bằng các con đường mà bạn xây dựng.

huong-dan-board-game-isle-of-skye

Bắt đầu từ vòng 3, bạn sẽ nhận được thêm vàng từ mỗi người chơi có token đi trước bạn trên đường (nghĩa là người có nhiều điểm hơn bạn). Lượng vàng mà bạn nhận được từ mỗi người chơi tăng dần từ vòng này sang vòng khác, và chúng sẽ được thể hiện trong phần bên cạnh đường đua tròn.

Bạn cũng có thể đổi tiền từ vàng để tạo thu nhập cho mình, nếu thật sự cần thiết.

huong-dan-board-game-isle-of-skye
Hướng dẫn đổi vàng

2. Rút thẻ gạch và định giá

Mỗi người chơi sẽ rút 3 thẻ (viên) gạch Landscape từ trong túi và đặt chúng ngửa lên trước bảng người chơi của mình.

Đằng bảng chơi của mình, bạn sẽ đồng thời đánh dấu những loại bỏ của mình trong các ô mà bạn đã vẽ, sau đó đặt ít nhất 1 đồng xu từ quỹ tiền của mình vào 2 ô còn lại.

Lưu ý: Bạn nên để số tiền vàng của mình khuất khỏi tầm nhìn của những người chơi khác, để họ không thể thấy được bạn hiện đang có bao nhiêu tiền.

huong-dan-board-game-isle-of-skye

3. Bỏ một thẻ

Mỗi người chơi có thể đặt một gạch đánh dấu bỏ cho những thẻ mà mình quyết định bỏ. Những thẻ bị đánh dấu bỏ sẽ phải được bỏ lại vào trong túi vải.

4. Mua một thẻ

Bắt đầu với người chơi được chỉ định, sau đó lượt chơi sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ. Bạn có thể mua một thẻ từ mỗi người chơi trong vòng chơi của mình, theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ. Để mua thẻ, bạn sẽ phải trả một lượng vàng từ nguồn của mình tương ứng với số tiền của thẻ mà bạn muốn mua.

Khi là một người bán, bạn sẽ nhận được tiền mà bạn từ việc bán thẻ đất của mình, ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được số tiền mà bạn đã định ra cho nó trước đó.

Là một người mua, hãy đặt thẻ mà bạn đã mua bên cạnh bảng chơi của mình. Đến giai đoạn thứ 5 là Xây Dựng, bạn sẽ thêm nó vào lãnh thổ của mình.

Nếu không thể mua hoặc không mua thẻ, bạn phải cho qua để người kế tiếp thực hiện những hành động của mình. Sau khi tất cả người chơi đã mua một thẻ, bạn sẽ nhận được các ô

5. Xây dựng

Tất cả người chơi phải thêm tất cả các thẻ mà họ nhận được trong vòng này để xây dựng lãnh thổ của riêng mình, lưu ý tuân theo trình tự như sau: Mỗi thẻ bạn thêm vào các ô khác trên bảng chơi của mình. Nếu hai thẻ có chung một cạnh, địa hình trên hai cạnh đó phải giống nhau (đồng, cỏ, núi, nước).

Lưu ý: Những con đường không nhất thiết phải được nối tiếp liên tục.

huong-dan-board-game-isle-of-skye

Một thẻ ghi điểm sẽ được dành cho những khu vực đã được hoàn thành. Một khu vực được coi là hoàn thành khi nó được bao bọc hoàn toàn bởi các khu vực thuộc loại địa hình khác nhau.

Nếu bạn không thể đặt thẻ theo vị trí, các thẻ đó sẽ phải được thả lại vào trong túi vải (bạn không được nhận một khoản tiền nào cả).

6. Kết thúc vòng và tính điểm

Tất cả người chơi sẽ nhận được điểm chiến thắng theo các ô ghi điểm hiện tại của mình. Một trong 4 ô ghi điểm được áp dụng trong vòng nào được chỉ định trên đường ghi điểm bằng chữ A đến D.

Mỗi ô ghi điểm sẽ chỉ được sử dụng ba lần cho mỗi trò chơi.

Kết thúc trò chơi

Sau vòng chơi cuối cùng, bạn sẽ nhận được điểm chiến thắng (VP – Victory Points) cho các ô có các thẻ mà bạn đã đặt trong lãnh thổ của mình.

huong-dan-board-game-isle-of-skye

1 VP cho mỗi thẻ 2 Cừu

huong-dan-board-game-isle-of-skye

1 VP cho mỗi 2 thẻ Thùng rượu

1 VPcho 2 thẻ Thuyền

Bạn không được nhận 0,5 VP cho các cuộn như thế này. Ví dụ: Bạn nhận được 2 VP cho 5 đối tượng có cùng loại.

1VP cho mỗi thẻ Gia Súc

huong-dan-board-game-isle-of-skye

1 VP cho mỗi Broch (tháp tròn)

huong-dan-board-game-isle-of-skye

1 VP cho mỗi thẻ Nông Trại

huong-dan-board-game-isle-of-skye

1 VP cho mỗi một thẻ Hải Đăng

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất