King of New York

King of New York

Board game King of New York được thiết kế dành cho nhóm người chơi từ 2 đến 6 người, với thời lượng trung bình từ 30 – 40 phút. Rất thích hợp cho những chiều thảnh thơi, cùng bạn quây quần để trở thành vua của thành phố New York. 1. Giới thiệu board game […]

 • 2 - 6 người
 • 30 - 40 phút
 • 8 +
 • / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Board game King of New York được thiết kế dành cho nhóm người chơi từ 2 đến 6 người, với thời lượng trung bình từ 30 – 40 phút. Rất thích hợp cho những chiều thảnh thơi, cùng bạn quây quần để trở thành vua của thành phố New York.

1. Giới thiệu board game King of New York

Người chơi sẽ hoá thân thành một “chú” quái vật đang loay hoay tìm cách trở thành vua của thành phố New York. Và tất nhiên, để trở thành vua, bạn phải cạnh tranh với những “chú” quái vật khác để nghiền nát, phá huỷ các toà nhà cao tầng và thu thập các thẻ khả năng mới để trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Thành phần của board game King of New York

 • 64 thẻ bài (thêm 2 lá đặc biệt là: Tượng Nữ Thần Tự Do và Superstar)
 • 45 toà nhà
 • Các khối năng lượng
 • 46 thẻ tròn (dùng để kết hợp với các thẻ bài)
 • 8 xúc xắc (6 đen và 2 xanh lá)
 • 6 biểu tượng quái vật (tương ứng với 6 bảng kiểm soát điểm và máu)
 • 6 miếng nhựa đứng để gắn với biểu tượng quái vật
 • 1 game board lớn
board-game-king-of-new-york-huong-dan
Các thành phần trong board game King of New York

3. Điều kiện thắng trong board game King of New York

Mục tiêu của bạn chính là cố gắng trở thành vua của New York!

Trò chơi sẽ kết thúc ngay sau khi có một Monster (Quái Vật) giành được cho mình 20 điểm chiến thắng. Hoặc chỉ khi bạn đánh hạ được tất cả các Monster khác.

4. Thiết lập board game King of New York

Đặt game board lớn ở giữa bàn để tất cả người chơi đều có thể với tới. Game board này sẽ đại diện cho thành phố New York, bao gồm 5 quận riêng biệt: Staten Island, The Bronx, Queens, Brooklyn và Manhattan (chia thành ba khu vực : Lower , Midtown , và Upper Manhattan).

Xáo trộn các thẻ, ngoại trừ hai thẻ đặc biệt (Tượng Nữ Thần Tự Do và Superstar) với nhau, sau đó úp mặt xuống và xếp thành một chồng.

Đặt ba thẻ trên cùng lật lên để sử dụng lượt chơi đầu tiên.

Đặt hai thẻ đặc biệt gồm: Tượng Nữ Thần Tự Do và Superstar, ra ngoài riêng biệt. Người chơi sẽ được sử dụng cho các hiệu ứng thẻ nhất định.

Đặt sáu con xúc xắc đen ở giữa bàn. Giữ hai con xúc xắc màu xanh lá cây sang một bên (sử dụng khi mua được lá bài có chức năng).

Mỗi người chơi chọn một quái vật và bảng kiểm soát điểm tương ứng với quái vật đó, và quay số đến 10 đối với phần Máu và 0 đối với phần Điểm.

Đặt các khối năng lượng bên cạnh.

Xào lại tất cả các thẻ tòa nhà, và cứ mỗi quận của New York, xếp 3 chồng, mỗi chồng 3 thẻ tòa nhà, đặt chồng lên nhau.

5. Cách chơi King of New York

Người chơi sẽ thay phiên nhau theo chiều kim đồng hồ.

Để quyết định ai là người chơi đầu tiên, mỗi người chơi sẽ tung sáu xúc xắc màu đen và hai xúc xắc màu xanh lá cây. Ai là người đổ ra nhiều mặt có biểu tượng “tấn công” hơn sẽ là người thực hiện lượt chơi đầu tiên. Sau đó người chơi sẽ lần lượt thực hiện lượt đi của mình theo chiều kim đồng hồ.

Đặt Monster của bạn trong vùng nào mà bạn muốn chọn, ngoại trừ vùng Manhattan. Có thể có nhiều hơn 2 Monster trong bất kỳ vùng nào.

Trong mỗi lượt đi, người chơi sẽ phải thực hiện những hành động:

 • Đổ xúc xắc (mỗi người được đổ tối đa 2 lần trong một lượt đi)
 • Giải quyết các kết quả mà xúc xắc đã hiển thị
 • Di chuyển Monster của mình (người chơi có thể lựa chọn không di chuyển, nhưng đôi khi bắt buộc phải di chuyển)
 • Mua các thẻ bài (có thể mua hoặc không)
 • Kết thúc lượt của mình

Giải thích các hành động trong mỗi lượt đi

Đổ xúc xắc

Ở lượt của mình, bạn có thể đổ xúc xắc tối đa 2 lần. Đối với lượt đổ xúc xắc đầu tiên, bạn sẽ sử dụng 6 xúc xắc màu đen (xúc xắc màu xanh lá chỉ được dùng khi các lá bài bạn mua cho phép bạn đổ chúng). Còn đối với lượt đổ thứ hai của mình, bạn có thể lựa chọn giữ nguyên lượt đầu.

Giải quyết các kết quả mà xúc xắc đã hiển thị

Sau khi đã đổ xúc xắc xong, thì bạn sẽ xét con số trên xúc xắc đã hiển thị để giải quyết lần luợt các hành động. Những biểu tượng trên xúc xắc sẽ thể hiện cho các bước đi của bạn trong lượt chơi của mình.

Bạn được quyền chọn lựa thực hiện các hành động trên mặt của xúc xắc theo bất cứ thứ tự nào. Và hãy lưu ý giải quyết các mặt xúc xắc cùng loại trước khi giải quyết các mặt khác.

Di chuyển Monster của mình

Nếu không có bất cứ Monster nào trong vùng Manhattan, và bạn là người được thực hiện lượt đi đầu tiên (đổ ra nhiều mặt xúc xắc có biểu tượng “tấn công” hơn những người chơi còn lại). Bạn phải di chuyển Monster của mình vào vùng Manhattan, và khi bạn đến bạn phải đặt Monster của mình ở mức Lower Manhattan trên không gian 2 – 4.

Nếu đã có Monster khác ở Manhattan, bạn có 2 sự lựa chọn:

 • Di chuyển đến bất kỳ thành phố nào khác không có 2 Monster trong cùng 1 vùng (ngoại trừ Manhattan).
 • Ở lại thành phố của mình.

Nếu bạn đã ở Manhattan, tiến tới 2 – 4 không gian khu vực lên tới tại Manhattan.

Ở mỗi giai đoạn của Manhattan, bạn được cộng điểm hoặc năng lượng hiển thị bên cạnh, tương ứng với mỗi level của Manhattan

Lưu ý:

 • Khi bạn đang ở trong Upper Manhattan, bạn không còn được di chuyển trong giai đoạn này.
 • Nếu bạn đã ở trong vùng Manhattan, bạn sẽ không thể di chuyển đến các quận khác (trừ khi bạn bị thương bởi cuộc tấn công của Monster khác).

Mua các thẻ bài

Sau khi di chuyển đến vùng mình chọn, bạn có thể mua một hoặc nhiều thẻ bài từ 3 thẻ đã mở sẵn. Bạn được phép bỏ ra 2 khối năng lượng để loại bỏ 3 thẻ bài có sẵn và thay cho 3 thẻ bài mới. Bạn có thể mua hoặc loại bỏ các thẻ bài theo đủ các khối năng lượng của mình.

Mỗi lần một thẻ bài được mua, ngay lập tức sẽ có một thẻ bài khác được thay thế từ chồng bài đang đặt úp.

Ví dụ: Người chơi có 10 khối năng lượng và không thích 3 thẻ hiện đang có sẵn. Người chơi dành ra 2 khối để loại bỏ ba thẻ và thay thế 3 tấm thẻ mới. Như vậy người chơi vẫn còn 8 khối năng lượng và người chơi lại thấy một tấm thẻ mà mình có vẻ cần, mà chi phí bỏ ra là 3 khối năng lượng. Người chơi mua nó và thay một thẻ mới. Người chơi đó vẫn còn 5 khối năng lượng và quyết định dừng không mua thêm nữa, giữ cho lượt khác.

Kết thúc lượt của mình

Một số tác dụng thẻ có chức năng này hoặc bạn muốn dừng lượt. Sau đó chuyển các xí ngầu đen qua cho người chơi bên trái của bạn.

Giải thích các mặt của xúc xắc

board-game-king-of-new-york-huong-dan
Mình sẽ giải thích theo thứ tự đã đánh số trong hình nhé!

1. Tấn công

Khi đổ ra mặt xúc xắc này, bạn sẽ gây sát thương cho các Monster khác, tương ứng với số mặt đổ ra.

 • Nếu bạn đang ở trong vùng Manhattan: Mỗi lần bạn đổ ra bao nhiêu mặt sẽ thiệt hại bấy nhiêu cho tất cả các Monster ngoài Manhattan.
 • Nếu bạn đang không ở trong vùng Manhattan: Mỗi lần bạn đổ ra bao nhiêu mặt sẽ thiệt hại bấy nhiêu cho tất cả các Monster trong vùng Manhattan. Mỗi lần như vậy, Monster nào bị sát thương sẽ phải mất 1 Máu (điều chỉnh trên bảng kiểm soát Monster). Khi một Monster mất hết điểm Máu cuối cùng sẽ thua.
 • Nếu không có bất cứ Monster nào trong vùng Manhattan: Bạn sẽ không gây ra bất cứ thiệt hại nào cho các Monster khác.

2. Hồi máu

Mỗi lần bạn đổ ra mặt này cho phép bạn hồi 1 Máu đã bị mất. Nếu khi bạn đang ở Manhattan thì sẽ không được hồi máu.

Mỗi người chơi có tối đa 10 Máu, nhưng sẽ có những lá bài có chức năng làm cho giới hạn máu của người chơi đạt lên 11 hoặc 12.

3. Năng lượng

Khi đổ ra mặt này bạn sẽ được nhận khối năng lượng tương ứng với số mặt xúc xắc mà bạn đã đổ. Bạn có thể tích trữ khối năng lượng cho đến khi bạn muốn sử dụng chúng, bởi các khối năng lượng dùng để mua thẻ bài vô cùng có ích cho bạn trong trò chơi.

4. Phá huỷ toà nhà

Để phát hủy các toà nhà, bạn cần chú ý con số ở góc phải bên dưới các thẻ toà nhà để biết mình phải đổ bao nhiêu mặt xúc xắc.

hi bạn phá hủy được một tòa nhà, bạn lật tấm thẻ tòa nhà đó qua mặt dưới của nó, và đặt nó trong cùng cái vùng mà bạn vừa phá hủy. Nếu vẫn còn có những tòa nhà trong chồng 3 tòa nhà đó, thì bạn sẽ vẫn tiếp tục lần lượt phá hủy cho đến hết. Bạn có thể phá hủy các tòa nhà mới ngay lập tức nếu bạn đổ đủ số mặt xúc xắc cần thiết.

Khi đã phá hủy hết 2 mặt, lấy nó và đặt nó ở phía trước mình.

5. Sát thương hoặc sẽ bị mất máu khi bị quân đội tấn công (khi bạn phá huỷ toà nhà)

 • Nếu đổ ra ít nhất 1 mặt này, quân đội sẽ tấn công nếu bạn tấn công tòa nhà.
 • Nếu đổ ra mặt này, các đơn vị trong quận tấn công của bạn. Bạn nhận 1 sát thương và mất máu.
 • Nếu đổ ra mặt này, Monster trong quận của bạn (kể cả bạn) phải mất 1 sát thương và mất máu.
 • Nếu đổ ra 3 hoặc nhiều hơn, bạn sẽ trở thành người bảo vệ của thành phố! Bạn được nhận thẻ Statue of Liberty và đặt nó ở phía trước của bạn.
 • Trong giai đoạn về sau, miễn là bạn có thẻ Statue of Liberty (Tượng Nữ Thần Tự Do), bạn sẽ nhận được 3 điểm VP khi tới lượt của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất 3 điểm VP nếu đánh mất thẻ này, do một người chơi khác đã đổ ra 3 mặt “Sát thương” và cướp nó từ bạn.

6. Điểm VP

Nếu đổ ra ít hơn 3 sẽ không có gì xảy ra cả. Nếu bạn đổ ra 3 hay nhiều hơn, bạn sẽ được thẻ Superstar, và hãy đặt chiếc thẻ này ở phía trước mặt mình.

Bạn sẽ ngay lập tức được cộng 1 điểm VP. Từ bây giờ, miễn là bạn có thẻ Superstar ở phía trước, mỗi lần bạn đổ ra mặt “ngôi sao” , bạn sẽ nhận được 1 VP. Nhưng khi có Monster khác đổ ra 3 “ngôi sao” hoặc nhiều hơn , người chơi đó được quyền tước đi thẻ Superstar từ bạn.

Giải thích các toà nhà

board-game-king-of-new-york-huong-dan

Mỗi thẻ tòa nhà tương ứng với một tòa nhà. Đây là những thứ mà các Monster có thể phá hủy và cố gắng phá huỷ để giành chiến thắng.

Căn cứ vào số mặt “phá hủy” ở mặt xúc xắc, thì bạn được phá huỷ chúng tương ứng với số mặt xúc xắc đã đổ.

Độ bền: Số hiện thị góc phải dưới, cũng là số lượng mặt xúc xắc cần để phá hủy một tòa nhà.

 • Nếu phá hủy được một tòa nhà, thì ngay lập tức bạn phải lật mặt sau tòa nhà đó, và đặt nó trong quận mà bạn đang đứng.
 • Nếu phá hủy luôn mặt sau, bạn có thể loại bỏ luôn thẻ tòa nhà đó khỏi game board.
 •  
 • Một tòa nhà với độ bền là 1 luôn luôn có một đoàn binh là mặt bên kia của thẻ đó.
 • Một tòa nhà với độ bền là 2 luôn luôn có một máy bay phản lực là mặt bên kia của thẻ đó.
 • Một tòa nhà với độ bền là 3 luôn luôn có một xe tăng là mặt bên kia của thẻ đó.

Giải thích các thẻ bài

Trên các thẻ bài sẽ cho bạn thấy chi phí mà bạn cần phải bỏ ra để mua chúng, bạn sẽ mua chúng bằng các khối năng lượng mà mình có.

board-game-king-of-new-york-huong-dan
Đây là các thẻ bài loại bỏ (Discard), bạn lưu ý loại bỏ các thẻ này sau khi đã giải quyết các chức năng của chúng nhé!
board-game-king-of-new-york-huong-dan
Đối với các thẻ có chữ Keep, bạn hãy giữ lại và dùng cho các lượt chơi sau.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi sẽ kết thúc vào cuối một lượt nếu có một Monster đạt được 20 Victory Points và sống sót, hoặc nếu chỉ còn một Monster tồn tại trên game board. M chiến thắng sẽ trở thành King of New York. Nếu tất cả các quái vật đều bị loại bỏ ở cùng 1 lượt đi, sẽ không có ai chiến thắng.

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất