King of Tokyo

King of Tokyo

Một board game thể loại Khoa học viễn tưởng được thiết kế bởi tác giả Richard Garfield, King of Tokyo phù hợp với nhóm bạn từ 2 đến 6 người chơi với thời lượng từ 20 đến 30 phút. Nếu bỗng một ngày muốn đổi gió tạm rời những board game ẩn vai trò twist […]

 • 2 - 6 người
 • 30 - 45 phút
 • 8 +
 • / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Một board game thể loại Khoa học viễn tưởng được thiết kế bởi tác giả Richard Garfield, King of Tokyo phù hợp với nhóm bạn từ 2 đến 6 người chơi với thời lượng từ 20 đến 30 phút. Nếu bỗng một ngày muốn đổi gió tạm rời những board game ẩn vai trò twist não nhau, thì bạn có thể cùng bạn bè của mình trở thành những “chú” quái vật trong thế giới tưởng tượng mà Richard Garfield đã dày công xây dựng nên. Cùng Học Viện Board Game khám phá cách chơi của King of Tokyo nào!

1. Giới thiệu board game King of Tokyo

Trong King of Tokyo, bạn cùng những người chơi khác sẽ nhập vai thành các quái vật khổng lồ đang trong cơn thịnh nộ, “lên cơn nghiện” tàn phá đang ra sức phá huỷ thành phố Tokyo.

Bằng việc đổ xí ngầu để thực hiện việc phá huỷ tất cả những toà nhà, vật cản trên đường đi của mình. Bạn cũng có thể tấn công, hồi màu, thu thập năng lượng hoặc tích luỹ điểm để giành cho mình 20 điểm đầu tiên. Hoặc ra sức tiêu diệt các quái vật khác để trở thành người chiến thắng, kẻ thống trị Tokyo.

2. Thành phần của board game King of Tokyo

 • 1 bảng Tokyo
 • 66 lá bài
 • 28 counters (3 khói, 1 bắt chước, 12 thu nhỏ, 12 độc)
 • 8 viên xí ngầu (6 đen + 2 xanh)
 • 6 bảng quái vật
 • 6 mô hình quái vật
 • 50 khối năng lượng
Thành phần trong board game King of Tokyo

3. Điều kiện thắng trong board game King of Tokyo

Mỗi người chơi phải giành được 20 điểm chiến thắng đầu tiên, hoặc tiêu diệt hết các quái vật còn lại để trở thành quái vật duy nhất còn tồn tại trên game board.

4. Thiết lập board game King of Tokyo

Mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một quái vật để làm đại diện, sau đó mỗi người sẽ lấy 1 bảng quái vật tương ứng. Bạn lưu ý điều chỉnh điểm chiến thắng của mình về 0 và tăng máu lên 10 nhé!

Bảng Tokyo gồm 2 phần: Tokyo City và Tokyo Bay. Những lá bài đề cập đến Tokyo tức là đề cập đến Tokyo City và cả Tokyo Bay.

Khi bắt đầu trò chơi, không quái vật nào được đặt trong khu vực bảng Tokyo chính.

Tokyo Bay chỉ được sử dụng đối với game có từ 5 đến 6 người chơi.

Xáo trộn các lá bài một cách ngẫu nhiên và đặt úp mặt xuống thành chồng bài rút, lật ngửa 3 lá bài trên cùng và đặt chúng bên cạnh chồng bài.

Đặt 6 viên xí ngầu đen ở giữa bàn, 2 viên xí ngầu còn lại để sang bên (sẽ được sử dụng nếu người chơi có được lá bài chức năng thích hợp).

Lấy những khối năng lượng tạo thành ngân hàng.

5. Cách chơi King of Tokyo

Mỗi người chơi sẽ lần lượt đổ 6 viên xí ngầu, người chơi nào có được nhiều biểu tượng Tấn Công (hình tay gấu) nhất sẽ là người bắt đầu lượt chơi đầu tiên, người chơi ngồi bên tay trái sẽ là người thực hiện lượt chơi tiếp theo.

Tới lượt của mình, mỗi người chơi sẽ thực hiện những hành động theo thứ tự sau:

Đổ và đổ lại xí ngầu

Khi đến lượt của mình, người chơi sẽ đổ 6 viên xí ngầu.

Sau đó, người chơi có thể đổ lại 2 lần. Mỗi lần đổ lại người chơi được phép chọn số viên xí ngầu hoặc có thể đổ lại hết.

Giải quyết kết quả xí ngầu

Sau khi hoàn thành lượt đổ xí ngầu của mình, người chơi sẽ giải quyết kết quả của mình dựa trên những ký hiệu có trên xí ngầu.

board-game-king-of-tokyo-huong-dan
1 – tấn công; 2 – hồi máu; 3 – năng lượng; 4 – phá huỷ; 5 – sát thương; 6 – điểm chiến thắng

Điểm chiến thắng: Sau khi hoàn thành lượt đổ xí ngầu, với mỗi 3 xí ngầu có cùng giá trị thì người chơi sẽ nhận được điểm chiến thắng tương ứng với giá trị của 3 xí ngầu đó.

Ví dụ: Với 3 xí ngầu có số 1, người chơi sẽ nhận được 1 điểm chiến thắng. Với 3 xí ngầu có số 2 thì người chơi sẽ nhận được 2 điểm chiến thắng.

Năng lượng: Với mỗi một mặt xí ngầu ký hiệu sấm sét, người chơi sẽ nhận được 1 khối năng lượng tương ứng. Người chơi có thể tích trữ khối năng lượng qua mỗi lượt chơi.

Tấn công: Quái vật sẽ được phép gây sát thương lên những quái vật còn lại không đứng cùng khu vực với quái vật của người chơi, với mức sát thương là 1 máu.

 • Nếu người chơi đang đứng trong khu vực Tokyo (Tokyo City hoặc Tokyo Bay), quái vật của người chơi sẽ gây tổn thương lên tất cả quái vật không ở trong Tokyo.
 • Nếu người chơi ở ngoài Tokyo, quái vật của người chơi sẽ gây tổn thương lên tất cả các quái vật đang chiếm giữ Tokyo.

Nếu máu của quái vật tụt về 0, quái vật sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Hồi máu: Với mỗi một mặt xí ngầu hình trái tim, quái vật của người chơi sẽ được hồi lại 1 máu.

Lưu ý: Số máu của quái vật không được vượt quá 10 (trừ 1 lá bài có thể tăng số máu tối đa của quái vật lên 12).

Mua thẻ bài chức năng (không bắt buộc)

Sau khi đã giải quyết các hiệu ứng của xí ngầu, người chơi có thể sử dụng năng lượng của mình để mua 3 lá bài chức năng đã được lật sẵn.

Người chơi có thể bỏ ra 2 năng lượng để bỏ 3 lá bài chức năng hiện có để lật lên 3 lá bài mới.

Người chơi có thể mua và bỏ bài không giới hạn miễn là bạn có đủ năng lượng để làm việc đó.

Khi một lá bài được mua, 1 lá bài mới sẽ được lật lên thay thế để luôn có 3 lá bài ngửa đặt bên cạnh chồng bài chức năng.

Kết thúc lượt

Một số lá bài sẽ phát huy tác dụng ở bước này. Lượt đi của bạn kết thúc, chuyển 6 viên xí ngầu cho người bên tay trái.

6. Luật chơi nâng cao

Khi có 5 – 6 người chơi, Tokyo City và Tokyo Bay có thể được sử dụng cùng lúc. Nếu Tokyo không bị chiếm giữ hoặc quái vật đang bị tấn công sẽ phải chiếm Tokyo (nếu Tokyo City bị chiếm giữ đầu tiên).

Nếu Tokyo đang bị chiếm giữ bởi 1 quái vật (Tokyo Bay không bị chiếm giữ), quái vật tấn công quái vật đang ở Tokyo City để chiếm giữ Tokyo Bay đồng thời vẫn khiến cho quái vật ở Tokyo City bị mất máu. Nếu quái vật ở Tokyo City chọn chạy khỏi Tokyo ngay lúc đó, quái vật tấn công sẽ chiếm giữ Tokyo.

Quái vật chiếm giữ Tokyo Bay sẽ chịu tác dụng tương tự quái vật chiếm Tokyo City. Nếu số lượng quái vật trên bàn dưới 5, quái vật chiếm Tokyo Bay sẽ phải chạy khỏi Tokyo Bay và Tokyo Bay sẽ không được sử dụng nữa.

Mọi thắc mắc hoặc đóng góp về bài viết bạn có thể gửi về fanpage Học Viện Board Game, chúc bạn có những giờ giải trí thật vui cùng King of Tokyo nhé! ^^

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất