Mật Mã Da Vinci

Mật Mã Da Vinci

Bộ board game lấy cảm hứng từ những câu đó bí ẩn mà Leonardo da Vinci để lại cho hậu thế qua những tác phẩm của mình.

 • 5 - 12 người
 • 30 - 120 phút
 • 12 +
 • 2.06 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

The Davinci code board game là một trò chơi trí tuệ, khám phá, dựa theo những câu chuyện nghệ thuật, mật mã xoay quanh thiên tài người Ý, Leonardo da Vinci. Trò chơi là một chuỗi những bí ẩn và những lá card cung cấp manh mối cho người để giải đáp những bí ẩn đó. 

1. Lịch sử hình thành và phát triển của trò chơi Mật Mã Da Vinci:

Leonardo da Vinci được biết đến là một thiên tài toàn năng người Ý và là một con người mang trong mình tư tưởng cấp tiến. Hầu như các sáng kiến cũng như ý tưởng của ông trong quá khứ đều được chúng ta – những người thời hiện đại vận dụng và phát triển những ý tưởng đó. 

Trong lĩnh vực nghệ thuật, Leonardo Davinci nổi tiếng với vai trò là một họa sĩ với hai bức họa sống mãi với thời gian Mona Lisa, bức Bữa ăn tối cuối cùng, là một nhà điêu khắc, kiến trúc sư và cả nhạc sĩ. Bên cạnh đó, cùng tư tưởng cấp tiến so với thời đại còn nhiều hạn chế về điều kiện khám phá, ông còn là một nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên. 

Là một trong những người có ý tưởng vượt trước thời đại của mình, ông đã mang đến một khái niệm đặc biệt về máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy,…và rất rất nhiều những ý tưởng mà vào thời kì bấy giờ là “kì quặc, hão huyền, điên rồ”. Và thêm vào đó, ông cũng là một trong những người có đóng góp rất lớn kiến thức của mình cho ngành giải phẫu học, thiên văn học cùng những nghiên cứu về thủy lực.

Đã có rất nhiều tài liệu và những tác phẩm tiểu thuyết viết về thiên tài này dựa trên những thành tựu, những bí ẩn quay xung quanh các tác phẩm nghệ thuật mà Leonardo da Vinci để lại 

Và Davinci code board game là một trò chơi được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên đã được cấp quyền phát hành bởi nhà làm phim chuyển thể cuốn tiểu thuyết.

2. Bộ board game Mật Mã Da Vinci bao gồm:

Cách thiết lập bàn chơi board game Da Vinci Code
Cách thiết lập bàn chơi board game Da Vinci Code
 • 200 cards (thẻ bài).
 • Công cụ giải mã thẻ.
 • Giải mã thẻ.
 • Xúc xắc 6 mặt.
 • 6 khối hình kim tự tháp với các màu khác nhau, đại diện cho 6 người chơi.
 • 1 đồng hồ hẹn giờ đúng 30 giây.
 • 5 thể loại card bao gồm: 150 card manh mối, Breaking Card (thẻ phá), Taxi card, card ký gửi (depository card), art card.
 • 3 công cụ hỗ trợ khám phá: gương, bộ giải mã cryptex với 10 dải, thanh giải mã.

Cách sử dụng các loại card trong Da Vinci Code:

 • Clue card (card manh mối): người chơi sẽ thu thập thông tin, manh mối từ những card này.
 • Code breaking card (thẻ phá mã): mỗi card sẽ chứa đựng một biểu tượng ở phía sau. Mỗi khi người chơi đến thư viện, người đó sẽ có 30 giây để lật những tấm card này để tìm kiếm thông tin quan trọng giúp bạn giải mã các manh mối mà bạn đã có.
 • Art card (20 cards): những card này chứa biểu tượng tam giác đằng sau và một kí hiệu định vị một ví trí trong bảo tàng Louvre. Mỗi lần bạn ghé vào Louvre, bạn sẽ có 30 giây để lật những tấm Art Card và tìm một card mà bạn cần để làm sáng tỏ những manh mối mà bạn đã thu thập được.
 • Taxi card (6 cards): dùng để tăng tốc, nếu bạn có một Taxi card bạn có thể giữ nó lại và sử dụng trong bất kỳ lượt nào để di chuyển đến vị trí mà bạn chọn.
 • Depository card (6 cards): với những tấm Depository card này, bạn được phép “nhìn trộm” phiếu trả lời của người chơi khác. Khi có tấm card này, bạn có thể dùng nó trong bất kỳ lượt nào trong tương lai.
Depository Card trong bộ board game Da Vinci Code
Depository Card trong bộ board game Da Vinci Code
Taxi Card trong bộ board game Da Vinci Code
Taxi Card trong bộ board game Da Vinci Code

3. Điều kiện thắng:

Người chơi đạt điểm số cao nhất sẽ là người thắng cuộc.

4. Thiết lập game:

Khi trải bộ board game ra, ở góc của phần board bạn sẽ nhìn thấy landmark (mốc) Westminster Abbey, Rosslyn Chapel, Temple Church và cuối cùng là Louise de st. Sulpice. Bạn có thể thấy, các mốc được liên kết với nhau bởi một ký hiệu đặc biệt, những ký hiệu này được tìm thấy trên bảng game cũng như trên mặt sau của Taxi card, Clue card và Depository card.

6 khối kim tự tháp đại diện cho 6 người chơi.

khối tự tháp đại diện cho người chơi trong bộ board game Da Vinci Code
khối tự tháp đại diện cho người chơi trong bộ board game Da Vinci Code

5. Cách chơi:

Người chơi sẽ di chuyển khối kim tự tháp của mình trên bảng game, khi đến được 3 ô landmark bất kỳ, người chơi sẽ lấy 1 lá bài trên cùng.

Ở vị trí trung tâm của bộ game sẽ là 2 phần: trái sẽ di chuyển đến thư viện, phải sẽ đến bảo tàng Louvre. Nếu người chơi di chuyển vào những ô này và di chuyển đến thư viện hoặc bảo tàng bạn sẽ có 30 giây để nhìn và ghi nhớ các card. 

Code card breaking tượng trưng cho thư viện và Art card tượng trưng cho bảo tàng Louvre. Có tổng cộng 6 ô mỗi bên và để bắt đầu, mỗi người chơi sẽ đặt khối kim tự tháp đại diện của mình vào một trong 6 ô đó. Kế đến, người chơi sẽ di chuyển theo bất cứ hướng nào trong lượt của mình nhưng chỉ cố định một hướng trong một lượt. 

Trên bảng game, bạn sẽ thấy 4 ô được đánh dấu bằng chữ M, tượng trưng cho “Metro” và có thể dùng để di chuyển quanh bảng game nhanh hơn. Nếu bạn dừng ở ô Metro bạn có thể di chuyển ngay lập tức khối kim tự tháp của mình đến bất cứ ô Metro trên bảng game (bạn không cần đứng ở ô Metro chính xác số ô phải đếm).

Côgn cụ hỗ trợ người chơi giải đáp các bí ẩn trong bộ board game Da Vinci Code.
Côgn cụ hỗ trợ người chơi giải đáp các bí ẩn trong bộ board game Da Vinci Code.

Số Clue card sẽ được chia bài và đặt chúng trên những ô tương thích với kí hiệu của landmark trên lá bài.

Số Taxi card và Depository card sẽ tuỳ thuộc vào số người tham gia trò chơi. Với 2 – 4 người  chơi hoặc chia thành các đội dùng 4 card, 1 card đặt trên mỗi landmark. Nếu có từ 5 – 6 người chơi hoặc chia thành đội, thì tất cả 6 card sẽ được chia thành 4 cọc theo ký hiệu, 2 cọc sẽ có thêm một card, hơn các vị trí khác.

Code Breaking card sẽ được xáo trộn và đặt ở vị trí thư viện và Art card cũng sẽ được xáo lên và đặt vào vị trí bảo tàng Louvre.

Khi đến lượt của mình, bạn sẽ lắc xúc xắc và di chuyển khối kim tự tháp đại theo số ô tương ứng với số trên xúc xắc. Khi di chuyển bạn có thể chọn hướng khác nhau nhưng chỉ một lần trong một lượt.

Mục tiêu của bạn là đến được những ô landmark và đọc càng nhiều Clue card càng tốt để bạn có thể note lại từ những manh mối mà bạn đã thu thập được từ các Clue card.

Một số lưu ý:

Khi lấy một lá card từ các ô landmark bạn sẽ chỉ lấy một lá ở trên cùng, và bất cứ khi nào bạn lấy được một Clue card bạn có thể ghi chú lại cho đến lượt kế tiếp của mình hoặc cho đến khi đối phương di chuyển đến cùng ô bạn phải ngay lập tức để lá card mà bạn đang giữ xuống dưới cùng của xấp bài. Nhưng phải đảm bảo các lá card đều có cùng một ký hiệu.

Bất ký khi nào bạn nhìn các lá Code-breaking card hoặc Art card bạn phải lật ngược công cụ đếm ngược (chiếc đồng hồ cát), sau đó bạn có đúng 30 giây để tìm trong số đó ra lá card mà bạn cần.

Thẻ bài trong bộ board game Da Vinci Code
Thẻ bài trong bộ board game Da Vinci Code

Nếu bạn lấy trúng Taxi card, Depository card bạn có quyền chọn không sử dụng nó ngay lập tức, thay vào đó bạn phải đợi đến lượt chơi kế tiếp.

Khi bạn quyết định sử dụng Depository card bạn sẽ chọn một người chơi khác, kế đến lắc xúc xắc. Nếu xúc xắc cho ra bất cứ số nào được thấy trong mã Depository của người chơi đó, bạn sẽ được phép nhìn phần ghi chú của người chơi đó, nhưng không được phép nhìn vào phần 20 ô trống chứ Cụm từ bí ẩn. Và nếu xúc xắc không trùng với bất cứ con số nào trong mã Depository bạn sẽ không thể nhìn phiếu trả lời của đối phương, và lượt của bạn kết thúc.

Khi sử dụng Taxi card trong lượt chơi trong tương lai, bạn có thể di chuyển đến bất cứ vị trí nào trên bảng game và tiếp tục lượt của mình bằng cách di chuyển theo hướng.

Hãy luôn nhớ trả lại các lá card đã dùng xuống phần dưới cùng của xấp bài nhé!

6. Biến thể:

Bộ board game The Davinci code hiện chỉ có một cách chơi duy nhất, bất cứ khi nào có biến thể hoặc một điều luật mới Hocvienboardgame sẽ cập nhật nhanh nhất có thể.

7. Mẹo chơi:

Khi bạn di chuyển đến một ô landmark và lấy card được đánh số 42, bạn có thể thấy phía trên cùng của card có số 1, 2 và 11. Những con số này tượng trưng cho khoảng trống 1,2 và 11 trên phần 20 ô trống để điền Cụm từ bí ẩn. Nếu bạn đã khám phá được manh mối này cụm từ sẽ là 3 chữ cái và bạn sẽ điền những chữ cái vào ô 1,2 và 11.

Trong lá card số 42 này có ghi:” Find this symbol in an alphabet, and it will give you the three letters that you require.”

Bạn có thể sẽ cần note lại những manh mối ký tự hoặc con số 1,2 và 11 để ghi nhớ đấy!

Giờ thì bạn sẽ di chuyển đến thư viện để tìm Code-breaking card có thể tiết lộ ký hiệu mà bạn vừa thấy được. Khi di chuyển đến ô này, bạn chỉ có đúng 30 giây để tìm ra lá card bạn cần. Và trong trường hợp lá card số 42 thì lá card bạn cần tìm là “Hebrew alphabet”.

Công cụ trong bộ board game da Vinci Code
Công cụ giải mật mã trong bộ board game da Vinci Code

Một cách đơn giản là khi bạn thấy tranh, bạn sẽ cố gắng đổ xúc xắc để đến được bảo tàng Louvre và khi bạn thấy ký hiệu, ký tự bạn sẽ phải đến thư viện.

Người chơi giải được cụm từ bí ẩn và đạt số điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng. Let’s get started!

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất