Shadow Hunter

Shadow Hunter

Một board game nhập vai, chiến thuật đình đám, từng được đông đảo người chơi tham giai trải nghiệm. Sau khi đã trải qua thời gian được cải tiến, những mở rộng về tuyến nhân vật mới mẻ, Shadow Hunter dường như vẫn luôn giữ được sức hút rất đặc biệt đối với người chơi.

 • 4 - 8 người
 • 30 - 50 phút
 • 13 +
 • 1.83 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Một board game nhập vai, chiến thuật đình đám, từng được đông đảo người chơi tham giai trải nghiệm. Sau khi đã trải qua thời gian được cải tiến, những mở rộng về tuyến nhân vật mới mẻ, Shadow Hunter dường như vẫn luôn giữ được sức hút rất đặc biệt đối với người chơi. Trong bóng tối bao trùm khắp nơi, liệu bạn có thể hoàn thành được những mục tiêu trong khi chính bạn bị đe doạ?!

1. Giới thiệu board game Shadow Hunter

Tại một giáo đường nọ, nơi có một nữ tu đôn hậu cũng đồng thời là một phù thuỷ đầy quyền năng tên là Meren. Meren rất yêu thương những đứa con của mình, bà luôn lo sợ chúng sẽ không có ai che chở và bảo bọc nếu một ngày bà cùng sức mạnh của bà bị suy yếu, vì thế Meren quyết định dùng một nghi thức cổ xưa để trao sức mạnh của mình cho chúng, những sức mạnh cùng quyền năng phi phàm mà khó ai có thể tưởng tượng được.

Nhưng rủi thay, chính sức mạnh đó lại biến đổi những đứa con của bà. Họ trở nên hiếu chiến, điên cuồng và sẵn sàng huỷ diệt mọi thứ. Quá đau lòng, Meren đành chia sức mạnh còn lại của bà cho những người con còn lại, những người con này tự nhận mình là tấm khiến bảo vệ yếu nhân, đồng thời là thanh kiếm trong bóng đêm truy lùng những kẻ biến chất, khát máu kia.

Shadow Hunter

Từ đó, cuộc cổ chiến kéo dài không hồi kết giữa Shadow và Hunter.

Shadow Hunter – Thợ Săn Bóng Tối, một trò chơi hội động sinh tồn đầy gây cấn. Trò chơi gồm 3 nhóm nhân vật Bóng Tối; Thợ Săn và Trung Lập (thường dân), 3 nhóm này sẽ đấu tranh và giành quyền sinh tồn.

Nhóm Bóng Tối là những người sống trong thế giới của loài quỷ, và cố gắng lẩn tránh sự truy đuổi ráo riết của nhóm Thợ Săn, và nhóm Trung Lập sẽ là những người dân thường vô tội.

Trong Shadow Hunter, người chơi sẽ hoá thân thành những nhân vật sở hữu năng lực đặc biệt, chúng đòi hỏi người chơi phải nhập vai và tư duy như chính nhân vật đó nhằm phát huy những năng lực vốn có.

board-game-shadow-hunter-luat
Bộ board game Shadow Hunter

Shadow Hunter có cơ chế khá giống với các board game ẩn vai trò như Witch Hunt, Ma Sói, Hitler,…nhưng ở đây, tất cả người chơi sẽ không biết được danh tính của nhau. Bạn sẽ phải xác định ai là đồng minh và ai là kẻ thù của bạn để hợp sức cùng nhau đánh bại kẻ thù của mình.

Được liệt vào một trong các board game sinh tồn, Shadow Hunter lấy bối cảnh ở một khu rừng bí ẩn, đầy rẫy những ma và quỷ rình rập, chực chờ những người bị sa chân. 

Những người chơi thuộc nhóm Thợ Săn có mục tiêu là cố gắng săn lùng và tiêu diệt các sinh vật huyền bí để bảo vệ trật tự, cân bằng của thế giới.

Những người chơi Trung Lập là những thường dân bị kẹt giữa cuộc chiến khốc liệt này, buộc phải đấu tranh với nhau để giành quyền sinh tồn.

2. Bộ board game Shadow Hunter bao gồm

 • 1 game board
 • 6 card Khu vực
 • 10 card Nhân vật (cộng với 10 card nhân vật mới trong bộ mở rộng)
 • 16 card Hermit 
 • 16 card Trắng
 • 16 card Đen
 • 8 board dành cho người chơi
 • 16 mảnh gỗ 
 • 1 sổ luật
 • 1 xúc xắc 6 mặt và 1 xúc xắc 4 mặt   

3. Điều kiện thắng

Trong trận cổ chiến này, chỉ duy nhất một nhóm người chơi giành được chiến thắng, đó là nhóm những người chơi thu thập đủ điều kiện để chiến thắng của mỗi nhân vật.

4. Thiết lập board game Shadow Hunter

huong-dan-set-up-shadow-hunter
Hướng dẫn thiết lập Shadow Hunter dành cho 4 người chơi

Sau đây là những điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu trò chơi Shadow Hunter:

 1. Đặt game board ở giữa bàn, sau đó đặt ngẫu nhiên 6 card Khu vực theo cặp trên board. Mỗi cặp card Khu vực sẽ nằm trong cùng phạm vi tấn công của nhau (theo hình minh hoạ bên trên).
 2. Xáo trộn các card Trắng, card Đen và card Ẩn sĩ riêng nhau, rồi đặt chúng úp mặt xuống, bên ngoài cạnh tương ứng của game board.
 3. Mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một màu, tiếp đến lấy 2 mảnh gỗ có màu tương ứng màu mình đã chọn. Đặt 1 vòng tròn “Không gây sát thương (hay còn gọi Điểm trúng – mảnh HP)” và cái kia ở phía trước chúng (gọi là mảnh Người chơi). Mảnh này sẽ được sử dụng để di chuyển về thẻ Khu vực.
 4. Sắp xếp các thẻ nhân vật trong các cỗ bài Hunter (Thợ Săn), Shadow (Bóng) và Neutral (Trung Lập) rồi xáo trộn chúng lên riêng biệt. Sau đó bạn có thể tham khảo danh sách phân bổ thẻ nhân vật và rút ra số lượng thẻ thích hợp. Đặt tất cả các thẻ rút ra với nhau, xáo trộn chúng một lần nữa. Mỗi người chơi bí mật kiểm tra danh tính nhân vật của mình.
 5. Xác định ngẫu nhiên người chơi bằng cách dựa vào bảng phân bổ sau:
 • Khi có 4 người chơi: 2 Hunter, 2 Shadow.
 • Khi có 5 người chơi: 2 Hunter, 2 Shadow, 1 Neutral.
 • Khi có 6 người chơi: 2 Hunter, 2 Shadow, 2 Neutral.
 • Khi có 7 người chơi: 2 Hunter, 2 Shadow, 3 Neutral.
 • Khi có 8 người chơi: 3 Hunter, 3 Shadow, 2 Neutral.
Những thông tin cần lưu ý trên card Nhân vật
Những thông tin cần lưu ý trên card Nhân vật

6. Cách chơi

Mỗi người chơi lần lượt thực hiện lượt chơi của mình theo chiều kim đồng hồ. Khi đến lượt của mình, bạn sẽ thực hiện các hành động sau:

 • Di chuyển nhân vật của bạn (bắt buộc).
 • Thực hiện theo các hướng dẫn trên card Khu vực (tuỳ chọn).
 • Tấn công những người chơi khác (tuỳ chọn).

Di chuyển nhân vật của bạn

 • Khi đến lượt của mình, bạn sẽ tung cả hai viên xúc xắc cùng một lúc. Thêm hai số và di chuyển mảnh gỗ tượng trưng của mình đến card Khu vực có cùng số trên xúc xắc. (Đối với xúc xắc 4 mặt, bạn phải luôn nhìn vào con số ở mặt trên cùng để quyết định kết quả).
 • Nếu có tổng cộng là 7 số trong lần đổ xúc xắc, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ card Khu vực nào mà bạn muốn. Lưu ý là, bạn không thể ở cùng trên một thẻ Khu vực.
 • Bạn phải di chuyển mỗi lần bạn đổ xúc xắc. Nếu kết quả xúc xắc trùng với số card Khu vực mà bạn đang đứng thì bạn phải đổ xúc xắc một lần nữa.
 • Ví dụ: Kết quả của xúc xắc là 6 và theo đó thì người chơi sẽ phải đến Church. Nếu bạn đã đứng ở Church rồi, thì bạn sẽ phải đổ xúc xắc một lần nữa.

Hành động trên card Khu vực (tuỳ chọn)

Sau khi đã di chuyển, bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên card Khu vực. Các hành động có sẵn trên card Khu vực như sau:

Hermit’s Cabin (Cabin của Hermit): Bạn sẽ rút một card từ chồng card Hermit và đọc chúng một cách bí mật, không được tiết lộ với những người chơi khác. Sau đó đưa nó nó cho một người chơi khác, tuỳ vào sự lựa chọn của bạn.

Các card trong board game Shadow Hunter
Các card trong board game Shadow Hunter

Church (Nhà thờ): Rút một card trên cùng chồng card Trắng và làm theo hướng dẫn được ghi trong đó.

Cemetery (Nghĩa trang): Rút card trên cùng của chồng card Đen và làm theo hướng đẫn dược ghi trong đó.

Underworld Gate (Cổng địa ngục): Chọn một trong chồng card (Trắng, Đen hoặc Hermit), và rút lá trên cùng của chồng card đó rồi làm theo hướng dẫn.

Weird Woods: Chọn một người chơi và thực hiện một trong hai hành động sau: 

 1. Cho anh ta/cô ta 2 điểm sát thương.
 2. Khôi phục anh ta/cô ta 1 điểm sát thương (Có thể chọn chính mình).

Erstwhile Altar (Bàn thờ tạm): Đánh cắp card Thiết bị từ người chơi mà bạn chọn. Sẽ không có gì xảy ra nếu người chơi đó không có card Thiết bị.

Card Hermit

Các card Hermit – Ẩn Sĩ, sẽ giúp bạn xác định được danh tính của các người chơi. Người chơi rút card Hermit sẽ là người chơi đang thực hiện lượt đi của mình.

Card Hermit - Ẩn Sĩ
Card Hermit – Ẩn Sĩ

Nếu bạn rút card Hermit, hãy đọc những hướng dẫn chi tiết trên card. Sau đó chọn một người chơi và đưa card đó cho anh ấy/cô ấy trong tình trạng card bị úp mặt xuống, sao cho người khác không thể thấy được nội dung của card.

Lưu ý: Người chơi nhận được card Hermit nên làm theo những hướng dẫn, chứ không phải người đang thực hiện lượt chơi hiện tại.

Nếu bạn là người được cấp card Hermit, bạn sẽ làm theo các hướng dẫn trên card nếu tên nhân vật của bạn hoặc nhân vật liên kết trùng thông tin có trên card. Nếu không, sẽ tuyên bố “Không có gì xảy ra”.

Ví dụ cho việc sử dụng card Hermit

Bạn được trao một card Hermit có mang nội dung “Tôi đoán bạn là một Shadow! Nếu đúng vậy, bạn sẽ nhận 1 điểm sát thương!”

Vào lúc này, nếu nhân vật liên kết của bạn là Shadow, bạn sẽ nhận 1 điểm sát thương và phải di chuyển mảnh HP của mình lên 1 khoảng trống trên Damage Track (thanh sát thương). Nếu bạn “trong sạch” bạn sẽ không phải làm gì cả và chỉ cần tuyên bố “Không có gì xảy ra” hoặc nói “Nothing happens” nghe cho chuyên nghiệp và…xịn.

Người chơi đã rút card Hermit và người chơi đã được trao card Hermit sẽ không được phép tiết lộ với những người chơi khác những gì được viết trong lá card. Người chơi được trao card Hermit nên đặt card đó vào đống bài bỏ bên cạnh game board, và tất nhiên card đó phải được úp mặt xuống.

 • Nếu bạn được trao một card Hermit, bạn không được nói dối và phải thành thật thực hiện theo những hướng dẫn trong card (ngoại trừ trường hợp bạn là nhân vật Unknow – chưa rõ danh tính, thân phận).
 • Nếu các card Hermit đã bị sử dụng hết, bạn hãy xáo các lá card Hermit đã bị loại bỏ và tạo thành một chồng card Hermit mới.

Card Trắng và card Đen

Các card Trắng và Đen sẽ được đặt vào các vị trí tương ứng
Các card Trắng và Đen sẽ được đặt vào các vị trí tương ứng

Ở đây sẽ có 2 loại card Trắng/Đen như sau:

Single-use (Sử dụng một lần): Nếu bạn rút một lá bài có đề “Single-use”, bạn hãy đọc lên hướng dẫn cho những người chơi khác, rồi làm theo hướng dẫn đó, sau khi hoàn thành thì loại bỏ lá card đó. Các card bị loại bỏ sẽ được đặt úp mặt xuống, bên ngoài và đối diện với board nơi được đánh dấu.

Các card chỉ sử dụng được một lần
Các card chỉ sử dụng được một lần
Các lá card Thiết bị
Các lá card Thiết bị

Equipment (Thiết bị): Nếu bạn rút card có ghi “Equipment”, bạn đặt card nà trước mặt bạn. Card này sau đó sẽ được kích hoạt. Card Thiết bị luôn có hiệu lực trong khi kích hoạt, bạn có thể kích hoạt bao nhiêu card Thiết bị tuỳ thích.

 • Trong trường hợp bạn sử dụng hết card Trắng/Đen, hãy xáo trộn các card đã bị loại trước đó vào tạo thành một chồng card mới.

Tấn công người chơi khác (tuỳ chọn)

Vào cuối lượt chơi của mình, bạn có thể tấn công 1 người chơi trên 2 card Khu vực trong phạm vi của mình.

Range (Phạm vi)

Khi bạn di chuyển card Khu vực, bạn có thể chọn tấn công người chơi trên card đó hoặc card liền kề có sự kết nối.

 • Nếu bạn chọn tấn công, hãy chọn mục tiêu của mình và tung cả 2 viên xúc xắc cùng một lúc, gây sát thương bằng với chênh lệch giữa hai số kết quả từ 2 viên xúc xắc (bằng cách lấy số lớn hơn trừ số nhỏ hơn). Nếu cả hai viên xúc xắc cho ra cùng kết quả, lượt tấn công của bạn bị huỷ và không có sát thương nào được áp lên mục tiêu bạn đã chọn.

Ví dụ: Nếu bạn đổ xúc xắc được 2 trên xúc xắc 6 mặt và 4 trên xúc xắc 4 mặt, bạn sẽ gây ra 2 sát thương (vì 4-2=2).

 • Trong trường hợp bạn muốn tấn công nhiều người chơi cùng một lúc do hiệu ứng của card gây ra, bạn phải tung xúc xắc một lần và áp dụng kết quả từ xúc xắc cho tất cả mục tiêu tấn công mà bạn đã chọn.

Cái chết của nhân vật

Khi bạn nhận/hồi phục sát thương từ những người chơi khác, các đòn tấn công hoặc hiệu ứng từ các lá card của người chơi khác, bạn di chuyển mảnh HP của mình trên Damage Track (thanh sát thương) để ghi nhận lại mức độ “tổn thương” mà bạn đã nhận (hoặc được chữa lành). 

 • Nhân vật của bạn sẽ “ngủm củ tỏi” khi sát thương mà bạn đã nhận vượt quá lượng HP hiển thị trên card Nhân vật của bạn.
 • Khi nhân vật của bạn chết, sẽ đồng nghĩa với việc bạn rời cuộc chơi. Lúc này, bạn phải tiết lộ danh tính của mình (lật card nhân vật của mình lên) và đồng thời loại bỏ mảnh nhân vật đại diện và mảnh HP khỏi game board.
 • Nếu bạn giết một nhân vật khác, bạn sẽ có được card Thiết bị của nhân vật đó, còn các phần còn lại sẽ bị loại bỏ.

Kết thúc trò chơi

 • Nếu bạn hoàn thành những điều kiện thắng của nhân vật, thì ngay lập tức bạn phải tiết lộ danh tính của mình (nếu chưa được tiết lộ trước đó), và tuyên bố rằng trò chơi đã kết thúc. (Trong đa số trường hợp thì điều này xảy ra khi một nhân vật đã chết).
 • Bạn không cần phải đợi đến lượt chơi của mình để tuyên bố trò chơi kết thúc. Chỉ cần nhân vật của bạn hoàn thành các điều thắng được đặt ra bạn có thể lập tức tuyên bố kết thúc trò chơi.
 • Tất cả người chơi hoàn thành điều kiện thắng của nhân vật mình, đều có thể được coi là người chiến thắng.
 • Tuỳ thuộc vào quá trình tiến triển của trò chơi, việc cả phe Shadow và Hunter cùng là người chiến thắng khi kết thúc trò chơi là hoàn toàn có thể xảy ra, kể cả khi họ đã bị giết ở giữa trò chơi.

Những năng lực đặc biệt

Mỗi nhân vật sẽ sở hữu một cho mình một loại năng lực đặc biệt.

 • Mỗi người chơi có thể sử dụng khả năng mà nhân vật của mình sở hữu trong việc đổi lấy việc tiết lộ danh tính nhân vật của mình (bằng cách lật card Nhân vật ngửa mặt lên). (Ngoại lệ: “Daniel” và “Unknow”). Bạn có thể tiết lộ danh tính bất kỳ lúc nào trong suốt game ngay cả khi trong lượt chơi của người chơi khác.

Sau đây là những mô tả về từng năng lực đặc biệt của từng nhân vật:

Allie (Mother’s Love): Bạn hoàn toàn có thể hồi phục tất cả những sát thương mà mình đã nhận, nhưng chỉ được 1 lần duy nhất trong suốt trò chơi.

card Nhân vật trong board game Shadow Hunter
card Nhân vật Allie

 

Charles (Bloody Feast): Sau khi bạn tấn công một nhân vật, bạn có thể tấn công lại cùng một nhân vật bằng cách cho mình 2 điểm sát thương.

Card Nhân vật Bob - Kẻ cướp
Card Nhân vật Bob – Kẻ cướp

Bob (Robbery – Kẻ cướp):Đối với 4-6 người chơi thì nếu bạn gây 2 sát thương trở lên cho nhân vật, bạn có thể nhận 1 card Thiết bị tuỳ chọn từ nhân vật đó thay vì gây sát thương cho họ. Đối với 7-8 người chơi, nếu cuộc tấn công của bạn giết chết một nhân vật, bạn có thể lấy tất cả các card Thiết bị mà nhân vật đó có.

Daniel (Scream): Bạn phải tiết lộ danh tính của mình khi một nhân vật khác chết. Bạn không thể tiết lộ danh tính của bạn bất cứ lúc nào.

Emi (Teleport – Dịch chuyển): Khi bạn di chuyển, bạn có thể chọn đổ xúc xắc như bình thường hoặc di chuyển đến card Khu vực khác được liên kết với các card bạn có, hoặc đến card Khu vực gần nhất (trong một phạm vi khác) ở phía đối diện.

Franklin (Lightning): Một lần trong trò chơi, khi bắt đầu lượt của mình, bạn có thể chọn 1 nhân vật và gây sát thương cho anh ấy/cô ấy bằng cách tung viên xúc xắc 6 mặt.

George (Demolish): Một lần trong trò chơi, khi bắt đầu lượt chơi của mình, bạn có thể chọn 1 nhân vật và gây sát thương cho anh ấy/cô ấy bằng cách tung viên xúc xắc 4 mặt.

Unknow (Deceit): Khi được trao một card Hermit, bạn được phép nói đối về danh tính của mình để kích hoạt card hoặc nói rằng “Nothing happens”. Bạn không phải tiết lộ nhân dạng thật của mình để sử dụng năng lực đặc biệt này.

Các card nhân vật phe Shadow
Các card nhân vật phe Shadow

Vampire (Suck Blood): Khi bạn tấn công và gây sát thương cho 1 người chơi khác, bạn ngay lập tức được chữa lành tứ là hồi phục 2 điểm sát thương mà mình đã phải chịu.

Werewolf (Counterattack – Phản Công): Khi bạn chọn 1 người chơi để tấn công, bạn có thể chọn phản công anh ta/cô ta ngay sau khi cuộc tấn công bắt đầu được thực thi. Có thể chấp nhận tiết lộ danh tiết của bạn ngay sau khi bạn tấn công để thực hiện cuộc phản công.

7. Mở rộng

Khi đã thuần thục cách thức vận hành và những quy tắc của 4 người, bạn có thể chơi với 7 người.

Khi chơi Shadow Hunter với 7 người, bạn có thể xem xét sử dụng nhiều card Nhân vật hơn số lượng người chơi hiện có. Việc áp dụng quy tắc này sẽ làm tăng độ khó nhằn trong việc phân tích, suy đoán danh tính của của những người chơi khác. Buộc người chơi phải “hack não” nhau hơn.

Khi bắt đầu trò chơi, hãy chuẩn bị số lượng card Nhân vật nhiều hơn số lượng người chơi thực tế, cụ thể là chuẩn bị nhiều hơn 1 card Nhân vật so với số lượng người chơi.

 • Với 7 người chơi: 3 Hunter; 3 Shadow; 2 Neutral.
 • Với 8 người chơi: 3 Hunter; 3 Shadow; 3 Neutral.

Như trong các quy tắc tiêu chuẩn, chia cho mỗi người chơi 1 card Nhân vật, đặt mặt card còn lại úp mặt xuống.

Nhân vật đầu tiên chết thì trong suốt quá trình chơi sẽ đóng vai trò là một thẩm phán. Thẩm phán sẽ xác nhận thông tin trên các card còn lại, mỗi lần có một nhân vật chết thẩm phán sẽ kiểm tra và thông báo nếu điều kiện chiến thắng đã thoả hay chưa. Thẩm phán không được phép thông báo thông tin trên card của một người cho những người chơi còn lại.

Thêm 10 nhân vật vào trò chơi

Những card có ký hiệu hình ngôi sao 5 cánh ở phía tay phải trên góc của mỗi lá bài.

Khi tham gia Shadow Hunter, và sử dụng thêm các card nhân vật, bạn cần sử dụng chúng theo những hướng dẫn sau. Sau đó đọc lại phần thiết lập game thêm một lần nữa.

Cách sử dụng các lá card:

a. Thay thế card nhân vật: Có một số cách để thay thế card nhân vật, tuy nhiên bạn cần thảo luận với tất cả người chơi để đưa ra quyết định chung rằng sẽ thay nhân vật nào vào trò chơi.

b. Chỉ chơi các nhân vật được thêm vào: Chỉ các ký tự trong bộ này được sử dụng, nghĩa là các nhân vật cơ bạn sẽ được thay thế bằng các card nhân vật bổ sung này.

c. Trộn lẫn các nhân vật mới với các nhân vật cơ bản (phần 1): Bạn sẽ chọn các nhân vật trong số 20 nhân vật (bao gồm các nhân vật mới và nhân vật basic). Trong số các card nhân vật trong bộ này, và các card nhân vật basic, bạn hãy xáo trộn 2 card có cùng tên ban đầu và ngửa mặt chúng lên. Sau đó, sắp xếp chúng theo thể loại: Shadow, Hunter và Neutral. Lặp lại như thế 10 lần để được 10 card nhân vật.

d. Trộn lẫn các nhân vật mới với các nhân vật cơ bản (phần 2): Bạn sẽ chọn các nhân vật cơ bản trong số 20 nhân vật (bao gồm cả các nhân vật mới trong bộ này và các nhân vật cơ bản). Các nhân vật có thể xuất hiện trong bất kỳ kết hợp nào có thể. Vì thế các nhân vật cùng tên ban đầu có thể xuất hiện, sự khác biệt HP giữa các nhân vật Shadow và Hunter cũng khá đáng kể.

Điều kiện chiến thắng đối với các nhân vật mới

Agnes: Khi trò chơi kết thúc, nếu người chơi bên phải của bạn thắng, bạn cũng đồng thời chiến thắng. Ngay cả khi người chơi Agnes hay người chơi bên phải của bạn chết, chỉ cần người chơi bên phải của bạn đáp ứng đủ điều kiện chiến thắng, hoặc được tính là chiến thắng thì Agnes cùng được hưởng chiến thắng đó.

Card nhân vật phe Neutral - Bryan
Card nhân vật phe Neutral – Bryan

Bryan: Bạn chiến thắng nếu đòn tấn công của bạn giết chết một nhân vật có HP từ 13 trở lên. Điều này không áp dụng trong trường hợp bạn giết các nhân vật khác bằng hiệu ứng của các card như card Khu vực, card Trắng, card Đen hoặc card Hermit. Nếu bạn giết nhiều nhân vật cùng lúc với card Thiết bị “Machine Gun” và trong số các nhân vật bị giết có 1 nhân vật có HP từ 13 trở lên, bạn sẽ chiến thắng.

Catherine: Bạn chiến thắng, nếu bạn chết trước. Nếu bạn chết cùng lúc với các nhân vật khác và không có nhân vật nào khác chết trước bạn, bạn được coi là người đầu tiên chết và giành chiến thắng. 

Card nhân vật phe Neutral - Catherine
Card nhân vật phe Neutral – Catherine

David: Bạn giành chiến thắng khi bạn được trang bị 3 hoặc nhiều card thiết bị Trắng sau đây cùng một lúc như “Spear of Loginus”; “Holy Robe”; “Silver Rosary”; “Talisman”.

Năng lực đặc biệt của các nhân vật được thêm vào

Card nhân vật phe Neutral - Agnes
Card nhân vật phe Neutral – Agnes

Agnes (Ma Kết): Chỉ một lần duy nhất trong trò chơi, và bạn có thể sử dụng khi bắt đầu lượt của mình. Khi được sử dụng, bạn có thể thay đổi điều kiện thắng của mình thành Người chơi bên tay trái giành chiến thì bạn sẽ đồng thời chiến thắng thay vì là người chơi bên tay phải. Và khi đã sử dụng năng lực này bạn không thể hồi phục lại điều kiện ban đầu.

Bryan (My God!!!): Khi đòn tấn công của bạn giết 1 nhân vật có HP từ 12 trở xuống, bạn phải tiết lộ danh tính của mình. Bạn sẽ không cần tiết lộ danh tính của mình khi bạn giết 1 nhân vật bằng cách sử dụng hiệu ứng của các card như Khu vực, Trắng, Đen hoặc Hermit vì chúng không được tính là tấn công.

Catherine (Thánh Tích): Năng lực này có thể được sử dụng vào đầu mỗi lượt của bạn. Khi sử dụng, bạn có thể hồi phục 1 điểm sát thương mà mình đã phải chịu. Không có gì xảy ra nếu bạn không bị thiệt hại gì. Hiệu ứng này không được phát huy tác dụng nếu bạn không tuyên bố sử dụng.

Quy tắc tiết kiệm thời gian

Khi chơi với 6 người chơi trở lên, bạn có thể sẽ cân nhắc việc cho phép mỗi người chơi sử dụng card Hermit khi bắt đầu trò chơi. Điều này sẽ giúp khi hầu hết người chơi là người mới bắt đầu hoặc khi bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn.

 • Sau khi đã chuẩn bị xong trò chơi, người chơi bắt đầu rút card Hermit. Anh ấy/cô ấy làm những gì được nói đến trong card hoặc nói “Nothing happens”, và sau đó đưa nó cho người chơi bên tay trái, người này cũng làm điều tương tự (việc sử dụng card Hermit giống như trong các quy tắc chuẩn).
 • Khi tất cả người chơi đã hoàn thành sử dụng card Hermit, trò chơi sẽ tiếp tục như bình thường.

8. Mẹo chơi

Đối với những người mới bắt đầu tiếp cận với Shadow Hunter, trong ván đầu tiên bạn có thể chọn không cho phép Năng lực đặc biệt được sử dụng trong quá trình chơi. Trong trường hợp này, hãy xoá nhân vật Bob khỏi trò chơi, để tối gian quá trình chơi nhất có thể cho người mới bắt đầu.

Xác định người chơi khác, nhân vật khác!

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của Shadow Hunter chính là phần xác định danh tính thật của những người chơi khác. Nếu bạn tấn công người chơi khác mà không biết được danh tính của họ, bạn có thể có nguy cơ tấn công nhầm đồng minh của mình. Quan sát, sâu chuỗi các sự kiện sẽ giúp bạn đưa ra phán đoán về danh tính thật của một người chơi tốt hơn.

Chơi theo tổ đội

Nhiều người có thể cùng giành chiến thắng trong trò chơi Shadow Hunter này, ngay cả khi các nhân vật trong nhóm của Hunter và nhóm Shadow chết giữa trò chơi, họ vẫn có thể chiến thắng trò chơi nếu “đồng bọn” của mình đáp ứng đủ những điều kiện để giành chiến thắng. Chính vì thế, khi nhân vật của bạn sắp chết, điều quan trọng là phải xem liệu bạn có thể làm được gì để hỗ trợ những người chơi đồng minh của mình.

9. Những câu hỏi thường gặp

Hỏi:Tôi đã thu được một số card Thiết bị. Hiệu ứng của chúng có thể được kết hợp không?

Đáp: Được, hiệu ứng của chúng có thể được kết hợp với nhau. 


Hỏi: Một số card Đen và card Trắng sẽ được kích hoạt năng lực một khi người chơi tiết lộ danh tính thật của mình, vậy điều này có nghĩa là hiệu ứng của chúng được kích hoạt nữa nếu danh tính của người chơi đã bị/được tiết lộ rồi?

Đáp: Câu trả lời là không, nếu danh tính nhân vật của bạn đã được tiết lộ, hiệu ứng card sẽ được kích hoạt tương đương như việc bạn tiết lộ danh tính nhân vật của mình.


Hỏi: Khi tôi chọn một người chơi và chữa lành sát thương của anh ta/cô ta gặp phải do ảnh hưởng của card Khu vực Weird Woods, hoặc card Trắng Blessing, tôi có thể chọn một người chơi không có sát thương hay không?

Đáp: Được, nhưng trong trường hợp đó sẽ không có gì xảy ra và bạn chỉ đơn giản là lãng phí năng lực đó.


Hỏi: Nếu tôi giết nhiều người chơi cùng một lúc, do hiệu ứng card của Machine Gun, tôi có nhận được 1 card Thiết bị không?

Đáp: Không, bạn có thể nhận 1 card Thiết bị bạn đã chọn từ nhân vật mà bạn vừa giết.


Hỏi: Có thể không sử dụng hiệu ứng của card Thiết bị không?

Đáp: Không, card Thiết bị của bạn luôn được áp dụng hiệu lực dù bạn muốn sử dụng chúng hay không.

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất