Skull

Skull

Một board game dành cho nhóm bạn từ 3 đến 6 người chơi, với thời lượng có thể kéo dài từ 30 đến 45 phút.  Được lấy ý tưởng thiết kế và cơ chế vận hành khá độc đáo, Skull đòi hỏi người chơi phải sắp xếp các dữ kiện mình thu thập được trong […]

  • 3 - 6 người
  • 30 - 45 phút
  • 14 +
  • 1.14 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Một board game dành cho nhóm bạn từ 3 đến 6 người chơi, với thời lượng có thể kéo dài từ 30 đến 45 phút. 

Được lấy ý tưởng thiết kế và cơ chế vận hành khá độc đáo, Skull đòi hỏi người chơi phải sắp xếp các dữ kiện mình thu thập được trong đầu, và thật nhanh nhạy khi đưa ra được những nước đi đúng đắn. Cùng Học Viện Board Game khám phá cách chơi của bộ board game này nhé.

1. Giới thiệu board game Skull

Theo truyền thống, các “Biker Gangs” – những băng nhóm đua xe, sẽ chọn ra thủ lĩnh của họ thông qua cuộc đua xe “khốc liệt” với tên gọi “Back on Pavement”. Đó là một cuộc đọ sức mà yêu cầu những người tham gia phải thi xem ai là người trụ lại lâu nhất khi bị kéo lê phía sau một khối trụ nặng…và không làm đổ bia của mình.

huong-dan-board-game-skull

Nhiều người cho rằng Skull & Rose là một trò chơi khá đáng sợ mà các Machiaviellian biker đã sáng tạo nên để chọn ra vị thủ lĩnh của họ. Hình thức này vẫn còn được áp dụng đến tận hôm nay.

Khi tham gia board game Skull, bạn sẽ hoá thân thành người tham gia vào cuộc đọ sức để trở thành vị thủ lĩnh đó. Bạn có tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng và trở thành thủ lĩnh không? Nếu có thì hãy chứng minh đi nào!!!

2. Điều kiện chiến thắng trong board game Skull

Khá đơn giản, tất cả những gì bạn phải làm đó là đặt cược thật táo bạo và giành chiến thắng 2 ván cược! Và sau đó lật qua các số lượng thẻ tương ứng mà không để lộ thẻ Skull.

3. Thành phần trong board game Skull

  • 6 gói (4 card/ gói) gồm: 3 thẻ Rose và 1 thẻ Skull
  • 6 thảm trò chơi 2 mặt
  • 1 quyển luật

4. Thiết lập board game Skull

Mỗi người chơi sẽ lấy một tấm thảm trò chơi và đặt trước mặt mình, thẻ Skull sẽ được đặt ngửa mặt lên, và người chơi chọn 1 gói 4 lá bài có mặt sau giống nhau. Hãy đảm bảo những người chơi khác không thể thấy được những thẻ bài này của bạn nhé!

huong-dan-board-game-skull

Sau đó, tất cả cùng chọn ra một người chơi thực hiện lượt đi đầu tiên.

5. Cách chơi board game Skull

Bắt đầu

Tất cả người chơi sẽ cùng nhìn vào những lá bài trong tay của mình, không được tiết lộ những lá bài mình có với những người chơi khác, rồi đặt lá chúng úp mặt xuống thảm chơi của mình.

Sắp xếp vị trí của các lá card

Người chơi thứ nhất có thể sử dụng lá card thứ hai được úp xuống trên lá bài thứ nhất đã sử dụng. Người chơi bên trái sẽ tiếp tục thực hiện lượt đi như vậy, và những người chơi khác sẽ tiếp tục.

Thứ tự người chơi sẽ theo chiều kim đồng hồ, cho đến khi một người chơi không thể chơi nữa hoặc không còn muốn tiếp tục cuộc chơi. Khi đến lượt mình chơi bài, người chơi có thể quyết định không chơi thêm thẻ bài nào khác hoặc có thể thách đấu với những người chơi khác.

huong-dan-board-game-skull

Một người chơi không còn thẻ bài nào trong tay sẽ phải đưa ra một thử thách. 

Thử thách – Vượt qua hoặc Trả giá thêm nữa

Người chơi đưa ra thử thách sẽ thông báo số lượng thẻ mà mình dự định lật lên trong số tất cả những người được đặt trên thảm chơi của tất cả người chơi.

Diễn ra lần lượt theo chiều kim đồng hồ, mỗi người chơi phải thực hiện những hành động như sau:

– Hoặc tăng cổ phần của mình bằng cách tăng giá thầu đã nêu ra trước đó.

Người chơi cũng có thể bỏ qua lượt của họ và đẩy thảm trò chơi của mình vào giữa bàn chơi. 

Và cứ thế tiếp tục cho đến khi tìm ra được người trả giá cao nhất, người này sẽ được gọi là “người thách đấu”.

huong-dan-board-game-skull

Tiết lộ

Người thách đấu sẽ phải tiết lộ số lượng thẻ cược của mình, đồng thời tuân theo các luật như sau:

– Người thách đấu bắt đầu bằng cách tiết lộ các lá bài trên tấm thảm của chính mình.

– Trên thảm, các thẻ sẽ được tiết lộ theo thứ tự.

– Người thách đấu sẽ không bao giờ bị buộc phải tiết lộ tất cả các thẻ được đặt trên thảm của những người chơi khác. Các thẻ phải được tiết lộ cùng một lúc.

huong-dan-board-game-skull

Người thách đấu không được phép tiết lộ các thẻ bài còn lại, để đảm bảo không ảnh hưởng đến chiến lược của những người chơi khác. Tuy nhiên, một người có thể tự tiết lộ các quân bài của mình để thử phản ứng của những người chơi khác, một trong những phần gây cấn và “tâm lý” nhất trong trò chơi này.

Thua cược

Nếu người thách đấu lật trúng lá Skull, sẽ đồng nghĩa với việc họ thất bại trong lượt và ngừng lật thẻ để đặt cược. 

Mỗi người chơi lấy lại thẻ của mình trong tay. Người thách đấu mất một trong những thẻ của mình. Anh ta sẽ là người duy nhất biết đó là thẻ bài Skull hay Rose.

huong-dan-board-game-skull

Nếu người thách đấu bị mất lá bài cuối cùng của mình, thì sẽ ngay lập tức bị loại khỏi trò chơi và quay lại với tấm thảm của mình.

Nếu người thách đấu bị loại đã “trót” tiết lộ thẻ bài Skull của chính mình, người đó sẽ là người chơi đầu tiên cho lượt tiếp theo. Nếu không, người chơi đầu tiên cho lượt tiếp theo sẽ là chủ sở hữu của Skull.

Thẻ bài Skull đã được tiết lộ trong số các quân bài của đối thủ: Người thách đấu sẽ xáo trộn các lá bài của họ và đặt chúng úp mặt xuống. Đối thủ chọn ngẫu nhiên, không chạm vào nó, một thẻ sẽ bị loại bỏ. Thẻ đó được đặt ở giữa bàn và vẫn được giấu đi.

Nếu người thách đấu đã tiết lộ thẻ bài Skull của chính mình, họ sẽ phải chọn lá bài để bỏ đi và không được để lộ cho những người chơi khác thấy.

Trong mọi trường hợp, người thách đấu sẽ vẫn là người duy nhất biết liệu lá bài đó là lá Skull hay Rose.

Thắng cược

Nếu người thách đấu sẽ lật số thẻ được gọi và trong đó chỉ xuất hiện thẻ Rose, thì được tính là thắng cược và người thách đấu sẽ lật thảm trò chơi của mình để có thể nhìn thấy mặt có hình hoa hồng.

huong-dan-board-game-skull

Kết thúc trò chơi

Ngay khi có một người chơi thắng cược lần thứ 2, người đó sẽ giành chiến thắng tuyệt đối.

6. Một số mẹo nhỏ khi chơi board game Skull

Để giành chiến thắng trong trò chơi, bạn hãy lưu ý hai điều sau:

– Đặt cược thật táo bạo và liều lĩnh nhất có thể. Vì đối với trò chơi này, “liều” sẽ có cơ hội “ăn nhiều” hơn.

– Sau đó, lật qua số lượng thẻ tương ứng mà không để lộ thẻ bài Skull của mình.

Hãy cẩn thận để những người chơi khác không thấy được mặt thẻ bài của bạn.

Đừng ngần ngại nhận xét về hành động lừa gạt bằng cách đưa ra một thử thách hoặc thử tăng tiền đặt cược trong khi chơi. Đó là một trong những cách để đánh đòn tâm lý vào người thách đấu sắp tới. 

Hãy cố gắng đánh vào tâm lý lo lắng bằng cách bình luận về những sự lựa chọn của người thách đấu.

Bạn có thể kết hợp 2 bộ Skull để chơi với 6 người chơi.

Trở thành người chơi đầu tiên rất có lợi, bạn sẽ giành được những lợi thế đáng ngờ. Chính vì thế, đôi khi bạn có thể cân nhắc chấp nhận rủi ro để có được vị trí đó, dù điều đó đồng nghĩa với việc…đánh mất thẻ.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin mà bạn cần để chơi board game Skull này. Mọi thắc mắc hoặc đóng góp bạn có thể gửi về fanpage Học Viện Board Game. Chúc bạn có những giờ phút giải trí cực “nhộn” với board game Skull nhé!

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất