I Hate Zombies

I Hate Zombies

Trong I Hate Zombies, nhóm bạn từ 2 – 12 người chơi sẽ phải đối mặt với đám thây ma đáng sợ. Và nhiệm vụ của bạn chính là sinh tồn và trở thành người chơi còn sống sót cuối cùng của trò chơi. 1. Giới thiệu board game I Hate Zombies Một board game […]

  • 2 - 12 người
  • 15 - 20 phút
  • 6 +
  • 1.04 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Trong I Hate Zombies, nhóm bạn từ 2 – 12 người chơi sẽ phải đối mặt với đám thây ma đáng sợ. Và nhiệm vụ của bạn chính là sinh tồn và trở thành người chơi còn sống sót cuối cùng của trò chơi.

1. Giới thiệu board game I Hate Zombies

Một board game được lấy cảm hứng từ đề tài khá rùng rợn…Zom…b…ie…s….

Đây là một bộ board game có cách chơi vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Bạn có thể chơi I Hate Zomebies với 2 đến 12 người tuỳ thích, cùng nhau các bạn sẽ “vật lộn” trong một thế giới mà các zombies đang tràn lan khắp nơi nơi.

huong-dan-board-game-i-hate-zombies

Bạn đã sẵn sàng dấn thân vào “Zombies-biz” chưa!? Nếu đã sẵn sàng rồi thì mình sẽ không để bạn phải đợi lâu nữa. Cùng đến với I Hate Zombies nào!!!

2. Thành phần board game I Hate Zombies

  • 18 thẻ bài nhân vật (2 mặt gồm Zombies và người)
  • 1 thẻ bài Shuffling Horde/Anti-Zombie Serum

3. Điều kiện thắng trong board game I Hate Zombies

Dù là phe Con Người hay phe Zombies thì mục tiêu của bạn vẫn là hạ gục đội đối phương và giành chiến thắng cho phe mình.

4. Thiết lập I Hate Zombies

Đặt thẻ bài Shuffling Horde/Anti-Zombie Serum sang một bên, xáo trộn ngẫu nhiên tất cả thẻ bài còn lại. Sau đó hãy chia cho mỗi người chơi 1 lá, à hãy úp mặt có hình Zombies xuống. Khi đã nhận được lá bài, bạn hãy luôn để bài của mình ở trước mặt để mọi người đều có thể quan sát.

Người chia bài và người và người bên tay trái người chia bài sẽ oẳn tù xì cho đến khi có người thắng. Người thua và cứ mỗi 2 người tính từ bên trái của người đó sẽ lật mặt lá bài của họ lên và trở thành Zombies. Người thua sẽ bắt đầu thực hiện lượt đi đầu tiên.

Ví dụ: Người chia bài (L) oẳn tù xì thắng người bên trái (K), nên (L) và cứ 2 người chơi thứ 2 tính từ bên trái của (L) sẽ trở thành Zombies. Cứ thế cho đến khi hết người và trò chơi bắt đầu.

Lưu ý

Nếu bạn chơi I Hate Zombies với số người lẻ (trừ trường hợp chơi 3) thì hãy nhớ đem lá bài Shuffling Horde/Anti-Zombie Serum để vào giữa, mặt lá bài lật lên tuỳ thuộc vào số Zombies/ người ít hơn. Lá bài này có tác dụng giúp hồi sinh 1 Zombies/ người chết đầu tiên. Nếu số người chơi chẵn thì không sử dụng lá này.

5. Cách chơi

Nếu bạn là một Zombies, trong lượt chơi của mình bạn có thể tấn công Con Người đầu tiên bên phải hoặc bên trái mình. Do đó, nếu có 2 Zombies bên trái bạn và sau đó đến 1 con người, bạn có thể bỏ qua Zombie và tấn công Con Người đó. Zombies không tấn công lẫn nhau.

Để có thể tấn công Con Người, bạn và người đó phải oẳn tù xì. Nếu bạn thắng, Con Người sẽ bị một vết thương. Nếu tù xì thua 1 Zombie, bạn sẽ bị một vết thương, nếu hoà thì không có chuyện gì xảy ra.

Sau đó, đến lượt Zombie tiếp theo bên tay trái bạn. Con Người sẽ không có lượt chơi, họ chỉ có thể tự vệ khi bị tấn công mà thôi…

Khi một Con Người hay Zombie bị 1 vết thương, người chơi đó sẽ xoay lá bài của mình 90 độ về phía bên trái.

Nếu bạn là Con Người và bị 2 vết thương (bài của bạn bị xoay 180 độ), bạn sẽ bị nhiễm virus và biến thành 1 Zombie. Lúc này bạn phải lật mặt bài có hình Zombie lên và lá bài lại như bình thường (được chữa trị tất cả các vết thương).

huong-dan-board-game-i-hate-zombies
Xoay bài khi bị thương

Nếu bạn là một Zombie và bị 3 vết thương (bài bị xoay 270 độ), bạn bị giết và phải rời khỏi cuộc chơi. Có thể áp dụng 1 luật khác như khi có 1 Zombie bị giết, loài người có thể chọn 1 người bị thương và chữa trị tất cả vết thương của anh ta.

Luật chơi dành cho 2 – 4 người

Lấy 1 số chẵn các lá bài xếp thành 1 vòng tròn, với phần mặt zombie và người xen kẽ lẫn nhau, số lượng tuỳ thuộc vào ý muốn của người chơi.

Khi chơi với 2 người, một người đóng vai Con Người và người còn lại sẽ là Zombies. Sau đó sẽ bắt đầu chơi như luật bình thường.

Khi chơi với 3 người, bạn sẽ vẫn chơi theo luật. Nhưng sẽ xoay vòng 1 trận 1 Zombies, 2 người làm Con Người, ai chết sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Kết thúc trò chơi

Nếu tất cả Zombie đều bị giết, những Con Người còn sống sẽ thắng trò chơi. Còn nếu tất cả con người bị biến thành Zombie thì những Zombie còn lại sẽ thắng trò chơi.

Mọi thắc mắc và đóng góp về board game I Hate Zombie bạn có thể gửi đến fanpage Học Viện Board Game. Chúc bạn có những giờ giải trí thật vui với bộ board game này nhé!

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất