Love Letter

Love Letter

Một bộ board game mang chủ đề khá lãng mạn, lại được đặt trong bối cảnh châu Âu cổ kính trữ tình, bạn có thể chơi Love Letter với số lượng từ 2 – 8 người chơi.

 • 3 người
 • 10 phút
 • +
 • / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Vậy thì cần gì nến và hoa khi đã có Love Letter??? 

Một bộ board game mang chủ đề khá lãng mạn, lại được đặt trong bối cảnh châu Âu cổ kính trữ tình, bạn có thể chơi Love Letter với số lượng từ 2 – 8 người chơi.

Cùng Học Viện Board Game khám phá bộ board game này nhé!

1. Giới thiệu board game Love Letter

Love Letter được lấy bối cảnh trong thời kỳ của nữ hoàng Marianna bị bắt vì tội phản quốc và không ai đau lòng hơn cô con gái của bà, công chúa Annette. 

Lại nói về công chúa Annette, cô là một người con gái mang vẻ đẹp kiêu sa khiến bao chàng trai trong khắp kinh thành vọng tưởng, sẵn sàng quỳ mọp để xin nàng ban phát tình yêu. Và trong tình cảnh đó, các chàng trai tìm mọi cách để an ủi, mang lại niềm vui cho nàng công chúa xinh đẹp.

Bạn sẽ hoá thân thành một trong những người theo đuổi, tìm cách chinh phục trái tim của nàng Annette bằng bức thư tình của mình. 

Nhưng lại thật không may cho những “kẻ trồng cây si”, công chúa Annette luôn tự nhốt mình trong cung điện, vì thế bạn phải dùng mưu mẹo của mình để thông quá các trung gian để gửi đến công chúa thông điệp “tình iu” của mình. 

Hãy chắc chắn rằng lá thư tình của bạn sẽ tới được tay công chúa và giành chiến thắng.

2. Thành phần của board game Love Letter

 • 16 lá card
 • 4 thẻ tham khảo
 • Các token affection
Thành phần của board game Love Letter
Thành phần của board game Love Letter

3. Điều kiện thắng

Board game Love Letter sẽ được chia thành nhiều vòng nhỏ. Trong game 2 người chơi, người chơi nào thắng 7 vòng chơi trước sẽ chiến thắng tuyệt đối. Đối với 3 người sẽ là 5 vòng và 4 người chơi sẽ là 4 vòng.

Để giành chiến thắng trong 1 vòng, người chơi sẽ phải loại hết các đối thủ – tình địch của mình. Trong trường hợp hết bài mà không có ai bị loại, tất cả người chơi sẽ so điểm với nhau xem ai là người cầm là bài có số cao hơn sẽ là người chiến thắng.

4. Thiết lập board game Love Letter

Xáo trộn ngẫu nhien 16 lá card và đặt úp mặt xuống, tạo thành một chồng bài rút. Bạn hãy rút bỏ lá trên cùng của chồng bài và không được nhìn vào lá bài đó.

Nếu bạn đang chơi Love Letter chỉ với 2 người, thì bạn hãy loại bỏ đi 3 lá bài trên cùng, đặt chúng sang một bên, ngửa mặt bài lên. 3 lá bài đó sẽ không được sử dụng trong lượt đi đầu tiên này.

Sau khi đã đặt ra một chồng rút, mỗi người chơi sẽ rút từ bộ bài một lá card cho mình. Nhớ hãy giữ bí mật lá bài của mình với những người chơi khác nha!

5. Cách chơi

Love Letter sẽ diễn ra hàng loạt các vòng chơi. Mỗi vòng chơi sẽ được tính là 1 ngày, vào cuối mỗi vòng thư của một người chơi sẽ đến được tay của công chúa Annette và cô ấy sẽ đọc nó.

Trò chơi sẽ được bắt đầu với 1 người được chọn thực hiện lượt đi đầu tiên của mình. Người đó sẽ rút lá bài từ chồng bài rút đặt ở giữa bàn, sau đó sử dụng 1 trong 2 lá bài trên tay của mình. Mỗi lá bài sử dụng sẽ có chức năng và hiệu ứng tốt/xấu khác nhau, sau khi sử dụng lá bài đó sẽ được bỏ vào là chồng bài bỏ và được lật ngửa mặt lên.

Khi đã hoàn thành xong những bước này, người chơi tiếp theo sẽ thực hiện lượt chơi của mình.

Sau đây mình sẽ giải thích cụ thể hơn để các bạn dễ hình dung.

Hành động khi đến lượt

 • Rút 1 lá bài
 • Chọn 1 lá để bỏ
 • Sử dụng kỹ năng của lá bỏ (bắt buộc)
 • Kết thúc lượt

Lượt chơi

Mỗi khi đến lượt của mình, bạn sẽ rút lá bài trên cùng của chồng bài rút, thêm chúng vào cùng với số bài mà bạn hiện có. Sau đó, bạn sẽ phải chọn một trong hai thẻ bài mình đang có trên tay và loại bỏ đi một thẻ. 

Thực hiện bất cứ một hiệu ứng nào mà trên thẻ bạn bỏ yêu cầu. Kể cả khi thẻ bài đó có hiệu ứng xấu cho bạn, bạn vẫn phải thực hiện hiệu ứng đó.

Tất cả các thẻ bị loại bỏ cần được đặt theo đúng thứ tự người chơi đã loại bỏ chúng.

Khi đã hoàn thành việc thực hiện các hiệu ứng mà lá bài bạn chọn bỏ yêu cầu, người chơi phía tay trái bạn sẽ tiếp tục thực hiện lượt chơi của họ.

Bị loại khỏi vòng chơi

Nếu một người chơi bị loại khỏi vòng đấu, người chơi đó sẽ phải loại bỏ thẻ trong tay của mình (không phải thực hiện hiệu ứng của thẻ) và sẽ không mất thêm lượt nào cho đến vòng tiếp theo.

Kết thúc vòng chơi 

Một vòng chơi sẽ kết thúc khi mọi người đã rút hết các lá bài trong chồng bài rút. Dinh thư hoàng gia sẽ đóng cửa và bạn sẽ hết cơ hội để gửi thư tình của mình đến với nàng công chúa Annette.

Kết thúc vòng đấu

Vòng đấu sẽ kết thúc khi chồng bài rút không còn lá nào để rút nữa (sau khi thực hiện chức năng từ lá bài của người đã rút lá bài cuối cùng của chồng bài). Tất cả những người vẫn còn trong vòng đấu tiết lộ lá bài trên tay của họ. Người có lá bài mang số điểm cao nhất (những người thân thiết với công chúa nhất, sẽ gửi lá thư của bạn đến tay công chúa) sẽ thắng vòng đấu đó. 

Trong trường hợp các người chơi hoà nhau (ví dụ: có 2 người cùng giữ lá bài hoàng tử), thì người bỏ những lá bài có tổng số giá trị cao nhất trong vòng đầu sẽ là người chiến thắng. 

Vòng đầu cũng sẽ kết thúc khi chỉ còn một người trong vòng đấu, nghĩa là những người chơi khác đã bị loại hết khỏi vòng đấu do yêu cầu hoặc hiệu ứng của các lá bài. 

Kết thúc mỗi vòng đấu, các lá bài sẽ được xáo trộn lại như từ đầu, và vòng kế tiếp sẽ được bắt đầu như vòng đầu tiên.

Kết thúc trò chơi

Người chiến thắng trò chơi sẽ là người giành được nhiều token trái tim sớm nhất (chiến thắng các vòng đấu) dựa trên số người chơi.

 • 2 người chơi: người nào giành được 7 token trước thì người đó chiến thắng.
 • 3 người chơi: người nào giành được 5 token trước thì người đó chiến thắng.
 • 4 người chơi: người nào giành được 4 token trước thì người đó chiến thắng.

6. Cách sử dụng các lá bài

Lính gác (số 1)

Sau khi sử dụng lá bài này, người chơi được chọn 1 người chơi khác bất kỳ và đoán thử tên lá bài có trong tay họ (trừ lính gác ra), nếu đoán trúng thì người chơi đó sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, nếu sai thì không có hiệu ứng gì xảy ra (mọi người không cần lật bài để chứng minh).

Lính Gác
Lính Gác

Linh mục (số 2)

Linh Mục
Linh Mục

Sau khi sử dụng lá bài này, người chơi được chọn 1 người khác bất kỳ và xem lá bài trên tay của họ (xem 1 cách bí mật, không cho những người chơi còn lại biết lá bài đó là gì).

Nam tước (số 3) 

Sau khi sử dụng lá bài này, người chơi sẽ chọn 1 người chơi khác, 2 người sẽ bí mật so bài với nha, ai cầm bài có số nhỏ hơn sẽ bị loại khỏi vòng chơi.

Bá Tước
Bá Tước

Hầu gái (số 4)

Hầu Gái
Hầu Gái

 

Sau khi sử dụng lá này, người chơi sẽ không thể bị tác động bởi bất kỳ lá bài nào khác cho đến lượt tiếp theo của mình.

Hoàng tử (số 5)

Sau khi sử dụng lá bài này, người chơi chỉ định người chơi khác, người đó sẽ bỏ lá bài họ cầm trên tay và rút 1 lá mới từ chồng bài rút.

Hoàng Tử
Hoàng Tử

Vua (số 6) 

Vua
Vua

Sau khi sử dụng lá bài này, người chơi chỉ định 1 người chơi khác, 2 người sẽ bí mật đổi bài cho nhau.

Nữ hầu tước (số 7)

Lá bài này không có chức năng khi sử dụng. Khi người chơi cầm trên tay lá bài này và lá bài Vua hoặc Hoàng tử thì bắt buộc phải sự dụng lá bài này trước (tuy không có tác dụng, hiệu ứng hay bất cứ yêu cầu gì khác).

Nữ Bá Tước
Nữ Bá Tước

Công chúa (số 8)

Công Chúa
Công Chúa

Nếu người cầm lá bài này đặt nó xuống vì bất cứ lý do gì (bỏ bài, sử dụng) thì người đó lập tức bị loại khỏi vòng chơi.

7. Một số lưu ý khi tham gia Love Letter

 • Board game Love Letter đòi hỏi tính trung thực khá cao (đối với chức năng của Lính Gác và Nữ Bá Tước), vì thế những người tham gia cần trung thực, đảm bảo cung cấp và thực hiện đúng theo yêu cầu của lá bài.
 • Không được bỏ lượt rút hoặc sử dụng bài.
 • Nếu người chơi sử dụng chức năng bài mà không thể tác động người chơi nào cả (ví dụ Hầu Gái), thì người chơi đó phải tự mình thực hiện những yêu cầu đó.

Hy vọng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể về board game Love Letter, chúc bạn có những giờ phút giải trí thật vui vẻ nhé!

Mọi thắc mắc và đóng góp về chất lượng bài hướng dẫn bạn có thể trực tiếp gửi đến fanpage Học Viện Board Game , cảm ơn bạn! ^^~

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất