Yêu Nhầm F.A

Yêu Nhầm F.A

Yêu Nhầm F.A là game nhập vai, người chơi sẽ là những người đang yêu, phải cùng nhau vượt qua các thử thách trên con đường tình yêu.Tuy nhiên, thử thách không phải là điều duy nhất cản trở các cặp đôi, mà đó chính là F.A, ai bắt cặp với F.A người đó cũng […]

 • 2 - 5 người
 • 10 - 20 phút
 • 8 +
 • 1.4 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Yêu Nhầm F.A là game nhập vai, người chơi sẽ là những người đang yêu, phải cùng nhau vượt qua các thử thách trên con đường tình yêu.
Tuy nhiên, thử thách không phải là điều duy nhất cản trở các cặp đôi, mà đó chính là F.A, ai bắt cặp với F.A người đó cũng sẽ có số phận hẩm hiu như họ. Vậy ai là F.A? Và làm thế nào để chiến thắng?

Thành phần bộ board game Yêu nhầm F.A

Bộ board game YÊU NHẦM F.A gồm có:

 • 8 thẻ nhân vật
 • 85 thẻ tài nguyên
 • 18 thẻ Action
 • 36 thẻ thử thách
 • 104 token tim (x13 mỗi màu)
 • Sách hướng dẫn.

Hướng dẫn chơi nhanh board game Yêu nhầm F.A

Là một trò chơi đơn giản và dễ chơi, bạn có thể chỉ cần đọc hướng dẫn chơi nhanh sau đây là đã biết cách chơi rồi đó.

Hướng dẫn chơi board game Yêu nhầm F.A chi tiết

Tất cả thông tin trên chỉ là thả thính trước để các bạn có thể nắm qua được phần nào luật chơi của YÊU NHẦM F.A

Giờ mới là phần chính thức, luật chơi đầy hấp dẫn và thú vị mà Học viện Board Game xin được tiết lộ với các bạn ngay sau đây:

Game sẽ kết thúc khi Thử Thách Cuối cùng được vượt qua.

CHÚ Ý: Người chơi đã quen với luật có thể xây đường tự do, mỗi lượt người chơi bốc 1 lá Thử Thách dễ và khó và tự xây theo ý mình. Nhưng vẫn cần đủ 7 cột Thử Thách Đầu đến Thử Thách Cuối, số bài ở các cột có thể thay đổi

Mục tiêu

 • Người thường: Vượt qua Thử Thách cuối trước khi hết bài Tài Nguyên để bốc và hết cả Tài Nguyên trên tay, có ít nhất 2 người chơi đạt được lượng điểm yêu cầu ( xem bảng điểm yêu cầu tùy vào số người chơi ở trang cuối nha).
 • Forever Alone (F.A): ngăn cản người thường vượt qua Thử Thách cuối do hết Tài Nguyên để bốc và hết cả Tài Nguyên trên tay hoặc về được nhưng người thường không ai có đủ số điển để thắng.

Nhập vai

Luật chơi

Đầu game, mỗi người sẽ được chia 5 lá Tài Nguyên trên tay. Trong một lượt, người chơi được làm các hành động sau:

 • Lật một lá Thử Thách (chỉ được lật Thử Thách bên cạnh Thử Thách đã vượt qua).
 • Dùng các lá Tài Nguyên, kết hợp với người khác để vượt qua thử thách vừa lật. (Bạn phải bỏ ra ít nhất 1 Tài Nguyên). Đặt token màu của mình vào để đánh dấu, cuối game tính điểm.
 • Đổi các Tài Nguyên cùng loại có tổng bằng 3 để lấy 1 thẻ Action. Chỉ có thể đổi một lá Action mỗi lượt.
 • Sử dụng các thẻ Action ( Dùng bao nhiêu cũng được).

* Các hành động không cần theo thứ tự, không làm cũng được.*

Kết thúc lượt của mình, rút lá Tài Nguyên cho tới khi đủ 5 lá trên tay (tính cả lá Action). Nếu người chơi khác giúp bạn vượt qua Thử Thách, họ cũng được rút bài cho đủ 5 lá.

Nếu trong lượt chơi của bạn mà không đánh lá nào trên tay xuống (không dùng/đổi Action, không dùng Tài Nguyên) thì phải bỏ trên tay xuống 1 lá và bốc thêm 1 lá từ bộ bài Tài Nguyên.

Mỗi Thử Thách sẽ cần số lượng Tài Nguyên nhất định để vượt qua. Ở lượt của mình, người chơi được quyền quyết định kết hợp với người chơi khác để vượt qua Thử Thách nào, hoặc “tự xử” nếu đủ Tài Nguyên.

Coi chừng!!!

Nếu bạn kết đôi nhầm với F.A thì bạn sẽ không được điểm nào trong Thử Thách đó.

Vai trò của F.A

Người có vai là F.a khi tham gia vào Thử Thách sẽ khiến tất cả người trong Thử Thách đó không được điểm nào. Tuy nhiên tổng Thử Thách mà tất cả các F.A tham gia trong game đó là 7, vượt qua số này thì các thử thách sau F.A làm cùng người thường sẽ không bị mất điểm.

F.A sẽ ẩn mình, cố gắng tính toán tham gia với nhiều người thường khác nhau để không ai đủ điểm hoặc chơi theo lối “đốt bài” để không đủ Tài Nguyên giải quyết được thử thách cuối cùng.

Sử dụng các lá bài Action

Các lá bài Action đem lại rất nhiều lợi thế cho cả F.A và người thường.

Cầm quá nhiều bài Action trong tay, lượng bài Tài Nguyên bạn được cầm sẽ giảm đi, do chỉ được cầm tối đa 5 lá bài trên tay. Đây cũng là một cách để phát hiện F.A, vì F.A thường sẽ trữ các lá Action mạnh để tung ra vào thời điểm thích hợp.

Tính điểm

Thời khắc lật mặt đã đến, lật ngay thẻ bài của mình lên xem các bạn có trầm trồ.

Dựa vào số người chơi ở trên bảng trên, nếu không có 2 người đạt đủ điểm yêu cầu thì F.A thắng. Nếu có ít nhất 2 người đạt đủ điểm hoặc hơn điểm, phe người thắng.

* CHÚ Ý: Nếu có một đôi từ đầu tới cuối chỉ tham gia thử Thách cùng nhau, thì cả 2 sẽ cùng đượcc cộng thêm 3 điểm.*

Giờ thì bạn đã đọc thông hiểu thạo từng chân tơ kẽ tóc của YÊU NHẦM F.A rồi đó, nhưng tất nhiên lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, bạn phải thực hành thì mới thấy được độ mượt của game.

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không bốc ngay YÊU NHẦM F.A về và tham gia vào cuộc chiến tình yêu vui nhộn này nào!

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất