Halli Galli

Halli Galli

Một trò chơi siêu siêu nhộn, đòi hỏi tất cả người chơi đều phải thật nhanh tay lẹ mắt, rất thích hợp để các bạn cùng nhau chơi trong những dịp họp mặt bạn bè cuối tuần đấy. Và không làm mất thời gian của các bạn nữa, mình sẽ bắt đầu phần hướng dẫn […]

  • 2 - 6 người
  • 10 - 25 phút
  • 6 +
  • / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Một trò chơi siêu siêu nhộn, đòi hỏi tất cả người chơi đều phải thật nhanh tay lẹ mắt, rất thích hợp để các bạn cùng nhau chơi trong những dịp họp mặt bạn bè cuối tuần đấy. Và không làm mất thời gian của các bạn nữa, mình sẽ bắt đầu phần hướng dẫn bộ board game này đây!!

1. Giới thiệu board game Halli Galli

Halli Galli là một board game được thiết kế để bạn có thể chơi từ 2 đến 6 người, với cơ chế vận hành vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng đều có thể tham gia, Halli Galli sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những dịp tụ họp bạn bè.

Và đặc biệt, Halli Galli sẽ luyện cho bạn phản xạ, tài nhanh tay lẹ mắt và hứa hẹn mang đến những tràng cười vui vẻ mà các bạn không thể…dừng lại!

2. Thành phần của board game Halli Galli

  • 56 thẻ bài
  • 1 chiếc chuông

3. Điều kiện chiến thắng trong Halli Galli

Mục tiêu của trò chơi này là mỗi người chơi sẽ lật các thẻ bài theo thứ tự chơi. Ngay khi các thẻ được tiết lộ hiển thị chính xác 5 loại trái cây cùng loại (không hơn không kém con số 5), người chơi đầu tiên rung chuông sẽ thắng tất cả các thẻ được tiết lộ. Người chơi cuối cùng còn giữ được các thẻ bài của mình sẽ giành chiến thắng.

4. Thiết lập board game Halli Galli

huong-dan-board-game-halli-galli
Thiết lập board game Halli Galli

Đầu tiên bạn hãy đặt chiếc chuông vào giữa bàn để tất cả người chơi đều có thể chạm tới. Mình nghĩ bạn nên đặt chiếc chuông trên một miếng vải để hạn chế việc xê dịch và bảo vệ mặt bàn của bạn hơn, đề phòng trường hợp người chơi trở nên “bạo lực”…

Xáo trộn các thẻ bài và chia đều cho tất cả người chơi cho đến khi hết bài. Mỗi người chơi không nhìn vào các thẻ bài của mình và đặt chúng úp mặt xuống trên bàn trước mặt mình thành một cọc bài rút.

5. Cách chơi

Bắt đầu trò chơi

Người chơi ngồi bên phía tay trái của người vừa chia bài sẽ là người bắt đầu trò chơi.

Người chơi nhanh mắt nhận ra và bấm chuông nhanh nhất sẽ thu về cho mình những lá bài trái cây trên bàn, hãy nhớ úp mặt các lá bài này xuống nhé! Nếu “nhanh tay” nhưng lại bấm chuông sai, người chơi đó sẽ phải đưa cho những người chơi còn lại mỗi người 1 lá bài.

halli-galli-huong-dan
Lật thẻ nhanh tay!

Nếu một người chơi hết bài để rút sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Luật chơi

Mỗi người chơi sẽ lần lượt lật từng lá bài trái cây, và nhiệm vụ của người chơi là để ý thấy chúng xuất hiện đủ 5 quả của cùng 1 loại trái cây trên tất cả lá bài thì ngay lập tức nhấn vào chiếc chuông đặt giữa bàn. Người chơi đầu tiên nhấn chuông sẽ được phép lấy tất cả các lá bài đang lật trên bàn.

huong-dan-cach-choi-halli-galli

Một lá bài mỗi khi đươc rút ra sẽ được đặt ngửa mặt lên trước mặt người chơi và tạo thành “kho” trái cây. Lá bài rút sau phải đè lên lá bài trước chỉ để thấy lá vừa rút.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi sẽ cứ diễn ra đến khi loại hết tất cả, chỉ còn lại một người chơi còn giữ được bài trong chồng bài rút của họ. Và người chơi đó hiển nhiên sẽ giành chiến thắng!

6. Biến thể của các kết thúc

Short & sweet

Trong một game nếu có hơn 2 người chơi, Halli Galli sẽ kết thúc khi chỉ còn lại 2 người chơi (những người chơi khác đã hết bài và bị loại khỏi cuộc chơi). Cả 2 người chơi còn lại sẽ đến các thẻ bài của họ và người còn nhiều thẻ bài hơn sẽ chiến thắng.

Fruit Smoothie

Trong một game có hơn 2 người chơi, khi chỉ còn lại 2 người chơi thì trò chơi kết thúc ngay khi một trong hai người đó rung chiếc chuông nhưng rung sai…(sai khi họ đang có ít hoặc hơn 5 loại trái cây cùng loại đã được tiết lộ). Người chơi đó sẽ thua kể cả khi họ có bao nhiêu lá bài trong tay.

Fruit Salad

Trò chơi sẽ kết thúc khi có sự đồng thuận của tất cả mọi người. Người chơi có nhiều thẻ bài nhất sẽ chiến thắng.

Mọi thắc mắc và đóng góp về bài hướng dẫn bạn có thể gửi đến fanpage Học Viện Board Game, chúc bạn có những giờ phút giải trí thật vui cùng Halli Galli nhé!

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất