KHU RỪNG KIM CƯƠNG

KHU RỪNG KIM CƯƠNG

Nếu bố mẹ muốn kích thích các bé vận động tư duy thì có thể dành chút thời gian để học viện Board Game hướng dẫn cách chơi Khu Rừng Kim Cương. Không chỉ mang tính giải trí cao mà trò chơi Khu Rừng Kim Cương còn bao gồm những câu chuyện có thể giúp […]

 • 2 - 4 người
 • 20 - 40 phút
 • 8 +
 • 3 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Nếu bố mẹ muốn kích thích các bé vận động tư duy thì có thể dành chút thời gian để học viện Board Game hướng dẫn cách chơi Khu Rừng Kim Cương. Không chỉ mang tính giải trí cao mà trò chơi Khu Rừng Kim Cương còn bao gồm những câu chuyện có thể giúp các bé kết nối với bạn bè, cha mẹ và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. 

Khu rừng kim cương – trò chơi ý nghĩa cho các bạn tuổi Tween

Khu rừng kim cương - trò chơi ý nghĩa cho các bạn tuổi Tween

Khu rừng kim cương – trò chơi ý nghĩa cho các bạn tuổi Tween

“Tween” là nhóm trẻ em thuộc lứa tuổi từ 8-12 tuổi. Ở độ tuổi này, “Tween” luôn muốn thử thách bản thân và kết nối nhiều hơn với những người xung quanh, không chỉ bạn bè mà cả cha mẹ. Vì vậy, những trò chơi vận động trí óc kết hợp giữa câu chuyện với phiêu lưu mạo hiểm giống như Khu Rừng Kim Cương sẽ luôn được những đứa trẻ này vô cùng quan tâm.

Ra mắt vào năm 2016, câu chuyện xoay quanh lứa tuổi thiếu niên, bộ truyện tranh về cung hoàng đạo lớp học mật ngữ đã chinh phục trái tim của hàng triệu độc giả trẻ Việt Nam. Để giúp “Tween” trải nghiệm thế giới đầy màu sắc của các cung hoàng đạo một cách chân thực hơn, tác giả đã cho ra đời dòng board game độc ​​đáo với lối chơi hấp dẫn và cốt truyện phong phú, trong đó Khu Rừng Kim Cương là tựa game nổi tiếng nhất 

Khu Rừng Kim Cương mang thông điệp “Ươm mầm hạt giống, gặt hái thành công”. Mọi yếu tố trong game đều mô tả một cách sinh động thế giới của “Tween”. Cụ thể, “Tween” cần lập kế hoạch phù hợp thông qua các thử thách, chuẩn bị nắm bắt cơ hội để trồng cây và sẵn sàng đối phó khi vận xui đến. 

Khu Rừng Kim Cương mô tả một cách sống động thế giới của các bạn “Tween” nhỏ tuổi. Cụ thể, người chơi cần lập kế hoạch phù hợp thông qua các thử thách, chuẩn bị nắm bắt cơ hội để trồng cây và chuẩn bị cho sự diệt vong. Mới nghe thôi đã thấy tựa game rất hấp dẫn rồi đúng không. Hãy dành chút thời gian cùng Học viện Board Game tìm hiểu cách chơi tựa game mang màu sắc phiêu lưu này và chiến thắng nhé!

Một bộ Khu Rừng Kim Cương gồm những gì?

Một bộ Khu Rừng Kim Cương gồm những gì?

Một bộ Khu Rừng Kim Cương gồm những gì?

Một bộ Khu Rừng Kim Cương bao gồm: 

 • 1 bản đồ với 4 khúc
 • 40 thẻ nhiệm vụ hằng ngày. 
 • 12 thẻ nhiệm vụ trọn đời
 • 80 hạt kim cương tròn với 4 màu sắc (xanh dương – xanh lá – hồng – tím)
 • 1 giỏ thành quả
 • 1 gấu mèo
 • 1 túi thần
 • 4 bộ cây với 4 màu sắc (xanh dương – xanh lá – hồng – trắng), mỗi bộ 7 cây
 • 4 kho kim cương đại diện cho 4 người chơi, dùng để đựng thẻ bài, kim cương… bất kì vật dụng thuộc quyền sở hữu của người chơi
 • 2 xúc xắc (màu đỏ và màu đen)

Thiết lập trò chơi Khu Rừng Kim Cương

Thiết lập trò chơi Khu Rừng Kim Cương

Thiết lập trò chơi Khu Rừng Kim Cương

Đầu tiên: Người chơi đặt bản đồ trên bàn

Bước 2: Người chơi đặt giỏ thành quà và gấu mèo vào vị trí “Go” trên bản đồ

Bước 3: Người chơi phân loại kim cương thành 4 cột có màu khác nhau 

Bước 4: Mỗi người chơi chọn màu cây tùy sở thích, sau đó mang về một bộ cây và kho kim cương cùng màu 

Bước 5: Mỗi người chơi được phát 3 thẻ nhiệm vụ hằng ngày và 1 thẻ nhiệm vụ trọn đời

Bước 6: Người chơi sử dụng 2 viên xúc xắc để gieo, người chơi nào có tổng điểm lớn nhất sẽ được đi trước

Bước 7: Những người chơi còn lại sẽ đi theo chiều kim đồng hồ

Cuối cùng, trước khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ trồng cây miễn phí và nhận về một viên kim cương cùng màu với ô đất đã trồng để làm vốn ban đầu. 

Lưu ý: Thứ tự trồng cây miễn phí sẽ ngược với thứ tự lượt chơi, tức là người chơi nào đi sau sẽ được trồng cây miễn phí trước. 

Hướng dẫn cách chơi Khu Rừng Kim Cương cụ thể

Hướng dẫn cách chơi Khu Rừng Kim Cương cụ thể

Hướng dẫn cách chơi Khu Rừng Kim Cương cụ thể

Như hướng dẫn trên kho kim cương, mỗi người chơi sẽ được thực hiện lần lượt 4 hành động trong 1 lượt chơi: 

Hành động 1: Nhận nhiệm vụ

Đầu lượt nhiệm vụ, người chơi sẽ kiểm tra và bốc đủ 3 thẻ nhiệm vụ hằng ngày trên tay 

Lưu ý: Nhớ giữ bí mật thẻ nhiệm vụ trên tay bạn nhé!

Những thẻ nhiệm vụ sẽ giúp người chơi có thêm điểm để trồng cây về sau nếu người chơi hoàn thành. Người chơi có thể hoàn thành nhiệm vụ hằng ngày bất cứ lúc nào mà không cần chờ tới lượt. Khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi lật thẻ nhiệm vụ để ghi điểm. 

Tuy nhiên, khác với thẻ nhiệm vụ hằng ngày, mỗi người chơi chỉ được hoàn thành 1 thẻ nhiệm vụ trọn đời trong suốt “ván” chơi, nghĩa là nếu hoàn thành thẻ nhiệm vụ trọn đời, người chơi sẽ không được bốc thêm thẻ nhiệm vụ trọn đời khác. 

Hành động 2: Thu thập kim cương

Đầu tiên, người chơi sẽ gieo hai xúc xắc. Sau đó, người chơi di chuyển gấu mèo và giỏ thành quả trên bản đồ. Gấu mèo đi trước và di chuyển theo xúc xắc màu đen. Khi gấu mèo đi đến ô đất có cây của bất kỳ người chơi nào sẽ ăn trộm 1 viên kim cương tùy chọn từ chỗ cây đó. 

Giỏ thành quả sẽ di chuyển theo xúc xắc màu đỏ sẽ giúp người chơi thu thập kim cương theo màu ô đất. Nếu giỏ thành quả đi đến ô đất có cây, người trồng cây tại đó được nhận 1 kim cương. Nếu giỏ thành quả đi đến ô đất trống, người điều khiển sẽ nhận được 1 kim cương. Ngoài ra, giỏ thành quả sẽ kích hoạt các ô sự kiện ở rìa bản đồ. Người chơi đọc thêm chi tiết sự kiện tại kho kim cương. 

Hành động 3: Giao dịch 

Hành động này sẽ giúp người chơi có cơ hội đổi thẻ nhiệm vụ mới hoặc trao đổi kim cương với người chơi khác nếu cần thiết. 

Để trao đổi thẻ nhiệm vụ, người chơi sẽ lấy thẻ mới và đặt thẻ cũ xuống phía cuối của chồng bài. Đặc biệt, thẻ nhiệm vụ trọn đời có thể được trao đổi, tuy nhiên mỗi lượt chơi, người chơi chỉ được đổi duy nhất 1 thẻ. 

Để trao đổi kim cương, người chơi sẽ đặt kim cương xuống sạp bán hàng của mình, tương ứng với vị trí kim cương muốn đổi. Ngoài ra, người chơi có thể mua trực tiếp kim cương từ sạp bán hàng của người chơi khác nếu như có. 

Lưu ý: người chơi chỉ được giao dịch trong chính lượt chơi của mình.

Hành động 4: Trồng cây

Người chơi có thể lựa chọn 1 trong 3 cách dưới đây để trồng cây:

 • Cách 1: Trồng cây bằng 4 viên kim cương 4 màu đỏ – vàng – xanh – tím
 • Cách 2: Trồng 1 cây bằng 5 điểm thành tựu
 • Cách 3: Chuyển cây giữa 2 ô đất bằng 3 kim cương bất kỳ

Trong 1 lượt chơi, số lượng cây trồng không giới hạn miễn là người chơi có đủ tài nguyên. Vì vậy, học viện Board Game khuyên người chơi nên tối ưu cách trồng để đạt được hiệu quả nhất. 

Những lưu ý khi trồng cây:

 • Người chơi chỉ được trồng tối đa 4 cây trên 1 ô đất 
 • Người chơi không được trồng cây trên ô đất của người khác 
 • Nếu trồng cây bằng điểm (xem cách 2- hành động 4 trồng cây), trong trường hợp điểm dư, người chơi sẽ không được hoàn lại số điểm này.
 • Nếu người chơi không đủ kim cương để trả cho các sự kiện “ngốc nghếch” trong trò chơi thì sẽ phải ghi nợ kim cương. Khi đó, người chơi phải đặt cây trên ô nợ kim cương biểu thị số kim cương đang nợ. Người chơi chỉ được nợ tối đa 7 viên kim cương. Nếu tổng số nợ vượt quá 7 viên, người chơi sẽ bị xử thua ngay lập tức. 
 • Người chơi cũng phải trả hết số kim cương đang nợ để tiếp tục trồng cây. 
 • Khi giỏ thành quả đi hết 1 vòng, tất cả người chơi sẽ thu thập được số kim cương tương ứng với số cây đã trồng. Đây gọi là “mùa thu hoạch”. 

Hơn cả một trò chơi, Khu rừng kim cương là một thế giới dành cho tuổi thơ

Khu rừng kim cương là một thế giới dành cho tuổi thơ

Khu rừng kim cương là một thế giới dành cho tuổi thơ

Để “gieo hạt kim cương”, các bạn tuổi “Tween” có thể chọn thẻ nhiệm vụ hàng ngày – dễ hoàn thành, điểm thấp hoặc thẻ nhiệm vụ trọn đời – khó hoàn thành nhưng điểm cao.

Giống như trong cuộc sống, chúng ta có thể kiên trì theo đuổi mục tiêu lớn, hoặc lựa chọn hoàn thành những việc nhỏ để “tích tiểu thành đại” để đạt được thành tựu như mong muốn. Đích đến có thể đạt được bằng cả hai cách, nhưng điều quan trọng là mọi đứa trẻ đều hạnh phúc vì có thể tự quyết định.

Các thành phần được “gửi gắm” trong thông điệp tiếp theo của Khu Rừng Kim Cương là giỏ thành quả và gấu mèo. Giỏ thành quả đi đến đâu, người chơi sẽ thu thập được nhiều kim cương hơn. Ngược lại, nếu gấu mèo đến gần lô đất của người nào, người đó sẽ bị cắp mất viên kim cương.

Điều này không chỉ tăng thêm sự hồi hộp cho trò chơi mà còn khiến người chơi hiểu rằng cuộc sống luôn có những niềm vui bất ngờ nhưng đôi khi cũng đầy rẫy những khó khăn khó lường.

Bản đồ Khu Rừng Kim Cương chỉ có một hướng đi duy nhất, người chơi đi số bước đúng với tổng số đã “xúc xắc” được nên khó tránh khỏi vận rủi. Giống như mọi thứ trong cuộc sống, ai cũng gặp phải những biến cố tùy từng thời điểm, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt và vượt qua những thử thách này. 

Điều này giúp người chơi, đặc biệt là các bạn tuổi “Tween” rèn luyện kỹ năng liên kết các sự kiện, khả năng phán đoán, giải quyết vấn đề để kích thích sự vận động tự nhiên của não bộ dưới hình thức giải trí ý nghĩa.

Thông qua trò chơi Khu Rừng Kim Cương, cha mẹ có cơ hội kết nối, quan tâm và hiểu thêm về con cái, cũng như gắn kết con cái với những mối quan hệ khác nhau xung quanh chúng, cho dù chúng thích những người chúng mới gặp hay những người đang hiểu sai.

Hy vọng bài hướng dẫn cách chơi Khu Rừng Kim Cương sẽ là động lực để học viện Board Game mang đến những trò chơi sáng tạo dành cho lứa tuổi Tween trong thời gian sắp tới.

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất