Pyramid Poker

Pyramid Poker

Bạn đang tìm một boardgame dành cho hai người chơi. Vậy bạn đã biết cách chơi boardgame Pyramid Poker chưa? Khám phá cùng Học viện Board game nhé!

  • 2 người
  • 10 - 30 phút
  • 12 +
  • 1.33 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Tổng quan boardgame Pyramid Poker

Trong số những thành tựu văn minh tiêu biểu của thế giới cổ đại, kim tự tháp chính là công trình chứa nhiều bí mật bậc nhất. Hàng nghìn năm đã trôi qua, trình độ văn minh của nhân loại đã phát triển vượt bậc, nhưng những gì người Ai Cập cổ đại để lại vẫn còn là bí ẩn mà khoa học không dễ giải thích hết.

Trong truyền thuyết Ai Cập cổ đại, hoàng gia cần lực lượng xây dựng Kim tự tháp và người chơi sẽ cùng nhau xây dựng một kim tự tháp gồm các khối. Sau đó, họ tách rời Kim tự tháp, cạnh tranh để lắp ráp các khối thành những tay bài Poker mang về thắng lợi cho mình.

Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Bộ boardgame Pyramid Poker gồm:

Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Bộ boardgame Pyramid Poker bao gồm:

  • 54 khối: gồm 52 khối với 52 mặt của bộ bài tây cùng 2 khối Joker. Joker được coi là là 1 khối nhưng không được tính trong các tay bài.
  • 1 đế tháp Kim tự với điểm đặt của 8 khối dưới chân + vị trí đặt 3 tay bài poker.
Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Cách thiết lập boardgame Pyramid Poker

Đặt bảng đế kim tự tháp vào giữa bàn chơi. Đặt 54 khối úp mặt xuống một bên bàn và xáo trộn chúng. Mỗi người chơi lấy 15 khối và úp chúng xuống trước mặt mình.

Lưu ý: Cố gắng không nhìn vào các khối khi bạn úp mặt chúng xuống. Bạn cũng có thể xáo trộn khi bạn có tất cả 15 khối. Các khối còn lại không sử dụng tới sẽ được đặt sang một bên, úp mặt xuống để không người chơi nào nhìn được chúng.

Cách chơi boardgame Pyramid Poker

Xây dựng Kim tự tháp

Chọn một người để đi trước, hai người chơi sẽ thay phiên nhau lắp một khối của mình vào kim tự tháp cho đến khi hết (tổng cộng 30 khối).

Khi lắp một khối, bạn chọn một trong số 15 khối của mình, nhìn vào nó và sau đó lắp nó lên Kim tự tháp, mặt của khối sẽ đối diện với bạn. Đừng để đối phương nhìn thấy mặt khối của bạn!

Bạn có thể đặt khối trong bất kỳ điểm nào ở trên 8 ô của bảng đế tháp hoặc bên trên của hai khối gần nhau.

Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker
Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Lưu ý: bạn sẽ không xây dựng một kim tự tháp hoàn chỉnh bởi điều này sẽ cần đến 36 khối trong khi hai người chơi chỉ có 30. Điều này có nghĩa là có một vài hình dạng khác nhau mà kim tự tháp có thể có, dựa trên vị trí của các khối cuối cùng.

Tạo tay bài Poker

Khi hai người chơi đặt hết 30 khối tạo thành kim tự tháp, tiếp theo họ sẽ tháo dỡ kim tự tháp và tạo tay bài cho riêng mình. Người chơi thay phiên nhau chọn một khối từ kim tự tháp và đặt nó vào một trong 3 tay bài Poker của mình.

Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Lựa chọn

Bạn có thể lấy bất kỳ khối nào với điều kiện: không có khối nào trên đầu nó. Bạn có thể lấy một khối đối diện với bạn hoặc một khối đối diện với đối phương.

Nếu bạn chọn trúng một khối Joker, hãy loại bỏ nó. Sau đó lần lượt lật ba khối trong các khối còn lại ban đầu (dư ra sau khi người chơi chọn 15 khối). Tiếp theo sẽ chọn 1 trong 3 khối lật ngửa đó đặt vào tay bài của bạn và loại bỏ hai khối kia ra khỏi trò chơi.

Đặt tay bài

Một khi bạn đã chọn một khối, bạn phải đặt nó vào một trong ba tay bài của bạn bên cạnh bảng đế tháp. Bạn không được phép thay đổi vị trí khối đã đặt sau đó.

Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Kết thúc Pyramid Poker và tính điểm

Sau khi hai người lấy đủ 15 khối để đặt thành 3 tay bài, ván đấu kết thúc và bắt đầu tính điểm.

Hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker

Chi tiết cách xếp hạng có thể tham khảo trong phần Thứ tự các Tay bài trong Poker: Nhỏ nhất → Lớn nhất của bài viết: Hướng dẫn chơi Poker

Tính điểm cơ bản

So sánh tay bài của hai người chơi theo từng cặp: tay bài 1 người chơi này sẽ được so sánh với tay bài 1 của người chơi kia. Nếu bạn thắng hai trong số ba, bạn đã đánh bại đối thủ của mình. Nếu bạn thắng cả ba, tất nhiên bạn hoàn toàn hạ gục họ. Vẫn xảy ra trường hợp hòa nếu tính theo cách tính này.

Tính điểm nâng cao

Với những người chơi thành thục, bạn có thể chơi với các quy tắc tính điểm nâng cao. Mỗi tay bài sẽ tương ứng với một số điểm. Mỗi người chơi tính điểm của mình và người chơi có số điểm cao hơn sẽ chiến thắng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi boardgame Pyramid Poker chi tiết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc đóng góp gì để Học Viện Board Game cải thiện nội dung, bạn có thể gửi tin nhắn về fanpage Học Viện Board Game hoặc để lại comment bên dưới bài viết. Cảm ơn và chúc bạn có những giờ giải trí thật vui cùng bộ board game Pyramid Poker này nhé!

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất