Hướng dẫn cách viết bài trên hocvienboardgame.net

Hướng dẫn cách viết bài trên hocvienboardgame.net

1. Heading Title bên trên là title tên board game, hiện ở mọi nơi trên trang hocvienboardgame.net (cũng có thể coi là heading 1) Muốn tạo menu trong bài viết hãy gõ /Heading, chọn heading 2, đây cũng là cách tối ưu SEO cho bài viết. Tương tự, các đầu mục nhỏ hơn bạn có […]

 • người
 • phút
 • +
 • / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

1. Heading

Title bên trên là title tên board game, hiện ở mọi nơi trên trang hocvienboardgame.net (cũng có thể coi là heading 1)

Muốn tạo menu trong bài viết hãy gõ /Heading, chọn heading 2, đây cũng là cách tối ưu SEO cho bài viết. Tương tự, các đầu mục nhỏ hơn bạn có thể hạ dần xuống thành Heading 3, Heading 4, Paragraph

Trong các heading nên có keyword (thông thường là các key người dùng hay sử dụng: cách chơi board game poker, set up board game Poker,…)

2. Layout

Bạn có thể tạo layout bất kỳ miễn bạn thấy đẹp. Đây là trình soạn thảo wordpress mới nhất đã tích hợp mọi công cụ để bạn bố trí bài viết.

Ví dụ: Bạn muốn tạo thành 2 cột: gõ /Columns, tạo thêm cột hãy chọn block đó và tăng số columns trong mục Block trong tab bên phải.

Thêm block bạn hãy để ý các dấu cộng trong mỗi block

Để xóa block, bạn chọn block cần xóa -> remove block

Gợi ý: hãy gõ / và thử mọi thử để biết thêm nhé.

3. Hình ảnh

Đây là phần có yêu cầu cao nhất trong toàn bộ website Hocvienboardgame, có yếu tố quyết định đến việc bài viết của bạn có lên top gg để người dùng tìm tới đọc hay không đó nhen.

Để tải hình ảnh lên một block nào đó, chọn /image. chọn điều chỉnh kích thước ở tab bên phải nhé. Không phải coppy past vô đâu nhé!

Để thuận lợi cho việc:

 • Trải nghiệm người dùng: bạn nhớ chọn hình không bị bể, quá nhỏ, quá mờ,…kẻo người dùng khó chịu nhé. Để chọn hình đẹp, hình lớn bạn có thể search gg tên board game -> chọn hình ảnh-> công cụ kích thước lớn or trung bình, miễn hình không bị mờ or bể là được nhé.
 • Tối ưu SEO trang web, tốc độ load trang nhanh:
  • Bạn nhớ lưu về máy với tên file hình ảnh nên có keyword, ví dụ: huong-dan-cach-choi-poker-chi-tiet sau đó tải lên và có thêm caption, decription, alt text (nên có keyword cho 3 mục này, 3 mục bạn có thể coppy giống nhau cho đỡ mất time)
  • Bạn cũng nhớ tối ưu dung lượng hình ảnh nếu hình quá nặng trước khi up lên website nhé. Cách tối ưu bạn có thể dùng adobe photoshop-> save for web hoặc dùng công cụ:
   https://imagecompressor.com/vi/ để tối ưu dung lượng hình ảnh trong khoảng 300kb thôi nhé!

4. Yoast SEO

Trong mục Yoast SEO bên dưới đây, bạn sẽ thấy có các mục cần điền:

 1. SEO Title: đây là đề mục sẽ hiển thị ở bên ngoài Google, bạn có thể tùy chọn các tiêu đề khiến người dùng dễ click nhất, nhưng nhớ phải có keyword nhé
 2. Slug: ở đây sẽ là link hocvienboardgame.net/…, bạn có thể chọn là huong-dan-board-game-poker nếu bạn đang viết về poker chẳng hạn.
 3. Meta Description: đây là phần mô tả cũng sẽ thể hiện trên giao diện google, cứ để ý cho thêm keyword vô là ok nhé.
 4. Focus keyword: Nãy giờ ba hoa về keyword mà chưa giải thích về keyword là gì, nó có nghĩa là key mà bạn nghĩ người dùng sẽ search để tìm đến bài viết của mình nhé. Chẳng hạn một người đang cần tìm cách chơi Pandemic, vậy xu hướng search của họ sẽ là: cách chơi Pandemic; luật chơi Pandemic; hướng dẫn chơi Pandemic; hướng dẫn chơi board game Pandemic;…hãy chọn keyword theo bạn nghĩ nhé

5. Các mục linh tinh khác

Giới thiệu game:

Bạn điền các thông tin số lượng người chơi từ bao nhiêu người đến bao nhiêu người, thời gian chơi, độ nặng game, độ tuổi chơi trong các ô trống nhé.

Slide hình ảnh game:

Hình hiển thị ở slide đầu bài viết nhé, bạn chọn hình đẹp đẹp tí

Radar Chart:

Đánh giá các chỉ số của game, bạn chấm theo chủ quan của bạn để có mốc trước, người dùng cũng được quyền vote, đã lập trình để tính điểm theo ý kiến mn rồi nhé.

Cấu trúc nên có của một bài viết trên Học viện Board Game

 1. Giới thiệu board game …
 2. Thành phần có trong board game…
 3. Thiết lập board game …trước khi chơi
 4. Mục tiêu trong board game …
 5. Cách chơi board game … chi tiết
 6. Các phiên bản của board game …
 7. Mẹo chơi board game …

Hết rồi nè, bạn lưu ý để bài viết của bạn khi publish dễ dàng được mọi người tìm đọc nhiều hơn nhé.

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất