Thanos Rising: Avengers Infinity War

Thanos Rising: Avengers Infinity War

Tại Thanos Rising, nhiệm vụ của bạn chính là triệu tập những siêu anh hùng thành một đội mạnh mẽ để đối phó với Thanos và lực lượng tà ác của hắn nhằm mục đích ngăn chặn kế hoạch “làm bay màu” một nửa các hành tinh của hắn.

  • 2 - 4 người
  • 60 - 90 phút
  • 10 +
  • 2.00 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

1- Giới thiệu về Boardgame Thanos Rising

Có thể bạn đã nghe nói về Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU)? Chà, nếu bạn là một fan hâm mộ của các bộ phim siêu anh hùng Marvel, thì hôm nay, chúng ta sẽ thử sức với bộ boardgame Thanos Rising: Avengers Infinity War, một trò chơi xúc sắc đồng đội và hợp tác hứa hẹn sẽ mang tới những tương tác mới lạ.

Tại Thanos Rising, nhiệm vụ của bạn chính là triệu tập những siêu anh hùng thành một đội mạnh mẽ để đối phó với Thanos và lực lượng tà ác của hắn nhằm mục đích ngăn chặn kế hoạch “làm bay màu” một nửa các hành tinh của hắn.

Bằng cách :

Thu thập đủ 6 viên đá vô cực. Xây dựng sức mạnh cho đội mình đồng thời liên kết với những đội khác để ngăn chặn những mối đe dọa diệt vong chính là sứ mệnh của bạn.

  • Trở nên mạnh mẽ hơn hay bị tiêu diệt? Tất cả đều là lựa chọn của bạn.

2-Về bộ boardgame Thanos Rising

+ 42 Thẻ nhân vật (anh hùng và nhân vật phản diện)

+ 4 Thẻ Team / thẻ tóm tắt

+ 4 Token Team

+ 15 xúc xắc

+ 1 xúc xắc Thanos và 1  xúc xắc đá vô cực

+ 1 Thanos mô hình

+ 1 khu triển khai

+ 30 viên đá năng lượng vô cực màu vàng

+ 50 viên sát thương màu đỏ

+ 1 Găng tay vô cực

+ 6 Thẻ đá vô cực

+ 6 viên đá vô cực

+ Các Bonus Tokens

3 – Điều kiện thắng Thanos Rising

Mục tiêu chính : Bạn và các liên minh đồng đội phải hợp tác chơi sao cho đánh bại được 7/10 nhân vật và ngăn không cho Thanos thu thập đủ 6 viên đá vô cực

4 – Điều kiện thua Thanos Rising

Bạn sẽ thua nếu Thanos thu thập được tất cả 6 Viên đá Vô cực, hắn đánh bại 10 anh hùng trong Team và trong Khu vực

5 – Cách chơi boardgame Thanos Rising

Mỗi người chơi trong Thanos Rising sẽ điều khiển đội siêu anh hùng Marvel của riêng họ và bắt đầu với một nhân vật: Captain America đại diện team Đỏ, Gamora đại diện team Tím , Dr. Strange đại diện team Xanh lá hoặc Black Panther đại diện team Xanh dương

Bạn bố trí Găng tay vô cực với 6 thẻ tròn đá vô cực, trên đó đặt 1 viên đá vô cực tương ứng với màu sắc được in trên card. Sau đó bạn tập hợp 30 viên đá năng lượng màu vàng ở 1 chỗ sao cho gần khu vực này.

Tiếp theo đặt Thanos vào trung tâm Khu vực triển khai đối diện ngẫu nhiên với một trong ba khu vực

Mỗi người chơi chọn cho mình 1 team bất kì bằng cách chọn 1 thẻ bài cơ sở mặt sau của thẻ bài đó là bảng tóm tắt. Thẻ sẽ cho biết màu của các súc sắc sức mạnh tương ứng của team bằng cách nhìn phía bên trái trên cùng thẻ. Chọn 1 leader có kí hiệu màu sắc tương ứng.

 

Số lượng thẻ bài anh hùng còn lại và 10 thẻ nhân vật phản diện được xáo trộn chung với nhau và bạn tập hợp chúng gần Khu triển khai, bạn lấy ngẫu nhiên 9 thẻ để đặt với các khu vực đối mặt với Thanos trong 3 khu vực như ảnh sau :

Các bạn chơi theo chiều kim đồng hồ

Mỗi người chơi tuân theo thứ tự lần lượt được liệt kê cẩn thận ở mặt sau của thẻ cơ sở TEAM ( Turn order summary )

Đầu tiên, bạn  đặt Token Team vào một trong các khu vực bất kì

Sau đó bạn đổ 2 viên xúc xắc này.

Xúc xắc đá vô cực

Xúc xắc đá Vô cực sẽ cho Thanos tăng khả năng kiểm soát các viên đá. Ví dụ : Viên xúc xắc đổ có màu vàng vậy bạn sẽ +1 viên vàng lên trên

Xúc xắc Thanos

Xúc xắc Thanos hành động tấn công của Thanos, tuỳ vào mặt “L” ( trái) hay “R” bên phải thì xoay Thanos theo mặt đó của viên xúc xắc.

Ví dụ : Viên xúc xắc vô cực đổ có màu cam vậy bạn sẽ +1 viên vàng lên trên ô trống, mỗi bên màu lần lượt được thêm vào một viên đá.

Nếu tới viên thứ 5

Thì Thanos lấy được viên đá.

Nếu bạn đổ cả 2 viên xúc xắc điều là mặt này thì bạn +1 viên đá theo màu của 1 trong 2 viên đó và đổ thêm 1 lần nữa.

Dựa vào xúc xắc Thanos. Lúc xoay Thanos theo mặt viên xúc xắc trong khu vực mà theo chiều đã xoay Trái hoặc Phải thì hắn sẽ tấn công các siêu anh hùng đang đối mặt.

Kể cả các anh hùng trong nhóm hoạt động nếu Token Team bạn nằm trong khu vực của Thanos thì cũng sẽ bị sát thương. Ví dụ : Token Team in biểu tượng của Báo đen màu xanh, thì các siêu anh hùng có màu xanh tương tự trên cùng bên trái cũng sẽ bị sát thương.

Nếu có nhân vật phản diện trong khu vực Thanos hướng về thì các siêu anh hùng sẽ bị sát thương 1 lần nữa. Ví dụ : proxima midnight nằm trong khu vực Thanos cùng với các anh hùng thì họ sẽ bị sát thương thêm 1 lần nữa, bạn +1 viên đá màu đỏ lên anh hùng đó.

Khi anh hùng tích luỹ 4 viên đá thì anh hùng đó sẽ bị tiêu diệt. Lưu ý : Thanos sẽ thắng nếu tiêu diệt được 10 anh hùng.

Tuy nhiên bạn vẫn còn một cơ hội cuối cùng để cứu rỗi tình hình bằng cách đổ 4 viên xúc xắc sau đây :

Sau khi đổ xong xúc xắc Thanos và xúc xắc đá vô cực, bạn lấy 4 viên xúc xắc mặc định được in trên thẻ dưới đây, bạn hãy lấy đúng số lượng và màu sắc của các viên xúc xắc theo quy định

Sau đó, bạn  kiểm tra kết quả các viên xúc xắc để khớp với biểu tượng trên bất kỳ một thẻ nhân vật  nào Trong khu vực. Tuy nhiên một khi đã bạn đặt, viên xúc xắc sẽ không được đổ nữa.

Sau khi bạn đặt xúc xắc lên thẻ bài, bạn sẽ tiếp tục đổ các viên xí ngầy còn lại để khớp với các biểu tượng cho đến khi bạn đặt được tất cả viên xúc xắc,  hoặc ngược lại bạn không đặt được viên xúc xắc nào trên thẻ bài súc sắc nào. Nếu thẻ bài nào được đặt các viên xúc xắc lên trên mà đầy đủ các điều kiện thì bạn lấy lá bài đó về team của mình, và bốc 1 lá bài ngẫu nhiên khác trong chồng bài để thay thế vị trí siêu anh hùng đã về team của bạn.

Khi chiêu mộ một anh hùng, bạn loại bỏ hết các sát thương hiện có trên anh hùng đó.

Tiếp theo bạn thêm sát thương cho một nhân vật phản diện và bạn sẽ  được lấy ngẫu nhiên 1 token Bonus.

Token Bonus sử dụng rất đơn giản. Bạn đọc yêu cầu trên đó và làm theo, bạn cũng có thể chia sẻ chúng với bạn bè của mình

Khi nhân vật phản diện nhận toàn bộ sát thương, bạn đã tiêu diệt được chúng và loại chúng ra. Và được tính trong các mục tiêu để giành chiến thắng trong trò chơi.

Các khoảng trống trong vùng triển khai được thay thế bởi 1 lá bài bất kì trong chồng bài, bạn lấy lại Token Team và lần lượt chuyển sang người chơi tiếp theo.

Nếu bạn và đồng đội hợp tác đánh bại đủ nhân vật phản diện trước khi Thanos thu thập viên đá Vô cực của mình giết chết 10 anh hùng hoặc đánh bại cả một đội, người chơi sẽ giành chiến thắng,

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất