Sói One night – One Night Ultimate Werewolf

Sói One night – One Night Ultimate Werewolf

Vẫn giữ những tính chất của một bộ board game xã hội, biện luận và ẩn vai trò. Nhưng Ma Sói One Night lại có nhịp độ nhanh hơn cùng những tuyến nhân vật mới mẻ, mang lại những cú “twist” bất ngờ trong suốt quá trình chơi.

 • 5 - 12 người
 • 10 - 15 phút
 • 10 +
 • 1.40 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Một phiên bản board game Ma Sói được Việt hoá. Chỉ một đêm duy nhất, chỉ một đêm duy nhất!!! Với phiên bản Ma Sói này, mọi thứ sẽ được tái hiện chỉ trong một đêm, phiên bản này đặc biệt thích hợp với các tín đồ yêu thích board game Ma Sói nhưng lại có ít thành viên tham gia và không muốn phải chờ đợi do loại trừ.

1. Giới thiệu về Sói One Night – One Night Ultimate Werewolf

Cách chơi trong Sói One night – One Night Ultimate Werewolf vẫn giữ được những đặc tính đòi hỏi người chơi phải suy luận, “hack não” nhau và đưa ra phán đoán của mình, nhưng với Sói One Night thì nhịp độ sẽ nhanh hơn và mức độ căng thẳng cũng cao hơn.

Chỉ trong vòng một ngày và một đêm, bạn phải lựa chọn sẽ giết ai. Nếu giết trúng Sói thì phe Dân Làng thắng toàn cuộc và ngược lại, nếu tất cả”làm thịt” sai người dân vô tội thì phe Sói sẽ thắng.

Một đêm, một mạng! Phán đoán nhanh và chính xác! Là những tính chất của Sói One night – One Night Ultimate Werewolf.

2. Bộ Sói One Night – One Night Ultimate Werewolf gồm có

Vẫn giữ những tuyến nhân vật trong Ma Sói basic, Sói One Night còn có thêm một số tuyến nhân vật mới mẻ với những khả năng thú vị, góp phần tăng thêm sự gây cấn cho trò chơi, tất cả gồm có:

 • 3 Dân Làng – Villager
 • 1 Ma Sói – Werewolf
 • 1 Tiên Tri – Seer
 • 1 Đạo Tắc – Robber
 • 1 Kẻ Gây Rối – Troublemaker
 • 1 Kẻ Chán Đời – Tanner
 • 1 Bợm Nhậu – Drunk
 • 1 Thợ Săn – Hunter
 • 2 Thợ Hồ – Mason
 • 1 Cú Đêm – Insominac
 • 1 Kẻ Phản Bội – Minion
 • 1 Kẻ Mạo Danh – Doppelganger
Các tuyến nhân vật trong Sói One Night

Mỗi người đều là dân làng, nhiệm vụ của mọi người chính là cố gắng liên kết với nhau để vạch trần chân tướng của Sói và giết hắn ngay lập tức. Hoặc…bạn cũng có thể chỉ đơn giản trà trộn vào dân làng để thưởng thức mạch truyện của trò chơi.

3. Thiết lập Sói One Night – One Night Ultimate Werewolf

Tuỳ vào số lượng người chơi (từ 3-10 người). Đối với lần đầu chơi, số lượng người chơi lý tưởng là từ 3-5 người để có thể dễ dàng nắm được cơ cấu của Sói One Night. Sói One Night diễn ra khá nhanh và chóng vánh, nên có lẽ sẽ khó nắm bắt với những người chơi chưa từ ng thử qua Ma Sói basic. Nhưng đừng lo, vì nhịp độ nhanh nên một ván cũng không quá tốn nhiều thì giờ, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được cách thức thôi!

Đối với 3 người chơi

 • 2 Sói
 • 1 Kẻ Phá Rối
 • 1 Dân Làng

Đối với 4 người chơi

 • 2 Sói
 • 2 Dân Làng
 • 1 Kẻ Phá Rối

Đối với 5 người chơi:

 • 2 Sói
 • 4 Dân Làng
 • 1 Kẻ Phá Rối

Quản Trò luôn phải đảm bảo rằng, số bài luôn luôn nhiều hơn số người chơi đúng 3 lá. Quản Trò sẽ xáo những lá bài úp và chia chúng cho mỗi người. Đặt 3 lá bài còn lại và tất cả thẻ tương ứng với số nhân vật được chọn vào chính giữa. Mỗi người sẽ bí mật xem bài của mình và đặt chúng úp xuống cạnh 3 lá ở giữa sao cho mọi người đều dễ dàng chạm đến tất cả bài trên bài.

Sử dụng thẻ nhân vật

Sói One Night bao gồm những thẻ nhân vật tương ứng với mỗi lá bài. Bạn có thể sử dụng chúng theo những cách khác nhau:

 • Bày ra những nhân vật được sử dụng trong trò chơi: đặt những nhân vật đó vào giữa bàn để mọi người có thể thấy được nhân vật nào (và số lượng bao nhiêu) có trong ván đó. Số trên những thẻ nhân vật tương ứng với thứ tự thức dậy vào ban đêm.
 • Chọn ngẫu nhiên những nhân vật đã có trong mỗi ván: đặt những thẻ đó vào trong 1 chiếc túi và rút ra lượng nhân vật bạn cần (số người chơi cộng thêm 3).
 • Suốt giai đoạn ban ngày của trò chơi, bạn có thể sử dụng những thẻ này để giúp hạn chế vai trò của người chơi bằng cách đặt những thẻ tương thích lên mặt lá bài mà chúng vừa mới xác định.

4. Điều kiện thắng

Chỉ sau 1 đêm và 1 ngày, phe Dân Làng chỉ thắng khi:

 1. Nếu có ít nhất 1 Sói chết trên bàn chơi
 2. Nếu không có Sói nào hoặc bất kỳ ai chết. Rất có khả năng sẽ không có ai là Sói (tất cả lá bài Sói nằm ở giữa).

Phe Sói sẽ thắng khi và chỉ khi có ít nhất 1 người là Sói và 1 người không phải Sói bị giết.

Khi bạn chơi với Kẻ Chán Đời, sẽ có một điều luật đặc biệt để xác định ai là người chiến thắng mà Học Viện Board Game sẽ giới thiệu ngay mục giới thiệu các nhân vật. 

Nhân vật Kẻ Chán Đời

5. Cách chơi

Giai đoạn Ban Đêm

Trong Sói One night, có rất nhiều nhân vật phải thức dậy trong giai đoạn Đêm để thực hiện chức năng của mình. Nhưng vẫn có một số nhân vật chìm trong giấc ngủ, những nhân vật đó sẽ bao gồm: Dân Làng, Thợ Săn và Kẻ Chán Đời. 

À, Học Viện Board Game có một lưu ý nhỏ với các bạn rằng đối với Sói One Night sẽ không cần cử ra Quản Trò mà thay vào đó sẽ có một người được chỉ định là Người Thông Báo có trách nhiệm gọi các nhân vật thức dậy theo thứ tự để thực hiện chức năng của họ. Sau khi gọi tên nhân vật, Người Thông Báo sẽ đếm đến 10 để mỗi nhân vật có thời gian thực hiện hành động của mình.

Đây là kịch bản mà Người Thông Báo có thể dựa vào trong quá trình tham gia trò chơi:

 • “Mọi người ơi ngủ đi!”

Tất cả đều phải nhắm mắt lại để bắt đầu Đêm (kể cả Người Thông Báo).

 • “Sói ơi, dậy tìm bạn đồng hành đi!”

Người chơi giữ lá bài Sói sẽ dậy và tìm xem người nào đang mở mắt cùng mình (hoặc có thể là không ai cả).

 • “Sói ơi, nhắm mắt lại. Tiên Tri ơi, dậy đi! Bạn được xem 1 lá bài của người khác hoặc có thể xem 2 lá trong 3 lá bài ô giữa.”

Người có lá bài Tiên Tri sẽ mở mắt ra và làm theo hiệu lệnh của Người Thông Báo.

 • “Tiên Tri ơi, nhắm mắt lại. Đạo Tặc ơi, dậy đi! Bạn có thể hoán chuyển bài mình với người khác và xem lá bài bạn mới đổi được.”

Người có lá bài Đạo Tặc sẽ mở mắt và làm theo hiệu lệnh.

 • “Đạo Tặc ơi, nhắm mắt lại. Kẻ Phá Rối ơi, dậy đi! Bạn có thể tráo đổi bài của 2 người bất kỳ mà không được nhìn chúng”

Người có lá bài Kẻ Phá Rối mở mắt ra và làm theo hiệu lệnh.

 • “Kẻ Phá Rối ơi, đi ngủ đi!”

Người Thông Báo lúc này vẫn nhắm mắt, dời các lá bài xung quanh để chắc chắn không có bất kỳ ai có thể khẳng định rằng các lá bài đã được chuyển đi hoặc bị xem bởi vì nó đã không còn nằm ở vị trí ban đầu nữa. Sau khi đã chuẩn bị xong, Người Thông Báo đọc hiệu lệnh :”Mọi người ơi, dậy đi!” để giai đoạn Sáng bắt đầu, tất cả người chơi có quyền biện luận.

Lưu ý, trong giai đoạn Đêm, người chơi không nhận được hiệu lệnh của Người Thông Báo không được mở mắt hay làm bất cứ hành động gì để ra hiệu cho người đang có lượt thực hiện chức năng.

Giai đoạn Ban Ngày

Vào giai đoạn Ngày, mọi người sẽ bắt đầu thảo luận với nhau xem ai là người họ tin là Sói. Mọi người có thể nói bất cứ điều gì, tranh luận bất cứ điều gì nhưng không được lật lá bài của mình cho người khác xem. Sói hoàn toàn có thể khẳng định mình là nhân vật khác để trà trộn vào phe Dân Làng.

Bởi vì có những nhân vật có khả năng thay đổi bài trong Đêm. Nên Đêm với Ngày có khi là 2 nhân vật khác nhau. Sau giai đoạn Đêm, vai trò của bạn sẽ chính là lá bài nằm trước bạn, có thể sẽ khác so với ban đầu nhưng bạn không được phép nhìn nó nữa…

Sau khi đã thảo luận kỹ, tất cả người chơi sẽ bắt đầu biểu quyết.

Người Thông Báo sẽ đọc hiệu lệnh “Mọi người, 1, 2, 3, BIỂU QUYẾT!” để mọi người đưa ra phán đoán của mình. Mỗi người chơi lúc này sẽ phải chỉ một người chơi khác bất kỳ.

Người có nhiều phiếu bầu nhất sẽ bị treo và lật bài mình lên. Trong trường hợp bằng nhau, những ai có cùng số phiếu bầu nhiều nhất sẽ bị “chung xuồng” tức là bị treo lên hết.

Nếu không ai nhận hơn 1 phiếu bầu, sẽ không ai chết. Định luật này chỉ xảy ra khi và chỉ khi tất cả mọi người cùng chỉ theo một hướng xung quanh bàn…

Giới thiệu nhân vật trong Sói One Night

Những nhân vật thức giấc vào Ban Đêm

Những nhân vật sẽ thức dậy theo thứ tự nhất định, sau đây là một số mẫu câu mà Người Thông Báo có thể sử dụng để gọi các nhân vật dậy trong Đêm:

Kẻ Mạo Danh ơi, dậy đi và hãy chọn xem 1 lá bài nhân vật của người khác. Bây giờ, bạn sẽ là nhân vật đó. Nếu nhân vật đó có chức năng vào ban đêm thì hãy thực hiện ngay lập tức.

Kẻ Mạo Danh sẽ mở mắt và xem bài của một người chơi khác. Nếu là Tiên Tri, Đạo Tặc, Kẻ Phá Rối hay Tên Bợm Nhậu thì người chơi phải thực hiện những chức năng của các lá bài đó ngay lập tức. Nếu là Sói hay Mason, sẽ thức dậy cùng với những nhân vật đó khi họ được gọi. Trong trường hợp xem trúng lá của Kẻ Chán Đời hoặc Thợ Săn thì không cần làm gì cả.

Kẻ Mạo Danh ơi, ngủ đi 

Nếu có nhân vật Kẻ Phản Bội thì Người Thông Báo dùng kịch bản sau:

Kẻ Mạo Danh ơi, thức dậy và chọn xem 1 lá bài nhân vật của người khác. Bây giờ, bạn là nhân vật đó. Nếu nhân vật đó có chức năng vào ban đêm thì bạn hãy thực hiện ngay lập tức.

Lúc này, Kẻ Mạo Danh sẽ mở mắt và xem bài của một người chơi khác. Nếu là Tiên Tri, Đạo Tặc, Kẻ Phá Rối hay Tên Bợm Nhậu, người chơi sẽ thực hiện những chức năng của các nhân vật đó ngay lập tức. Nếu là Sói hoặc Mason, thì sẽ thức giấc khi Người Thông Báo gọi các nhân vật này dậy. Còn trong trường hợp là Kẻ Chán Đời hoặc Thợ Săn thì không cần làm gì cả.

Nếu bây giờ, bạn là Kẻ Phản Bội, cứ mở mắt. Nếu không thì nhắm mắt lại. Sói ơi, giơ ngón cái của bạn lên để Kẻ Mạo Danh – Phản Bội biết!

Sói và Kẻ Mạo Danh – Phản Bội cùng làm theo hiệu lệnh của Người Thông Báo.

Nếu có một Cú Đêm trong trò chơi, Người Thông Báo sử dụng mẫu câu sau:

Kẻ Phản Bội ơi, dậy đi. Sói giơ ngón cái lên để Kẻ Phản Bội nhận diện!

Lúc này, Kẻ Phản Bội sẽ mở mắt. Kẻ Phản Bội và Ma Sói cùng thực hiện theo hiệu lệnh.

Sói ơi, hạ ngón cái xuống đi. Phản Bội ơi, nhắm mắt lại đi!

Thợ Hồ

Khi dùng nhân vật Thợ Hồ thì bạn cần lưu ý rằng luôn luôn phải là một cặp trong trò chơi. Thợ Hồ sẽ thức dậy vào giai đoạn Ban Đêm và đi tìm người còn lại, có nghĩa là Thợ Hồ còn lại đang nằm ở giữa. Thợ Hồ thuộc phe Dân.

Thợ Hồ ơi, dậy đi, hai Thợ Hồ nhìn nhau đi!

Thợ Hồ mở mắt ra và thực hiện chức năng theo hiệu lệnh của Người Thông Báo (cũng có thể chỉ có duy nhất một người).

Thợ Hồ ơi, đi ngủ đi!

Tiên Tri

Vào giai đoạn Ban Đêm, Tiên Tri có thể nhìn lá bài nhân vật của người chơi khác hoặc là xem 2 lá bài ở giữa, nhưng không được phép di chuyển chúng. Tiên Tri thuộc phe Dân.

Tiên Tri ơi, dậy đi. Tiên Tri có thể xem lá nhân vật của người chơi khác hoặc 2 lá ở giữa. 

Tiên Tri mở mắt, thực hiện chức năng theo hiệu lệnh của Người Thông Báo.

Tiên Tri ơi, đi ngủ đi!

Tiên Tri
Bợm Nhậu

Bợm Nhậu đã say mềm nên chả thể nhớ được bản thân mình là ai. Cho đến khi tỉnh rượu vào giai đoạn Ban Ngày, hắn phải tráo bài mình với một lá bất kỳ ở giữa, nhưng không được nhìn chúng. Bợm Nhậu bây giờ là nhân vật nằm ở trước mình (không thể biết được) và theo phe đó. Bạn đã thấy tác hại của việc chè chén say sưa quen lối về đã đành, giờ quên cả bản thân mình rồi đấy, đừng như Bợm Nhậu!

Bợm Nhậu ơi, tỉnh táo thức dậy và trao đổi bài mình với 1 lá ở giữa, nhớ là không được xem lá bài đã đổi!

Bợm Nhậu sẽ mở mắt và thực hiện chức năng của mình theo hiệu lệnh.

Bợm Nhậu ơi, đi ngủ tiếp đi!

Cú Đêm

Cú Đêm sẽ thức dậy vào giai đoạn Ban Đêm và nhìn lại lá bài của mình xem lá đó có bị tráo đổi hay không. Chỉ sử dụng Cú Đêm khi có Đạo Tặc và/hoặc Kẻ Gây Rối trong trò chơi. Cú Đêm theo phe Dân.

Cú Đêm ơi, mở mắt đi. Hãy nhìn kỹ các lá bài của mình đi!

Cú Đêm sẽ mở mắt và kiểm định lại bài của mình.

Cú Đêm ơi, ráng ngủ đi!

Kẻ Mạo Danh

Kẻ Mạo Danh là một lá bài cực kỳ phức tạp bởi phe của cô nàng phụ thuộc vào lá bài mà cô nàng xem. Nếu bạn chưa quen với những nhân vật cơ bản kia, thì hãy tạm quên lá bài này đi vậy! Nhưng sau khi đã nắm bắt được cách thức mà trò chơi vận hành thì đây sẽ là nhân vật cực kỳ thú vị, tạo nên những cú “twist” ngoạn mục lắm đấy!

Kẻ Mạo Danh luôn thức dậy vào giai đoạn Ban Đêm và luôn luôn trước những nhân vật khác.

Vào ban đêm, Kẻ Mạo Danh nhìn (nhưng không được đánh tráo bài) 1 lá bài của người chơi khác và làm theo những điều sau, nếu lá bài Kẻ Mạo Danh thấy là:

 • Dân Làng, Kẻ Chán Đời, Thợ Săn: thì người chơi Kẻ Mạo Danh giờ đây sẽ là những nhân vật đó và không làm bất cứ điều gì nữa vào ban đêm.
 • Sói, Mason: Kẻ Mạo Danh sẽ thức dậy cùng các Sói hoặc Mason khi được gọi và sẽ theo phe Sói nếu lá cô xem là Sói, nếu là Mason thì ngược lại.
 • Nhà Tiên Tri, Đạo Tặc, Kẻ Phá Rối, Bợm Nhậu: Kẻ Mạo Danh nếu xem trúng những lá bài này, sẽ ngay lập tức thực hiện chức năng của những nhân vật này (nhưng không được thức dậy nữa khi “hàng chính hãng” được gọi).
 • Kẻ Phản Bội: sau khi kết thúc Kẻ Mạo Danh, Người Thông Báo sẽ ra hiệu lệnh cho cô nàng nhắm mắt lại trừ khi cô nàng là Kẻ Phản Bội, lúc này Ma Sói sẽ giơ ngón tay cái lên. Kẻ Mạo Danh lúc này sẽ theo phe Sói. 
 • Cú Đêm: sau khi Cú Đêm nhắm mắt lại, Kẻ Mạo Danh Cú Đêm sẽ thức dậy và xem lá bài của mình có còn là Kẻ Mạo Danh không.

Nếu một người nhận lá bài Kẻ Mạo Danh trong suốt đêm, cô ta phải mang vai trò mà cô ta thấy. Người Thông Báo sử dụng kịch bản sau nếu trong trò không có sự tham gia của nhân vật Kẻ Phản Bội:

Kẻ Mạo Danh, nếu đã xem lá Cú Đêm thì hãy thức dậy và nhìn lại bài của mình đi!

Kẻ Mạo Danh sẽ mở mắt ra và nhìn lại bài của mình xem nó có bị tráo đổi trong suốt đêm đó hay không.

Ma Sói
Chú Sói…gian ác

Vào giai đoạn Ban Đêm, tất cả Ma Sói sẽ mở mắt tìm đồng bọn. Nếu không có ai mở mắt, thì Ma Sói còn lại đang ở giữa. Ma Sói theo phe Sói.

Sói ơi, thức dậy và tìm đồng bọn đi!

Sói sẽ mở mắt và nhìn xung quanh xem có ai đang mở mắt cùng mình không (cũng có khả năng sẽ không có ai cả).

Sói ơi, nhắm mắt lại đi!

Quyền lợi Đơn Sói: Nếu chỉ có duy nhất 1 Sói, Sói được xem 1 lá bài ở giữa. Đây là đặc quyền riêng dành cho Sói không có đồng đội và cung cấp cho Sói những công cụ hữu ích để xác định những người chơi còn lại.

Kẻ Phản Bội

Thức dậy sau Sói vào giai đoạn Ban Đêm, Kẻ Phản Bội thức dậy và nhìn xem ai là Sói. Trong suốt giai đoạn này, Người Thông Báo sẽ ra hiệu lệnh để các Sói giơ ngón tay cái lên làm dấu cho Kẻ Phản Bội biết được ai là Sói. Sói không được biết ai là Phản Bội. Nếu Phản Bội chết và không có Sói nào chết, Sói (và Kẻ Phản Bội) thắng. Nếu không có ai là Sói, Kẻ Phản Bội sẽ thắng. Nếu không có ai là Sói, Kẻ Phản Bội sẽ thắng khi có 1 người khác (không phải Phản Bội) chết. Nhân vật này có thể là 1 đồng minh rất hữu ích cho phe Sói. Kẻ Phản Bội theo phe Sói.

Đạo Tặc

Ban đêm, Đạo Tặc có thể chọn cướp 1 lá bài từ người khác và đặt nhân vật của mình thế vào lá bài kia. Sau đó, Đạo Tặc nhìn vào lá bài mới của mình, Người mang lá bài Đạo Tặc sẽ theo phe Dân. Đạo Tặc sẽ theo phe của lá bài được lấy, đương nhiên, anh chàng Đạo Tặc không được thực hiện chức năng của nhân vật mới vào ban đêm.

Nếu Đạo Tặc chọn không cướp lá bài từ những người chơi khác, anh chàng vẫn là Đạo Tặc và theo phe Dân.

Đạo Tặc

Đạo Tặc ơi, dậy đi. Bạn có thể nhìn bài 1 người bất kỳ, sau đó tráo bài của mình với bài của người đó. 

Đạo Tặc sẽ mở mắt ra và thực hiện chức năng theo hiệu lệnh của Người Thông Báo.

Đạo Tặc ơi, ngủ đi!

Kẻ Gây Rối
Kẻ Gây Rối

Vào ban đêm, Kẻ Gây Rối có thể tráo đổi bài của 2 người chơi khác  mà không được nhìn vào những lá bài này. Những người nhận lá bài khác thì bây giờ đã là nhân vật (và phe) mới theo lá bài vừa đổi, dẫu cho họ không hề biết nhân vật đó là ai cho đến khi trò chơi kết thúc. Kẻ Gây Rối thuộc phe Dân.

Kẻ Gây Rối ơi, bạn tráo bài của 2 người chơi bất kỳ và nhớ không được nhìn vào những lá bài nhé.

Kẻ Gây Rối mở mắt và thực hiện theo hiệu lệnh.

Kẻ Gấy Rối ơi, đi ngủ đi!

Kẻ Gấy Rối ơi, đi ngủ đi!

Kẻ Sầu Đời

Kẻ Sầu Đời là một gã không thiết tha gì sự sống nữa. Anh chàng chỉ thắng khi bị treo cổ chết. Nếu Kẻ Sầu Đời chết và không có Sói nào chết, thì anh ta thắng. Nếu Kẻ Chán Đời chết và có 1 Sói chết thì Dân thắng, vì xét cho cùng, Kẻ Sầu Đời vẫn được xem là thành viên của làng, nhưng nếu Kẻ Sầu Đời chết khi tất cả Sói đều nằm ở giữa, phe Dân sẽ thua. Kẻ Sầu Đời được xem như một phe riêng biệt.

Kẻ Chán Đời
Thợ Săn

Nếu Thợ Săn chết, người được anh ta chỉ định sẽ chết cùng (bất kể có bao nhiêu phiếu bầu mà mục tiêu của anh ta nhận được). Thợ Săn theo phe Dân.

Nhân vật ngủ suốt đêm

Dân Làng
thẻ nhân vật Dân Làng

Dân Làng không sở hữu bất cứ chức năng đặc biệt nào cả, và chiếm số đông trong làng. Sói hay nói mình là Dân Làng để trà trộn. Dân Làng thuộc phe Dân. 

6. Mẹo chơi

Một số mẹo dành cho Quản Trò (aka Người Thông Báo)

Với tư cách là người Người Thông Báo trong Sói One Night, bạn hãy đặt bất cứ thẻ nào với con số trên chúng gần bên bạn, và mở mắt nhìn vào các vai trò nếu bạn cần kiểm tra thứ tự gọi các nhân vật thức dậy. Hoặc nếu bạn đã thuộc rồi thì cứ nhắm mắt suốt đêm. 

Bạn nên đập bàn liên tục để che đi bất cứ âm thanh nào được tạo ra bởi những người chơi khác khi đang nhìn hoặc di chuyển bài.

Nếu đến lượt bạn dậy để thực hiện chức năng của mình, hãy cứ làm như bình thường.

Khi giới thiệu với ai đó về Sói One Night lần đầu tiên, hoặc giới thiệu nhân vật mới, hãy cố gắng dành cho họ đủ thời gian để họ suy nghĩ và thực hiện chức năng của nhân vật.

Thay vì cần chỉ định một người trở thành một Người Thông Báo, bạn có thể tải App miễn phí hỗ trợ trò chơi tại link https://beziergames.com. Ứng dụng này sẽ giúp bạn gọi dậy tất cả các nhân vật theo đúng trình tự cùng chức năng tính giờ cho giai đoạn Ngày, bên cạnh đó ứng dụng còn đặc biệt lồng thêm những âm thanh nền thú vị. Bạn cũng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh cho ứng dụng chạy nhanh hơn khi tất cả đã nắm rõ cách thức chơi. 

Ứng dụng có thể tương thích với các thiết bị Android và IOS, hoàn toàn miễn phí!

Một số gợi ý khác

Thời gian cho việc thảo luận trong giai đoạn Ban Ngày sẽ tỷ lệ thuận với số người chơi. Đối với những nhóm lớn thì cần nhiều thời gian tranh luận hơn hẳn những nhóm nhỏ. Sau vài lần chơi, bạn nên chú trọng việc sử dụng thiết bị canh giờ dể tránh không khí cuộc chơi bị “loãng”; khi hết thời lượng tranh luận, mọi người phải bắt đầu biểu quyết, đưa ra kết luận cuối cùng của mình.

Điều này sẽ giúp tạo cảm giác khẩn trương và mọi người sẽ ý thức lược bỏ đi những đối thoại không phù hợp.

Nhân vật Mason – Sinh Đôi

Khi chơi từ 7 người trở lên, có thể sẽ gây khó khăn cho mọi người khi di chuyển các lá bài. Đứng bên cạnh bàn suốt giai đoạn Ban Đêm có vẻ sẽ dễ dàng cho mọi người hơn, hoặc mọi người có thể cân nhắc sử dụng một chiếc bàn nhỏ, thậm chí ngồi dưới đất chơi cũng…được!^^

Với Sói One Night, bạn nên sử dụng nhân vật bổ sung trong trò chơi ngoài những luật cơ bản. Chỉ việc lấy lá bài ra và thay nó bằng lá khác. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp mọi nhân vật với nhau trong 1 ván, trừ khi đang giới thiệu cho người mới và không muốn chơi cùng lúc quá nhiều nhân vật. Nhưng vẫn phải đảm bảo chênh lệch giữa số bài và số người chơi buộc phải là 3.

Trước mỗi vòng, đặt 1 thẻ bài tương ứng với mỗi lá bài nằm gần Người Thông Báo. Như vậy, mỗi người sẽ biết nhân vật nào có trong trò chơi, và Người Thông Báo sẽ biết thứ tự để gọi trong giai đoạn Ban Đêm.

Bạn cũng có thể sáng tạo để Sói One Night trở nên gây cấn hơn bao giờ hết bằng cách trộn đều tất cả những lá bài và chia ngẫu nhiên, bạn có thể tạo ra một ngôi làng không có bất kỳ Dân Làng hoặc Ma Sói,…và mỗi người chơi đều có thể sở hữu chức năng cho riêng mình.

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất