Spyfall

Spyfall

Nếu bạn đã từng yêu thích trò chơi Ma Sói nhưng muốn có 1 tiết tấu nhanh và mọi người đều bắt buộc phải nói, không ai bị loại khỏi game, thời gian chơi ngắn và tràn ngập tiếng cười từ những câu nói đầu tiên, thì Spyfall sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp cho bạn.

 • 3 - 8 người
 • 15 - 20 phút
 • 12 +
 • 1.25 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Tổng quan về Spyfall

Trò chơi Spyfall được tạo thành từ nhiều vòng nhỏ. Trong mỗi vòng, người chơi sẽ được ở một vị trí nhất định với một vai trò cụ thể được chỉ định. Một người chơi sẽ trở thành điệp viên, điệp viên không biết mình ở đâu.

Nhiệm vụ của gián điệp là phải lắng nghe cẩn thận, xác định vị trí và không để lộ thân phận của mình. Những người chơi không phải là gián điệp phải đưa ra một câu hỏi cho những người chơi khác để có thể xác định được danh tính của người chơi đó, từ đó tìm ra đồng đội và loại bỏ tên gián điệp.

Quan sát, tập trung và xảo quyệt – bạn sẽ cần tất cả những kỹ năng này trong trò chơi Spyfall.

Hướng dẫn cách chơi board game Spyfall

Bộ board game Spyfall bao gồm

Lá bài điệp viên Spy và các lá bài chỉ vị trí.
Lá bài điệp viên Spy và các lá bài chỉ vị trí.

Một bộ board game Spyfall bao gồm những item sau:

 • 240 thẻ bài: bao gồm 30 bộ, mỗi bộ 8 thẻ bài. Mỗi bộ sẽ đại diện cho một vị trí nhất định mà điệp viên cần tìm ra.
 • 30 túi đựng 30 bộ
 • 1 cuốn sổ hướng dẫn chơi
 • Bạn cũng sẽ cần theo dõi thời gian trong trò chơi, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc đồng hồ bấm giờ tiện dụng.
Tất cả 30 vị trí trong board game Spyfall
Tất cả 30 vị trí trong board game Spyfall

Thiết lập trò chơi Spyfall

Trước khi vòng đầu tiên bắt đầu, hãy sắp xếp tất cả các thẻ bài vào đúng vị trí.

Mỗi bộ bài bao gồm 7 thẻ với hình minh họa giống hệt nhau và 1 thẻ gián điệp dành cho 8 người chơi. Sau khi xác định số lượng người chơi (x), chia các bộ bài theo số lượng 1 điệp viên và x-1 các lá bài còn lại. Những lá dư sẽ được để lại trong hộp.

Mỗi bộ bài sau khi xác định số lượng sẽ được bỏ trong 1 túi khóa riêng biệt. Tất cả các thẻ bài đặt úp xuống, với thẻ gián điệp nằm trên cùng.

Một trong những người chơi sẽ lấy tất cả các túi khóa ra khỏi hộp, úp mặt xuống, xáo trộn chúng và chọn một túi bài ngẫu nhiên. Sau đó xáo trộn các lá bài trong túi và chia ngẫu nhiên cho tất cả người chơi. Tất cả những hành động trên cần được thực hiện cẩn thận tránh để lộ các lá bài.

Cách chơi board game Spyfall

Sau khi được chia mỗi người một lá bài, người chơi sẽ cẩn thận nhìn lá bài của mình và không được để người chơi khác nhìn thấy. Sẽ có hai loại thẻ bài như bên dưới

Lá bài chỉ vị trí trong trò chơi Spyfall
Lá bài chỉ vị trí trong trò chơi Spyfall
Lá bài thẻ điệp viên trong Spyfall
Lá bài thẻ điệp viên trong Spyfall

Bấm giờ trên đồng hồ và trò chơi bắt đầu! Rất đơn giản

Người chia bài sẽ hỏi một trong những người chơi còn lại duy nhất 1 câu hỏi. Cứ như vậy, lần lượt mỗi người sẽ được quyền hỏi 1 câu hỏi dành cho 1 người chơi khác mà họ chọn.

Người được chọn phải trả lời câu hỏi dành cho họ.

Kết thúc một vòng chơi Spyfall

Người chơi có thể thống nhất về thời gian vòng chơi. Hãy chắc chắn rằng bạn quyết định bạn muốn vòng đấu kéo dài bao lâu trước khi bạn bắt đầu trò chơi.

Một vòng kết thúc khi một trong ba điều sau đây xảy ra:

1 . Hết thời gian quy định

Điều kiện kết thúc trong Spyfall
Điều kiện kết thúc trong Spyfall

Khi hết thời gian, mỗi người chơi (bắt đầu với người chia bài) sẽ buộc tội một người chơi khác là gián điệp. Người chơi được tự do thảo luận về sự nghi ngờ của họ.

Nếu TẤT CẢ người chơi đồng ý với lời buộc tội của người chia bài (người bị buộc tội không được bỏ phiếu), thì thẻ người chơi bị cáo buộc sẽ bị lộ.

 • Nếu thẻ tiết lộ là gián điệp, những người chơi không phải là gián điệp sẽ giành chiến thắng.
 • Nếu thẻ tiết lộ không phải là gián điệp, điệp viên chiến thắng.

Giai đoạn buộc tội sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được sự nhất trí bỏ phiếu. Nếu không ai bị kết án là gián điệp sau khi mỗi người chơi đã lần lượt là người tố cáo, thì điệp viên sẽ thắng. Một người chơi có thể bị buộc tội nhiều lần trong giai đoạn này (người bị buộc tội thì không được bỏ phiếu).

2. Khi người chơi nghi ngờ

Mỗi người chơi có thể dừng đồng hồ một lần mỗi vòng để tuyên bố một trong những người chơi là nghi phạm và yêu cầu những người khác bỏ phiếu.

Nếu tất cả người chơi đồng ý (nghi phạm không được bỏ phiếu), trò chơi kết thúc và thẻ người chơi đó được tiết lộ. Nếu không có thỏa thuận nhất trí, hãy khởi động lại đồng hồ và người chơi đưa ra lời buộc tội không thể sử dụng lại hành động này trong vòng này, nhưng vẫn có thể đưa ra lời buộc tội sau khi hết thời gian (xem phần 1).

Điều này có lợi cho người chơi và cũng có thể có lợi cho điệp viên khi sử dụng hành động này để đánh lạc hướng sự nghi ngờ từ mọi người.

Điều kiện kết thúc trong Spyfall
Điều kiện kết thúc trong Spyfall

3. Gián điệp tìm ra vị trí

Gián điệp có thể dừng đồng hồ bất cứ lúc nào (trừ khi đồng hồ đã bị người chơi khác dừng lại) bằng cách tiết lộ thẻ gián điệp của họ cho những người chơi khác.

Sau đó, điệp viên được phép tham khảo danh sách vị trí và xác định vị trí hiện tại. Các điệp viên chiến thắng nếu họ xác định vị trí chính xác. Nếu không thì những người chơi khác giành chiến thắng.

Lưu ý: Gián điệp chỉ có thể tiết lộ thẻ của mình trong khi đồng hồ trò chơi đang chạy và chưa hết! Khi vòng đấu kết thúc, các thẻ từ vòng đó được trả lại cho người chia bài và không còn có thể chơi trong trò chơi hiện tại. Bỏ những lá bài này lại vào túi khóa và cho vào trong hộp.


Mục tiêu và chiến lược

 • Mục tiêu của những người chơi không phải là gián điệp là xác định tên gián điệp và tránh tiết lộ vị trí của mình. Do đó, những người không phải là gián điệp nên kiềm chế không quá rõ ràng trong câu hỏi của mình: (ví dụ, Cướp bao nhiêu tiền mà bọn cướp đã ăn cắp ngày hôm qua? Tuy nhiên, khi một câu hỏi và câu trả lời của người chơi quá mơ hồ, những người chơi khác có thể bắt đầu nghi ngờ bạn là gián điệp, điều này giúp cho điệp viên thực sự giành chiến thắng.
 • Mục tiêu của Điệp viên là lắng nghe cẩn thận nhất có thể những gì người chơi khác nói và cố hết sức để tránh lộ thân phận trong khi cũng cố gắng xác định vị trí trước khi thời gian trôi qua.

Tính điểm trong Spyfall

Gián điệp chiến thắng:

 • Điệp viên kiếm được 2 điểm nếu không ai bị buộc tội là gián điệp.
 • Gián điệp kiếm được 4 điểm nếu người chơi không phải là gián điệp bị buộc tội thành công là gián điệp.
 • Điệp viên kiếm được 4 điểm nếu điệp viên dừng cuộc chơi và đoán thành công địa điểm.

Gián điệp không chiến thắng

 • Mỗi người chơi không phải là gián điệp kiếm được 1 điểm.
 • Người chơi khởi xướng cáo buộc thành công tên điệp viên sẽ kiếm được 2 điểm.

Kết thúc trò chơi Spyfall

Ai ghi được nhiều điểm nhất sau số vòng đã thỏa thuận sẽ thắng trò chơi.

Các biến thể trong Spyfall

Đang cập nhật…

Spyfall – Nơi lời nói quý như mạng sống

Một số mẹo chơi dành cho những bạn đang tìm hiểu và chơi board game Spyfall:

 • Nếu bạn không phải là điệp viên: Nên suy nghĩ câu hỏi dành cho những người chơi khác thật kỹ càng, bởi bạn không được để lộ vị trí của mình nhưng cũng giúp đồng đội tìm thấy nhau, hiểu nhau đang ở chung chiến tuyến. Có rất nhiều trường hợp vì giấu vị trí mà mọi người nghi ngờ bạn là điệp viên đấy.
 • Nếu bạn là điệp viên, bạn cần quan sát xem chủ đề mọi người đang hỏi đến là gì để có thể đưa ra câu hỏi tránh lộ thân phận. Mặt khác bạn cũng cần khôn khéo, miệng lưỡi đanh thép để người chơi khác không nhận ra bạn là điệp viên.
DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất