ĐÂM HẢI TẶC

ĐÂM HẢI TẶC

Trò chơi đâm hải tặc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi đồng đội hồi hộp và giải trí để tụ tập với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu, và mang đến những giây phút “cười ra nước mắt”. Cùng học viện Board Game […]

  • 2 - 4 người
  • 5 - 10 phút
  • +
  • 3.2 / 5
button-evalute Đóng góp đánh giá

ĐÁNH GIÁ BOARDGAME

icon close
icon happyVui vẻ: 1
icon calculateTính toán: 1
icon timeThời gian: 1
icon foolLừa gạt: 1
icon complexityĐộ phức tạp: 1

Mô tả trò chơi:

Trò chơi đâm hải tặc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi đồng đội hồi hộp và giải trí để tụ tập với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu, và mang đến những giây phút “cười ra nước mắt”. Cùng học viện Board Game tìm hiểu cách chơi Đâm hải tặc trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung về trò chơi đâm hải tặc

Đâm hải tặc (hay tên tiếng Anh là Pop-Up Pirate) là một trò chơi dành cho trẻ em rất nổi tiếng trên thế giới do công ty Tomy sản xuất. Trò chơi chủ yếu chứa yếu tố may rủi. Đâm hải tặc có nguồn gốc ở Nhật Bản vào năm 1975 với tên gọi Kurohige Kiki Ippatsu và đã trải qua nhiều phiên bản trong nhiều năm. 

Không giống như các tựa board game khác, trong Đâm Hải Tặc, người chơi nào đâm trúng tên cướp biển “nhảy” thì người đó thua cuộc. Đồng thời, vị trí của “Lỗ bí mật” của hải tặc sẽ thay đổi ngẫu nhiên sau mỗi vòng chơi. 

Vì vậy Pop-Up Pirate luôn mang đến cho người chơi cảm giác hồi hộp xen lẫn sợ hãi, bởi những tên cướp biển luôn có thể đêm lại cho bạn bất ngờ bất cứ lúc nào! Trò chơi rất đơn giản, dễ chơi, nhanh và vui nhộn, phù hợp với nhóm đông người, càng đông người thì trò chơi càng vui.

Mô tả bộ trò chơi Đâm Hải Tặc

Mô tả bộ trò chơi đâm hải tặc

Bộ đồ chơi Đâm Hải Tặc gồm có: 

  • Một tên cướp biển có râu, bị bịt mắt. 
  • 24 thanh kiếm được chia thành 4 màu: đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá cây. 
  • 1 thùng lớn đựng hải tặc và các lỗ kiếm xung quanh.

Hướng dẫn cách chơi Đâm Hải Tặc

Hướng dẫn cách chơi đâm hải tặc

Trước khi chơi, bạn có thể chọn luật chơi sao cho phù hợp: người đâm trúng Hải Tặc là người chiến thắng hoặc thua cuộc.

Trò chơi Đâm Hải Tặc là một trò chơi theo lượt. Trong mỗi trận đấu, người chơi thay phiên nhau thực hiện. 

Cách tổ chức trò chơi Đâm Hải Tặc như sau: 

Trước tiên, đặt Hải Tặc vào thùng và ấn mạnh xuống đáy thùng.
Mỗi người chơi chọn một màu và lấy tất cả các thanh kiếm có màu đó. 

Chọn một người chơi làm người bắt đầu và người chơi tiếp theo để chơi theo chiều kim đồng hồ. 

Khi đến lượt, người chơi lấy kiếm và đâm thủng bất kỳ chiếc lỗ trên thùng hải tặc. Thùng này có nhiều lỗ nhưng chỉ có một lỗ nên khi thọc kiếm sẽ bắn trúng và tên hải tặc sẽ “nhảy” lên. 

  • Nếu không có gì xảy ra, bạn đã an toàn. Người chơi bên trái sẽ tiếp tục lượt chơi.  
  • Nếu hải tặc đột ngột nhảy ra khỏi thùng, bạn sẽ thua ngay lập tức. Những người chơi còn lại sẽ chiến thắng.

Hoặc tùy theo luật chơi quyết định ngay từ đầu: người chơi khiến hải tặc “nhảy” ra khỏi thùng sẽ là người chiến thắng. Người duy nhất không đưa được cướp biển ra khỏi thùng là người chiến thắng (loại trừ qua nhiều ván chơi). 

Kết thúc một ván chơi, khi muốn chơi lại, bạn chỉ cần rút tất cả các thanh kiếm trên thùng ra, cho hải tặc vào và thực hiện thêm một vài ván nữa. Đánh vào “lỗ bí mật” của tên hải tặc dịch chuyển đến một vị trí khác, và sau đó mọi người có thể bắt đầu công cuộc tìm kiếm vị trí đâm hải tặc lại từ đầu.  

Các phiên bản khác

Cách phiên bản khác của trò chơi đâm hải tặc

Ngoài phiên bản gốc, thế giới đã phát triển và sản xuất ra rất nhiều phiên bản trò chơi Đâm Hải Tặc khác nhau. Trong đó, Hải tặc được thay thế bằng các nhân vật khác. 

Một trong những phiên bản đầu tiên là phiên bản theo chủ đề Mario, được phát hành độc quyền tại Nhật Bản để quảng cáo cho trò chơi Super Mario World. Nhiều phần tiếp theo khác nhau đã xuất hiện ở Nhật Bản, bao gồm Hard Gay, Monkey D.Luffy, The Good Dinosaur, Buzz Lightyear phiên bản theo chủ đề để quảng bá Toy Story 4, và nhiều nhân vật khác thay thế cướp biển bằng cướp biển. 

Một trong những biến thể đầu tiên được phát hành tại Mỹ là phiên bản theo chủ đề Darth Vader có tên là Pop Up Darth Vader.

Chiến thuật chơi để chiến thắng

Chiến thuật chơi đâm hải tặc

Khi chọn thứ tự cuộc đua của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở phía sau càng xa càng tốt. Đừng bao giờ chọn đi trước, thà đi sau còn hơn. Bởi vì bạn xếp hàng càng xa, người chơi phía trước sẽ càng có nhiều khả năng bắn trúng hải tặc trước khi đến lượt bạn, do đó khả năng thua cuộc của bạn sẽ giảm đi. Đâm hải tặc là một trò chơi tìm kiếm kẻ thua cuộc hơn là người chiến thắng.

Hãy nhớ rằng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, con số 13 là con số đen đủi nhất. Tránh ngã 13, nơi bạn có nhiều khả năng đụng phải bọn hải tặc nhất. Làm toán trước khi bắt đầu lượt đầu tiên của bạn. Ví dụ, nếu có 4 người chơi theo chiều kim đồng hồ, đừng bao giờ chọn ngồi bên trái của người khởi động – khi đó lượt 13 sẽ là của bạn.

Một số nhà khoa học tin rằng lời cầu nguyện có thể có tác động, ngay cả đối với những người khác. Đừng chỉ cầu nguyện rằng bạn không bị đánh, hãy nhớ cầu nguyện cho cả lượt của người kia; cầu nguyện cho họ trúng đích! Lặp đi lặp lại nhiều lần trong tâm trí sẽ giúp tăng hiệu quả của lời cầu nguyện.

Quan trọng nhất là đừng bao giờ đánh vào lỗ cuối cùng, vì lỗ này có 99% khả năng để bọn cướp biển bay tới. Tránh ra, tránh hết mức có thể, và thậm chí dừng trò chơi tại thời điểm đó.

Theo thống kê đa độ tuổi trong vài năm trở lại đây, những người có lối đánh dứt khoát và không chần chừ, ít bị dính đòn khi chơi Đâm hải tặc hơn những người tỏ ra rụt rè và căng thẳng. 

Không tin à? Hãy rủ nhóm bạn thử chơi cùng nhé!

Hy vọng bài hướng dẫn sẽ giúp bạn trở thành nhà vô địch của trò chơi Đâm Hải Tặc. Theo dõi học viện Board Game để tìm hiểu nhiều tựa board game mới và nổi tiếng nhé!

DoThiTuyetLe
Game liên quan
Game quan tâm nhất